5 lần đấu giá bất thành nhà đất Vũ “nhôm” cho cựu Bí thư Đà Nẵng sử dụng

25/10/2022 13:56
Hai tài sản là nhà, đất tại số 49 và 51 Nguyễn Thái Học, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) đã qua ít nhất 5 lần thông báo đấu giá nhưng không có người mua.

Ngày 25/10, trao đổi với Tiền Phong, đại diện Công ty Đấu giá hợp danh Bảo Việt (trụ sở tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) - đơn vị được Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng lựa chọn tổ chức đấu giá - cho biết: Hai tài sản này đã qua các lần thông báo đấu giá nhưng vẫn không có người nộp hồ sơ đăng ký mua.

5 lần đấu giá bất thành nhà đất Vũ “nhôm” cho cựu Bí thư Đà Nẵng sử dụng - Ảnh 1.

Nhà và đất tại số 49 và 51 Nguyễn Thái Học, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Theo tìm hiểu, vào ngày 29/8, Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng đã ra thông báo đấu giá 2 tài sản nhà đất tại 49 và 51 Nguyễn Thái Học để thực hiện thi hành các bản án liên quan đến phạm nhân Phan Văn Anh Vũ nhưng sau đó không có người đăng ký mua.

Tại lần thông báo này, mức giá khởi điểm đưa ra đấu giá đối với nhà, đất số 49 Nguyễn Thái Học là hơn 30 tỷ đồng. Mức giá khởi điểm cho nhà, đất số 51 Nguyễn Thái Học là hơn 36 tỷ đồng.

Do không có người đăng ký mua nên không thể tổ chức đấu giá tài sản để thi hành án. Cục Thi hành án TP Đà Nẵng đã có các quyết định giảm giá tài sản đối với nhà, đất tại 49 và 51 Nguyễn Thái Học theo quy định.

Sau khi điều chỉnh giá, ngày 13/10 vừa qua, Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng tiếp tục ra thông báo đấu giá tài sản đối với 2 nhà, đất tại số 49 và số 51 Nguyễn Thái Học.

Theo thông báo mới này, mức giá khởi điểm cho tài sản nhà, đất tại số 49 Nguyễn Thái Học đã giảm xuống chỉ còn hơn 29 tỷ đồng. Trong khi đó mức giá khởi điểm nhà, đất tại số 51 Nguyễn Thái Học giảm xuống còn 35 tỷ đồng.

Thời gian dự kiến được tổ chức bán đấu giá 2 tài sản nhà, đất này theo thông báo mới nhất là vào ngày 10/11/2022.

5 lần đấu giá bất thành nhà đất Vũ “nhôm” cho cựu Bí thư Đà Nẵng sử dụng - Ảnh 2.

Số 49 Nguyễn Thái Học, TP Đà Nẵng.

Hai tài sản nhà, đất tại số 49 và 51 Nguyễn Thái Học nằm trong số những nhà đất công sản, bất động sản liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ tại TP Đà Nẵng mà toà án các cấp đã tuyên và có bản án. Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng có nhiệm vụ thi hành thu hồi tài sản liên quan đến Vũ "nhôm" tại các bản án.

Trước đây, ngoài việc để gia đình ông Nguyễn Xuân Anh (lúc đang là Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) sử dụng các nhà 45, 49 Nguyễn Thái Học (Hải Châu - Đà Nẵng) mà cơ quan chức năng đã có kết luận, Vũ "nhôm" còn cho thư ký riêng của ông Nguyễn Xuân Anh là ông Hồ Ánh sử dụng ngôi nhà tại số 51 Nguyễn Thái Học. Cụ thể, tháng 12/2013, vợ chồng Phan Văn Anh Vũ đã hợp đồng ủy quyền cho ông Hồ Ánh và vợ quản lý, sử dụng lô đất và tài sản gắn liền với đất tại số 51 Nguyễn Thái Học.

Ngày 6/10/2017, ông Nguyễn Xuân Anh bị Trung ương Đảng kỷ luật cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho thôi giữ chức Ủy viên BCH T.Ư Đảng do có các vi phạm, khuyết điểm, trong đó có việc thiếu gương mẫu trong việc nhận, sử dụng xe ô tô do doanh nghiệp biếu, tặng và sử dụng 2 nhà ở của doanh nghiệp liên quan đến Vũ “nhôm”, gây dư luận xấu trong xã hội.

