8 lần bị thất hứa, người mua nhà ở xã hội cầu cứu

02/12/2019 08:54
Sau 8 lần cam kết, người mua nhà ở xã hội của dự án Hoàng Quân Nha Trang vẫn chưa được giao nhà và phải tiếp tục cầu cứu các cơ quan chức năng.

Hàng chục hộ dân đã mang băng rôn tập trung trước dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang tại phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang yêu cầu chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tư vấn thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) giao nhà vì trễ hẹn giao nhà gần 3 năm nay. Những người mua nhà cũng cầu cứu UBND tỉnh Khánh Hòa để bảo vệ quyền lợi người dân và đề nghị được đối thoại với ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Hoàng Quân.

Theo cam kết mới nhất, Công ty Hoàng Quân hứa đến ngày 30/9 sẽ giao nhà nhưng đến nay phía chủ đầu tư vẫn chưa giao nhà và nhưng không ra bất kỳ thông báo nào.

8 lần bị thất hứa, người mua nhà ở xã hội cầu cứu - Ảnh 1.
Nhiều người khó khăn, nợ nần lại phải thuê nhà khi Công ty Hoàng Quân đã trễ hẹn giao nhà lần thứ 8.

Ông Đặng Tuấn Dũng, một người mua nhà cho biết: Việc chậm bàn giao nhà hơn 3 năm nay khiến người mua nhà khó khăn chồng chất, phải đi thuê trọ bên ngoài, các ngân hàng cho vay vốn lại liên tục đòi nợ, chuyển thành nợ xấu đối với các hộ vay mua nhà.

“Trễ 8 lần rồi mà chủ đầu tư hứa lần cuối 30/9 bàn giao nhà, tới giờ này không có biên bản gì hết. Hoàng Quân bây giờ bỏ trốn tại văn phòng Nha Trang rồi, chuyển qua một công ty quản lý địa ốc, phát sinh thêm những phụ lục. Người dân đang muốn gặp chủ đầu tư. UBND tỉnh đã có dự trù trong tháng 10 để gặp bà con và chủ đầu tư, đến nay, hết tháng 11 vẫn chưa có cuộc gặp nào” - ông Dũng nói./.

Tin mới

Đồng Nai phải giải ngân gần 9.000 tỉ đồng vốn đầu tư công trong 2 tháng cuối năm 2025
25 phút trước
Để đạt 100% kế hoạch vốn được giao của năm 2025, trong những tháng còn lại tỉnh Đồng Nai cần phải giải ngân 8.826 tỉ đồng
Hạ thủy tàu ngầm Khabarovsk, Nga khẳng định sức mạnh răn đe hạt nhân toàn cầu
25 phút trước
Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã hạ thủy tàu ngầm hạt nhân Khabarovsk – phương tiện được thiết kế đặc biệt để mang ngư lôi hạt nhân Poseidon.
Giá bạc ổn định trên 51 triệu đồng/kg
39 phút trước
Giá bạc hôm nay trong nước và thế giới giữ mức ổn định trong phiên đầu tuần.
Quốc gia thu nhập thấp đang bị xếp nhóm "khủng hoảng nợ", nợ vượt 270% GDP
59 phút trước
Đây là quốc gia bị IMF vào nhóm khủng hoảng nợ.
Cửa hàng gà Hàn Quốc “vỡ trận” sau bữa ăn của các tỷ phú
2 giờ trước
Lượng khách đông tới mức cửa hàng này phải đóng cửa trong dịp cuối tuần vừa qua.

Tin cùng chuyên mục

Người tiêu dùng Việt Nam lạc quan hơn so với thế giới
4 giờ trước
Trong khi nhiều nền kinh tế trên thế giới đang đối mặt với một nghịch lý bi quan - người dân thiếu niềm tin vào triển vọng nền kinh tế, Việt Nam lại đi ngược xu hướng này.
Hãng ô tô đua nhau "ra riêng"
10 giờ trước
Trong khi Vietnam Motor Show năm nay tạm ngừng tổ chức thì nhiều thương hiệu, từ xe sang đến xe phổ thông, đã tự tổ chức triển lãm riêng để giới thiệu sản phẩm
8 xe ra mắt Việt Nam tháng 10/2025: Rẻ nhất 520 triệu đồng, đắt nhất hơn 13 tỷ đồng, từ sedan đến SUV, đủ động cơ xăng điện và hybrid
1 ngày trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10 đón nhận nhiều mẫu xe mới, với đa dạng phân khúc, mức giá và cả tùy chọn động cơ từ xăng, điện tới hybrid.
Jaecoo J7 AWD Individual chính thức ra mắt tại Việt Nam: Giá ưu đãi 799 triệu đồng, thêm hệ dẫn động 4 bánh
1 ngày trước
Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Jaecoo J7 vừa được giới thiệu tại Việt Nam, bổ sung lựa chọn cho phân khúc SUV hạng C với khả năng vận hành linh hoạt và nhiều trang bị hỗ trợ người lái.