6 tòa chung cư Vincity Sportia đầu tiên sẽ do Hòa Bình xây dựng

14/12/2018 09:00
Hòa Bình được giao thi công các hạng mục móng, hầm, phần thô và hoàn thiện cơ bản 7 tòa tháp phân khu 1 cao từ 37-39 tầng, tổng giá trị gói thầu ước hơn 1.076 tỷ đồng, thời gian thi công dự kiến 550 ngày.

Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) vừa thông báo đã được giao thầu từ Tập đoàn Vingroup cho 3 dự án mới với tổng giá trị ước tính gần 3.900 tỷ đồng. Theo đó, cả 3 dự án này đều ở Hà Nội gồm: VinCity Ocean Park (Gia Lâm), VinCity Sportia (Tây Mỗ) và Vinhomes Westpoint (Từ Liêm). 

Tại dự án VinCity Ocean Park, Hòa Bình làm thầu chính thi công kết cấu và hoàn thiện 3 phân khu với tổng số 14 tòa tháp cao từ 25 đến 38 tầng; có tổng giá trị ước tính 2.470 tỷ đồng. Dự án này của Vingroup là một tổ hợp khu căn hộ cao tầng, khu biệt thự, trung tâm thương mại, hệ thống tiện ích phụ trợ khép kín, có diện tích rộng lớn 420 ha và quy mô thiết kế dự kiến hơn 60 tòa tháp.

Tại dự án thứ 2 Vincity Sportia, Hòa Bình được giao thi công các hạng mục móng, hầm, phần thô và hoàn thiện cơ bản 7 tòa tháp phân khu 1 cao từ 37-39 tầng, tổng giá trị gói thầu ước hơn 1.076 tỷ đồng, thời gian thi công dự kiến 550 ngày. Dự án này do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Phát triển Đô thị Tây Hà Nội (Tập đoàn Vingroup) làm chủ đầu tư,  quy mô 250 ha gồm 5 phân khu với 58 tòa nhà cao từ 29 - 39 tầng.

Còn ở dự án Vinhomes Westpoint, Hòa Bình là nhà thầu chính thi công kết cấu, hoàn thiện 2 tòa tháp (trên tổng số 3 tòa) quy mô 3 tầng hầm, 5 khối đế, cao 41 tầng và trường học. Tổng giá trị hợp đồng này là 326 tỷ đồng và dự kiến thời gian thi công 540 ngày.

Được biết, Hòa Bình vẫn đang tiếp tục đàm phán, tham gia các gói thầu khác của Vingroup ở Hà Nội và TP.HCM.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.