Tài sản nhà, đất tại số 51 Nguyễn Thái Học được UBND quận Hải Châu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình Phan Văn Anh Vũ ngày 22/7/2005. Trong khi, nhà, đất tại số 49 Nguyễn Thái Học được cấp vào ngày 2/7/2009.


Tin mới

Giám đốc Trung tâm Phát triển Sản phẩm (Khối SME) VPBank: Nghị quyết 68 tạo ra kỳ vọng lớn cho khối doanh nghiệp tư nhân phát triển mạnh mẽ
11 giờ trước
Ông Hoàng Trung Hiếu cho biết, trước Nghị quyết 68, kinh tế tư nhân đã có những đóng góp quan trọng của cho GDP và tạo ra nhiều việc làm cho người lao động, dù được đánh giá tích cực nhưng chưa được thừa nhận là động lực chiến lược như bây giờ.
Dấu ấn SHB tại triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”
10 giờ trước
Xuyên suốt chặng đường phát triển, SHB luôn gắn mình với sự vươn mình của đất nước, là kênh dẫn vốn tới mọi ngành nghề của nền kinh tế, đồng hành kiến tạo và lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng, xã hội.
GS. TS Mạc Quốc Anh: Làm thế nào để đạt mục tiêu 1.000 người dân thì có 2 doanh nghiệp?
10 giờ trước
Theo ông Quốc Anh, Nghị quyết số 68 đã tạo ra một cú hích rất lớn, đó là yêu cầu cắt giảm trên 30% các thủ tục hành chính để tạo ra không gian mới, dư địa mới cho các doanh nghiệp tư nhân phát triển, và hệ thống ngân hàng dành ra những khoản vốn ưu đãi, cắt giảm các điều kiện cho vay cho lực lượng doanh nghiệp tư nhân.
Hoá chất Đức Giang (DGC) tăng vốn cho 'quả đấm thép' ở Nghi Sơn lên 2.900 tỷ, 50% sản lượng có đối tác bao tiêu
10 giờ trước
HĐQT CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang vừa thông qua nghị quyết điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án số 1 tại Tổ hợp Hóa chất Đức Giang Nghi Sơn. Theo đó, tổng vốn đầu tư được nâng từ 2.400 tỷ lên 2.900 tỷ đồng, đồng thời bổ sung các sản phẩm mới cho giai đoạn 2 của nhà máy
Một thị trường đang là khách mua LNG lớn nhất của cả Nga và Mỹ - ra rả nói tẩy chay năng lượng Nga nhưng nhập 5 tỷ đô LNG từ đầu năm vì giá quá rẻ
10 giờ trước
Khách hàng này đang đứng giữa lựa chọn rất khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
4 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
12 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.
Tư vấn đầu tư cho khách hàng NAV lớn – hướng đi táo bạo của FPTS
1 ngày trước
Giữa làn sóng chuyển mình mạnh mẽ và áp lực từ xu hướng miễn phí giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) đã chọn một hướng đi khác biệt: đẩy mạnh tập trung nguồn lực cho tư vấn đầu tư và thành lập riêng một phòng Tư vấn đầu tư chuyên biệt dành cho nhóm khách hàng siêu giàu.
Nữ Giám đốc người Việt bỏ Google, mở tiệm bánh mì tại Singapore: "Bạn bè ai cũng sốc nhưng với tôi – đã đến lúc làm điều gì đó mới"
1 ngày trước
Nghỉ công việc Giám đốc Truyền thông Google để mở một tiệm bánh mì giữa trung tâm sầm uất Clarke Quay của Singapore, chị Hà Lâm Tú Quỳnh không coi đây là một cuộc thử nghiệm ngẫu hứng. Với chị, đó là hành trình nghiêm túc, là khát vọng xây dựng một thương hiệu chỉn chu, để một ngày bánh mì Việt có thể xuất hiện ở nhiều quốc gia như cách McDonald’s hay Subway đã làm.