4 CEO hàng đầu nước Mỹ đồng thanh cảnh báo về nền kinh tế, thị trường ‘giật thót’

07/12/2022 15:14
Chứng khoán Mỹ giảm trở lại khi các CEO đồng loạt gióng lên hồi chuông cảnh báo về nền kinh tế.

Một số CEO hàng đầu dường như đang lo lắng rằng tình hình nền kinh tế sẽ khiến Giáng Sinh năm nay không mấy vui vẻ. Và các nhà đầu tư không thích điều đó.

Chứng khoán Mỹ ngày 6/12 sụt giảm và là ngày thua lỗ thứ hai liên tiếp. Chỉ số Dow Jones giảm hơn 350 điểm, tương đương 1,3%. S&P 500 và Nasdaq lần lượt giảm 1,4% và 2%.

4 CEO hàng đầu của Mỹ đưa ra những bình luận thận trọng về nền kinh tế. Điều đó dường như khiến thị trường hoảng sợ.

CEO Doug McMillon của tập đoàn bán lẻ lớn nhất nước Mỹ Walmart nói rằng người tiêu dùng thu nhập thấp vẫn cảm thấy khó khăn do lạm phát. CEO Jamie Dimon của ngân hàng JPMorgan Chase thì dự đoán rằng một cuộc suy thoái từ nhẹ đến nghiêm trọng có thể xảy ra, do Cục Dự trữ Liên bang (FED) tiếp tục tăng lãi suất.

CEO David Solomon của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo về suy thoái kinh tế. Trao đổi với Bloomberg, ông nói rằng mọi người cần xác định một vài thời điểm khó khăn trong tương lai. Ông cũng cảnh báo rằng tiền thưởng sẽ ít hơn mọi năm và khả năng cắt giảm nhân sự có thể xảy ra tại ngân hàng đầu tư.

Trong một lần xuất hiện trên sóng truyền hình của CNBC, CEO Lance Fritz của công ty đường sắt khổng lồ Union Pacific chỉ ra rằng khía cạnh tiêu dùng của nền kinh tế rõ ràng đang chậm lại.

Cổ phiếu của JPMorgan Chase, Walmart và Goldman Sachs lần lượt đi ngang, giảm 1,2% và 2,4%. Boeing (BA) và Disney (DIS) là những cổ phiếu giảm điểm nhiều nhất trong nhóm cổ phiếu thuộc Dow Jones.

Các nhà đầu tư cũng đang đứng ngồi không yên trước cuộc họp của FED vào trung tuần tháng 12.

Khả năng cao FED sẽ tăng lãi suất một lần nữa vào ngày 14/12. Nhưng không ai đoán được liệu ngân hàng trung ương sẽ tăng nửa điểm hay 0,75 điểm phần trăm lần thứ 5 liên tiếp. Thị trường việc làm tiếp tục mạnh lên khiến nhiều người lo ngại rằng lạm phát vẫn chưa được kiểm soát.

Theo CNN

Tin mới

PVS chốt ngày phát hành hơn 33 triệu cổ phiếu trả cổ tức năm 2024
10 giờ trước
Ngày 28/11/2025 tới đây, PVS sẽ chốt danh sách cổ đông để phát hành gần 33,5 triệu cổ phiếu trả cổ tức 2024 cho cổ đông nhằm tăng vốn điều lệ lên mức hơn 5.114,2 tỷ đồng.
30 năm Unilever đồng hành vì một Việt Nam khỏe mạnh, xanh và bền vững
10 giờ trước
Ngày 12/11, tại Hà Nội, Unilever tổ chức "Lễ kỷ niệm 30 năm Unilever tại Việt Nam với chủ đề "30 năm phụng sự - Vì Việt Nam là nhà", đánh dấu chặng đường ba thập kỷ gắn bó và phát triển cùng đất nước triển cùng đất nước.
Thương hiệu Ba Huân và những điều bất ngờ về thương vụ bán hết cổ phần
9 giờ trước
Dư luận không khỏi bất ngờ khi bà Phạm Thị Huân, hiện vẫn là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ba Huân tiết lộ đã bán 100% cổ phần công ty
Chùa cổ 1500 tuổi ở Trung Quốc bốc cháy dữ dội
9 giờ trước
Một vụ hỏa họa lớn đã xảy ra tại chùa Vĩnh Thanh ở thị trấn Phượng Hoàng, thành phố Trương Gia Cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.
Đây là mẫu xe tải điện mini do người Việt tự thiết kế: Nội địa hoá 70%, giá dự kiến 35 triệu đồng
9 giờ trước
Mẫu xe tải điện mini GIO Tano 250 vừa được Thái Hưng Corp giới thiệu tại Hà Nội, là sản phẩm đầu tiên do kỹ sư Việt tự nghiên cứu, thiết kế và chế tạo, hướng tới mục tiêu nội địa hóa ngành xe điện ứng dụng.

Tin cùng chuyên mục

Doanh số xe Honda trong tháng 10: Ô tô giảm doanh số, xe máy tăng trưởng nhẹ
12 giờ trước
Trong khi các mẫu xe ô tô của Honda đang suy giảm về doanh số thì ở chiều ngược lại, mảng xe máy tiếp tục duy trì đà tăng trưởng.
Ô tô bán thanh lý giá 14,8 triệu đồng, rẻ hơn xe máy Honda Wave
15 giờ trước
Đây là giá thanh lý khởi điểm cho 5 chiếc Toyota Hiace.
Thẻ tín dụng của Home Credit linh hoạt hoàn tiền theo nhu cầu tiêu dùng
1 ngày trước
Đáp ứng mạnh mẽ xu hướng cá nhân hóa, tính năng mới của chiếc thẻ tín dụng vừa đoạt giải thưởng của Home Credit cho phép người dùng chủ động lựa chọn danh mục hoàn tiền, tối ưu hóa lợi ích theo kế hoạch chi tiêu thực tế.
Ngân hàng kiến tạo hạnh phúc: Từ niềm tin, sẻ chia đến sự phát triển bền vững
1 ngày trước
Theo các chuyên gia, hạnh phúc của người Việt hôm nay không chỉ đến từ thu nhập, mà còn từ niềm tin, sự sẻ chia và cảm giác an toàn, những giá trị mà doanh nghiệp có thể góp phần bồi đắp trong hành trình phát triển.