6 sự thật bất ngờ về tỷ phú thế giớiicon

Báo cáo của tổ chức từ thiện chống đói nghèo Oxfam cho thấy, 2.150 tỷ phú thế giới sở hữu nhiều tài sản hơn 4,6 tỷ người nghèo nhất thế giới.

Báo cáo của tổ chức từ thiện chống đói nghèo Oxfam cho thấy, 2.150 tỷ phú thế giới sở hữu nhiều tài sản hơn 4,6 tỷ người nghèo nhất thế giới.

 

2.150 tỷ phú sở hữu 10.000 tỷ USD

6 sự thật bất ngờ về tỷ phú thế giới
(Ảnh: Forbes)

Theo dữ liệu thống kê trên Global Citizen hồi tháng 2/2020, 2.150 tỷ phú toàn cầu sở hữu số tài sản tương đương 10.000 tỷ USD. Con số này chỉ bằng một nửa tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ.

Tài sản của tỷ phú lớn hơn 60% dân số

6 sự thật bất ngờ về tỷ phú thế giới
(Ảnh: Forbes)

Báo cáo “Time to Care” của tổ chức từ thiện chống đói nghèo Oxfam cho biết, 2.150 tỷ phú thế giới sở hữu nhiều tài sản hơn 4,6 tỷ người nghèo nhất thế giới.

Oxfam báo cáo rằng nếu bạn tiết kiệm được 10.000 USD mỗi ngày kể từ khi các kim tự tháp đầu tiên được xây dựng ở Ai Cập cổ đại, bạn sẽ vẫn chỉ có 1/5 tài sản trung bình của 5 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Những tỷ phú làm từ thiện nhiều nhất thế giới

6 sự thật bất ngờ về tỷ phú thế giới
(Ảnh: Getty Image)

Một trong những nhà đầu tư nổi tiếng nhất thế giới cũng là một trong những người làm từ thiện nhiều nhất: tỷ phú Warren Buffett hiện sở hữu gần 80 tỷ USD. Ông đã cho đi số cổ phiếu trị giá hơn một phần ba số tài sản của mình. Năm 2006, Buffett cam kết sẽ cho đi 85% số tài sản của mình. Vị tỷ phú này hiện vẫn sử dụng điện thoại nắp gập Nokia.

Theo Forbes, Quỹ Bill & Melinda Gates có tài sản trị giá 46,8 tỷ USD và tặng 4 tỷ USD mỗi năm cho các dự án hỗ trợ cộng đồng dễ bị tổn thương nhất trên thế giới. Tác giả Gabriel Zucman đã phân tích sự giàu có và đưa ra các chỉ số từ năm 2018 trên Twitter vào tháng 11 năm ngoái rằng 20 tỷ phú hàng đầu thế giới chỉ cho đi dưới 1% tài sản của họ. Nếu không có Bill Gates và Warren Buffett, thì mức trung bình đó chỉ là 0,3%.

Ước tính, tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett cho đi 3–4% tài sản của họ mỗi năm.

Người giàu nhất thế giới kiếm được 2.489 USD mỗi giây

6 sự thật bất ngờ về tỷ phú thế giới
(Ảnh: CNBC)

Theo Business Insider, mỗi giây, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Amazon - Jeff Bezos kiếm được số tiền nhiều gấp đôi so với số tiền trung bình của người lao động Mỹ kiếm được trong một tuần. Mỗi phút, Jeff Bezos kiếm được 149.353 USD, gấp ba lần số tiền một nhân viên Mỹ có thể kiếm được trong một năm.

Tỷ phú Jeff Bezos hiện sở hữu 185 tỷ USD, lớn hơn cả GDP của Iceland, Afghanistan và Costa Rica cộng lại.

22 người đàn ông giàu nhất thế giới giàu hơn tất cả phụ nữ ở châu Phi

Báo cáo của Oxfam cũng cho thấy, trên toàn thế giới, đàn ông sở hữu tài sản nhiều hơn phụ nữ 50%.

Hầu hết các tỷ phú đã kết hôn

Theo Medium, dữ liệu năm ngoái cho thấy hơn 85% tỷ phú thế giới đã kết hôn. Tính đến năm 2015, hơn 70% tỷ phú có bằng cử nhân và khoảng 22% có bằng thạc sĩ.

(Theo Global Citizen / Medium / VTC News)

Tin mới

CEO Nvidia Jensen Huang lần đầu được tăng lương sau 10 năm
1 phút trước
Tất nhiên, mức tăng lương kể trên chẳng thấm vào đâu so với lượng cổ phiếu Nvidia mà ông sở hữu.
Anh thợ sửa ống nước phát hiện kho báu chứa 30 kg tiền vàng
25 phút trước
Kho báu tiền vàng được phát hiện có giá trị lên tới gần 63 tỷ đồng.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
40 phút trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
2 giờ trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.
Tim Cook cảnh báo Apple sẽ thiệt hại 900 triệu USD vì thuế quan trong quý này
2 giờ trước
Đây là lần đầu tiên Tim Cook nói về tác động của thuế quan đến hoạt động của Apple.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
2 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
2 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
28/04/2025 11:58
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.