7 "sếp" SeABank đăng ký mua hơn 6 triệu cổ phiếu SSB

28/07/2021 06:28
SSB mới đây đã chia cổ tức cho cổ đông và giá cổ phiếu này cũng đang dẫn đầu đà tăng của nhóm ngân hàng khi trong 4 tháng kể từ khi niêm yết tới nay đã tăng gấp hơn 2 lần giá trị.

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vừa công bố thông tin giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ.

Theo đó, có 7 lãnh đạo tại SeABank đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu theo hình thức phát hành ưu đãi cho cán bộ nhân viên của ngân hàng (ESOP) trong thời gian từ 30/7 đến 02/8/2021.

Đầu tiên là bà Lê Thủ Thuỷ, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc ngân hàng, đăng ký mua hơn 2,88 triệu cổ phiếu SSB, qua đó nâng lượng cổ phiếu nắm giữ lên gần 38 triệu cổ phiếu, tương đương hơn 3,13% vốn điều lệ của SeABank.

Được biết Tổng giám đốc Lê Thu Thuỷ là con gái của bà Nguyễn Thị Nga (Madam Nga) – phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị của Ngân hàng.

Kế toán trưởng của SeABank là Nguyễn Thị Hoài Phương đăng ký mua 55.000 cổ phiếu. Hiện tại bà Phương có 8.000 cổ phiếu SSB, như vậy sau khi thực hiện mua ESOP bà Phương sẽ có tổng cộng 63.000 cổ phiếu SSB.

Trong HĐQT, ông Bùi Trung Kiên, thành viên Hội đồng quản trị đăng ký mua 30.000 cổ phiếu SSB. Trước giao dịch ông Kiên không có cổ phiếu SSB nào.

Một thành viên HĐQT khác là ông Hoàng Minh Tân đăng ký mua 50.000 cổ phiếu SSB, qua đó đưa tổng lượng cổ phiếu mà ông này nắm giữ lên 70.000 đơn vị.

Trong Ban điều hành, ngoài bà Thuỷ thì Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thu Hương đăng ký mua vào 1,265 triệu cổ phiếu, đưa tổng lượng nắm giữ lên hơn 4,057 triệu cổ phiếu SSB tương đương 0,336% vốn ngân hàng.

Ông Nguyễn Tuấn Cường, phó Tổng giám đốc đăng ký mua 1,1 triệu cổ phiếu SSB. Trước giao dịch ông này đã có hơn 82 nghìn cổ phiếu SSB.

Một Phó Tổng giám đốc nữa của ngân hàng Trần Thị Thanh Thuỷ đang nắm giữ hơn 72 nghìn cổ phiếu SSB và bà đăng ký mua thêm 540 nghìn cổ phiếu nữa qua ESOP, nâng tổng lượng nắm giữ lên hơn 612 nghìn cổ phiếu.

Như vậy, tổng cộng 7 lãnh đạo SeABank đăng ký mua vào lượng cổ phiếu ESOP đợt này lên tới hơn 6,4 triệu đơn vị.

Theo kế hoạch đã được đại hội đồng cổ đông SeABank thông qua cũng như phương án tăng vốn điều lệ được NHNN chấp thuận, bên cạnh việc chia cổ tức cho cổ đông tỷ lệ 9,12% đã thực hiện hôm 26/7 vừa qua, SeABank sẽ phát hành 23,5 triệu cổ phiếu ESOP, với tỷ lệ 1,9244% vốn điều lệ ngân hàng. Giá phát hành cổ phiếu ưu đãi được phân loại theo hai nhóm đối tượng. Đối với cán bộ nhân viên từ nhóm 1A đến nhóm 4 sẽ được mua với giá 15.000 đồng/cổ phiếu và với cán bộ nhân viên thuộc nhóm 5 đến nhóm 10 được quyền mua với giá 16.800 đồng/cổ phiếu.

Trên thị trường, SSB là cổ phiếu ngân hàng tăng giá mạnh nhất năm nay. Chốt ngày 27/7, cổ phiếu này ở mức 37.200 đồng/cổ phiếu, cao gấp hơn 2 lần so với giá ngày đầu niêm yết vào ngày 24/3/2021 - tức chỉ trong vòng 4 tháng. Đó là chưa kể, SeABank đã thực hiện chia cổ tức tỷ lệ 9,12% cho cổ đông, nếu không tính tới điều chỉnh thì giá SSB hiện ở mức 40 nghìn đồng/cổ phiếu. Vốn hoá của ngân hàng này cũng tăng lên nhanh chóng, hiện đạt hơn 49 nghìn tỷ đồng, nằm trong top các ngân hàng có vốn hoá cao nhất.

Theo báo cáo tài chính mới nhất, tính đến ngày 30/6/2021, tổng tài sản của SeABank đạt 186.934 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm đạt gần 1.557 tỷ đồng, gấp 2,3 lần so với cùng kỳ năm 2020, bằng 115% kế hoạch 6 tháng và gần bằng mức lợi nhuận của cả năm 2020.

7 sếp SeABank đăng ký mua hơn 6 triệu cổ phiếu SSB - Ảnh 1.

Cổ phiếu SSB đã tăng giá gấp hơn 2 lần chỉ trong vòng 4 tháng


Tin mới

Phát hiện kho hàng tại Đà Nẵng chứa 3,5 tấn thịt, nội tạng bốc mùi đổi màu
8 giờ trước
Cơ sở sơ chế, chế biến phụ phẩm, mỡ động vật tại Đà Nẵng chứa gần 3,5 tấn thịt, nội tạng không nguồn gốc, bốc mùi, đổi màu.
Giá vàng, dầu thô tăng mạnh sau phát ngôn của ông Trump
8 giờ trước
Giá vàng thế giới hôm nay (17/6) biến động, tăng nhẹ lên 3.393,05 USD/ounce, sau khi giảm mạnh đầu phiên. Điều này phản ánh sự giằng co giữa chốt lời và lo ngại từ xung đột Trung Đông. Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào cuộc họp của Fed và các ngân hàng trung ương khác, dự kiến giữ nguyên lãi suất do bất ổn kinh tế toàn cầu...
Hàng chục nghìn tấn 'vàng trắng' của Việt Nam được Malaysia đổ tiền mua: xuất khẩu tăng hơn 300%, nước ta sở hữu diện tích trồng hơn 900.000 ha
6 giờ trước
Việt Nam nằm trong top 3 nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới ở mặt hàng quan trọng này.
Sony sắp đưa tai nghe chống ồn WH-1000XM6 về Việt Nam
6 giờ trước
Sony chuẩn bị giới thiệu tai nghe WH-1000XM6 tại thị trường Việt Nam Là phiên bản kế nhiệm dòng WH-1000XM5 nổi tiếng, sản phẩm mới hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh và chống ồn vượt trội, với thiết kế tiện dụng hơn và một chương trình đặt trước "hấp dẫn".
Hải Sen Vlogs quảng cáo siro ăn ngon thế nào mà bán được hơn 100.000 hộp, thu khoảng 16 tỷ đồng?
6 giờ trước
Trên trang cá nhân, Hải quảng cáo sản phẩm siro ăn ngon với những lời "có cánh" khiến nhiều bà mẹ đã mua về cho con sử dụng. Nhưng thực tế, sản phẩm này lại là hàng giả.

Tin cùng chuyên mục

Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
8 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
9 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
1 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
1 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.