360 cá nhân điều trần, tìm cách ngăn Mỹ áp thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

21/08/2018 17:04
Đại diện các công ty và nhóm thương mại Mỹ tập trung về phòng điều trần tại Washington để phản đối Tổng thống Donald Trump áp thêm thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.

Gần 360 cá nhân dự kiến điều trần trong 6 ngày, kể từ ngày 20/8 về việc có áp thuế, lên tới 25%, hay không với thêm 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, theo Văn phòng đại diện thương mại Mỹ.

Đây là vòng điều trần thứ 3 với đề xuất của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong khi hầu hết các công ty nhất trí cần hành động để giải quyết tinh trạng Trung Quốc đánh cắp tài sản trí tuệ và có hành vi bất bình đẳng trong thương mại, họ vẫn tin thuế quan không phải câu trả lời.

Theo tuyên bố của Nhà Trắng tối 18/6, ông Trump đã chỉ đạo văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ xác định danh sách 200 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc để đánh thuế 10%. Mức này có thể tăng lên 25%.

Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ cho biết quá trình xem xét áp thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc sẽ kết thúc vào ngày 30/8.

Mỹ áp thuế 25% với 50 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu, trong đó 34 tỷ USD hàng hóa chịu thuế từ đầu tháng 7 và Bắc Kinh đã đáp trả tương xứng. Đợt thuế thứ hai với 16 tỷ USD hàng hóa dự kiến bắt đầu từ ngày 23/8.

Theo Bloomberg

Tin mới

Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
8 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
8 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
8 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
7 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
7 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
4 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
14 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
22 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.