720kg vàng bị đánh cắp trong 3 phút

27/07/2019 19:06
8 tên trộm có vũ trang đã mất chưa đến 3 phút để lấy cắp các thỏi vàng có tổng trị giá 30 triệu USD từ sân bay quốc tế ở Sao Paulo. Đây có thể là vụ trộm lớn thứ hai trong lịch sử Brazil.

Chiều 25/7, những tên tội phạm đã giả danh là cảnh sát liên bang lái xe SUV và xe tải sàn phẳng tới sân bay Guarulhos. Hình ghi lại trên camera an ninh cho thấy chúng ăn mặc giống cảnh sát, trùm kín đầu và ra lệnh cho các nhân viên sân bay. Một nhân viên sân bay đã sử dụng xe nâng để đưa kiện hàng chứa vàng vào sàn của chiếc xe tải.

Theo lãnh đạo sân bay, số vàng này dự kiến sẽ được chuyển tới Zurich và New York. 720kg vàng dưới dạng thỏi có tổng trị giá 30 triệu USD.

720kg vàng bị đánh cắp trong 3 phút - Ảnh 1.

2 chiếc xe cảnh sát bị những tên cướp bỏ lại ở hiện trường

Trong lịch sử Brazil cũng đã xuất hiện không ít vụ trộm lớn. Trong vụ lớn nhất diễn ra vào năm 2005, những tên trộm đã ăn cắp 67 triệu USD (theo thời giá lúc đó) từ chi nhánh NHTW Brazil ở Fortaleza. Năm 2017 những tên trộm đào hầm đến kho tiền của ngân hàng Banco do Brasil nhưng đã bị phát hiện. Các vụ ăn cắp tiền từ cây ATM, tấn công xe tải chở hàng thường xuyên diễn ra.

Trước vụ cướp vàng lần này, những tên tội phạm đã bắt cóc người thân của 1 nhân viên tại Brink’s Co, công ty an ninh và vận tải phụ trách kiện hàng. Người này bị bắt phải cung cấp thông tin chi tiết về kiện hàng.

Tin mới

Chứng khoán ngày mai, 18-9: Chờ thị trường cân bằng để giải ngân
10 giờ trước
Dòng tiền có dấu hiệu thận trọng. Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ thị trường đạt trạng thái cân bằng để tìm cơ hội giải ngân.
Vụ đường dây tiền ảo đa cấp WorldMall.app: Chuyên gia tiết lộ hành trình truy vết và cảnh báo 'bẫy' siêu lợi nhuận
9 giờ trước
Từ truy vết của ChainTracer (Chương trình trọng điểm của VBA), Cục Cảnh sát hình sự mới đây đã triệt phá thành công đường dây lừa đảo đầu tư tiền ảo "WorldMall.app" (đồng WM), chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng từ hàng nghìn nhà đầu tư Việt Nam.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa tung chương trình chưa từng có, giúp người dùng kiếm tiền trên TikTok, Facebook
9 giờ trước
Hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa phát động cuộc thi mới, phần thưởng lên tới tiền triệu.
Cùng với Trung Quốc, Việt Nam vừa đứng đầu thế giới về một chỉ số
9 giờ trước
Đây là một trong ba chỉ số Việt Nam đứng đầu thế giới.
Công ty Posco nói bị phạt thuế oan, Cục Hải quan lên tiếng
9 giờ trước
Công ty TNHH Posco VST cho rằng mình bị phạt thuế oan khi Hải quan yêu cầu ấn định thuế, phạt hơn 304 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tổng Công ty Điện lực TP HCM có thông báo quan trọng với khách hàng
7 giờ trước
Tổng Công ty Điện lực TP HCM khuyến cáo người dân cảnh giác trước các cuộc gọi xưng là công ty điện lực hoặc nhân viên điện lực.
Tối mai, Vietlott có giải thưởng cực "khủng" cho hàng triệu người chơi
6 giờ trước
Mức thưởng của Vietlott cho giải này đã vượt mức 130 tỷ đồng.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
10 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
iPhone 17 Pro bạc "sốt" chẳng kém gì cam: Mỗi năm có thêm màu mới "team màu bạc" chưa lung lay bao giờ!
12 giờ trước
Dù iPhone 17 Pro màu Cam Vũ trụ có hot thế nào, phiên bản màu bạc mới vẫn chiếm trọn cảm tình từ không ít người dùng iPhone.