6 tháng đầu năm 2018, TPBank báo lãi hơn 1.000 tỷ đồng

04/07/2018 15:03
Lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm của ngân hàng đạt 1.024 tỷ đồng, tổng vốn huy động thị trường 1 đạt gần 82.000 tỷ đồng, nợ xấu kiểm soát ở mức dưới 1%.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank - TPB) cho biết, 6 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế, sau khi trích lập đầy đủ dự phòng, đạt mức 1.024 tỷ đồng, tăng 541 tỷ đồng, tương đương 212% so với cùng kỳ năm ngoái, đồng thời đạt 112% so với kế hoạch 6 tháng đầu năm 2018. Trong đó, riêng quý 2, ngân hàng đạt lợi nhuận trước thuế 512 tỷ đồng.

Tính đến hết tháng 6/2018, TPBank có tổng tài sản trên 126.500 tỷ đồng. Vốn điều lệ của ngân hàng đã tăng lên mức 6.718 tỷ đồng, tăng thêm 876 tỷ đồng từ việc phát hành riêng lẻ 87,6 triệu cổ phiếu tương đương 15% vốn điều lệ, là một phần trong tổng số 2.190 tỷ đồng thu về từ đợt phát hành này trong tháng 6 vừa qua. 

Tổng vốn huy động của TPBank đến cuối tháng 6/2018 đạt gần 113.800 tỷ đồng, trong đó vốn huy động thị trường 1 đạt gần 82.000 tỷ đồng, tăng 11% so với cuối năm 2017.

Hoạt động tín dụng của ngân hàng cũng tăng trưởng tốt, tăng gần 14% so với cuối năm 2017 với tổng dư nợ đạt gần 81.150 tỷ đồng. Chất lượng tín dụng được kiểm soát chặt, với mức nợ xấu dưới 1%.

Kết quả tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng của ngân hàng, bên cạnh việc tăng thu từ tín dụng thì có phần đóng góp tích cực của tăng thu nhập từ dịch vụ, đạt 242 tỷ đồng, gấp đôi so với cùng kỳ năm 2017. Thu nhập từ hoạt động bảo hiểm cũng có mức tăng trưởng rất khả quan, đóng góp đáng kể vào thu nhập của Ngân hàng.  

Có thể thấy, chiến lược đẩy mạnh mảng ngân hàng bán lẻ, nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng cũng như liên tiếp đưa ra những sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu khách hàng trong suốt thời gian qua đã mang lại cho TPBank một thành quả xứng đáng khi ngân hàng ngày càng tăng trưởng bền vững cũng như gặt hái được lòng tin của khách hàng.

Với những gì đã làm được trong nửa đầu năm, nhà băng này có thể tự tin về một kết quả kinh doanh khả quan của cả năm 2018.

Tin mới

Gạo Thái Lan tăng giá mạnh, Việt Nam giữ đà ổn định
11 giờ trước
Thị trường gạo châu Á tuần qua ghi nhận xu hướng trái chiều khi Thái Lan tăng giá, còn Việt Nam và Ấn Độ duy trì mức ổn định.
Lý do đào La Cả không vội Tết
10 giờ trước
Tại Hà Nội, trong khi làng đào Nhật Tân đã nhộn nhịp người mua bán từ sớm thì làng đào La Cả, phường Dương Nội lại vào vụ muộn hơn. Người làng đào La Cả dự kiến đưa đào ra thị trường sau Rằm tháng Chạp khi sức mua dịp Tết tăng cao.
Thủ tướng: Xây dựng cơ chế thuê giám đốc doanh nghiệp Nhà nước
10 giờ trước
Thủ tướng giao Bộ Nội vụ xây dựng cơ chế về thuê, tuyển dụng, bổ nhiệm giám đốc/tổng giám đốc trong doanh nghiệp Nhà nước.
Du lịch Mỹ đứng trước nguy cơ thất thu
10 giờ trước
Chính sách yêu cầu khai báo mạng xã hội có thể khiến hàng triệu du khách quay lưng với Mỹ.
Vệt sáng lạ tiết lộ Sao Thủy chưa “chết”
10 giờ trước
Các nhà khoa học đã "nhặt được kho báu" khi kiểm tra lại dữ liệu từ tàu thám hiểm Sao Thủy MESSENGER của NASA.

Tin cùng chuyên mục

Nhiều thương hiệu tivi Nhật dần rút lui
5 giờ trước
Các siêu thị, trung tâm điện máy hiện còn không nhiều tivi thương hiệu Nhật Bản đời cũ, hoàn toàn vắng bóng sản phẩm mới
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
7 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.
Mazda CX-5 không chỉ đắt hàng ở Việt Nam mà còn bán quá khủng trên toàn cầu, lập thêm kỷ lục mới trong lịch sử của hãng
1 ngày trước
Mẫu SUV chủ lực Mazda CX-5 vừa xác lập kỷ lục 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành dòng xe đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử thương hiệu. Sự bứt phá này khẳng định vị thế dẫn đầu của mẫu xe trong phân khúc SUV toàn cầu.
Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
1 ngày trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.