6 tháng SID báo lãi 26 tỷ đồng vượt xa kịch bản lãi cả năm 2020

29/07/2020 08:07
Tại ĐHĐCĐ 2020 SID lên kế hoạch chỉ lãi 0,75 tỷ đồng trong năm 2020 so với kết quả lãi 27 tỷ đồng của năm trước.

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Sài Gòn Co.op (UpCOM: SID) đã công bố BCTC quý 2 và nửa đầu năm 2020 với con số lãi vượt xa kịch bản lợi nhuận của cả năm 2020.

Theo đó riêng quý 2 doanh thu thuần đạt 14,8 tỷ đồng giảm 31% so với cùng kỳ, tuy nhiên giá vốn hàng bán lại giảm mạnh nên lợi nhuận gộp đạt hơn 8 tỷ đồng tăng 41% so với cùng kỳ. Trong kỳ doanh thu hoạt động tài chính giảm và lãi từ công ty liên doanh liên kết cũng giảm mạnh nên mặc dù tiết kiệm chi phí nhưng SID vẫn chỉ lãi ròng hơn 6 tỷ đồng giảm 50% so với cùng kỳ.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2020, SID đạt gần 30 tỷ đồng doanh thu và 26 tỷ đồng LNST lần lượt giảm 32% và 21% so với nửa đầu năm 2019.

Trên BCTC riêng của công ty mẹ ghi nhận doanh thu 6 tháng đầu năm 2020 đạt 17,3 tỷ đồng và 11 tỷ đồng LNST lần lượt tăng 21% và 16% so với cùng kỳ 2019. Đáng chú ý sau khi kết thúc năm 2019 với doanh thu hơn 37 tỷ đồng và lãi trước thuế 27,25 tỷ đồng, tại ĐHĐCĐ 2020 cổ đông đã thông qua mục tiêu kinh doanh của công ty mẹ với doanh thu gần 37 tỷ đồng nhưng lợi nhuận trước thuế bất ngờ giảm mạnh chỉ còn 0,75 tỷ đồng – như vậy con số lãi này có vẻ quá thận trọng bởi với kết quả lãi trên BCTC của riêng công ty mẹ thì ngay khi kết thúc nửa đầu năm 2020 SID mẹ đã vượt rất xa mục tiêu này.

Ngoài ra cũng tại kỳ đại hội này với lợi nhuận còn lại của năm 2019 là 22 tỷ đồng, lợi nhuận còn lại của những năm trước là gần 104 tỷ đồng nâng tổng lợi nhuận còn lại lên 126 tỷ đồng nhưng công ty đã quyết định không thực hiện chi trả cổ tức năm 2019 vì cần có nguồn lực tài chính để khắc phục và vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 đồng thời cần tập trung vốn đầu tư cho các dự án BĐS thương mại – dịch vụ lớn sẽ triển khai trong thời gian tới. Trước đó SID cũng không chia cổ tức các năm 2017 và 2018.

Lãnh đạo công ty cho biết năm 2020 dự kiến đầu tư vốn lớn cho nhiều dự án như dự án An Phú, dự án khách sạn Cần Thơ cần hơn 200 tỷ đồng trên mỗi dự án, dự án 102 Nam Kỳ Khởi Nghĩa tuy năm sau mới khởi công nhưng cũng cần chuẩn bị chi phí ban đầu nhiều và các dự án trung tâm thương mại mới khác như Đông Sài Gòn, Gia Lai…

6 tháng SID báo lãi 26 tỷ đồng vượt xa kịch bản lãi cả năm 2020 - Ảnh 1.

BCTC quý 2/2020

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
5 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
4 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
3 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
3 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
3 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.