ABBank báo lãi trước thuế 925 tỷ đồng trong 10 tháng đầu năm

15/11/2019 11:18
Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) vừa cập nhật kết quả hoạt động 10 tháng đầu năm 2019...

Theo đó, đến hết 31/10/2019, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 925 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 92.072 tỷ đồng. Cho vay khách hàng đạt 53.611 tỷ đồng, tăng 1.146 tỷ đồng so với đầu năm 2019; Huy động từ khách hàng đạt 72.991 tỷ đồng, tăng 8.501 tỷ đồng so với đầu năm 2019. Tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,99% trên tổng dư nợ.

Ngân hàng cho biết, với nguồn huy động vốn tăng mạnh (hơn 13% so với đầu năm - PV) giúp ngân hàng sẵn sàng về nguồn vốn để phục vụ cho hoạt động tín dụng trong những tháng cuối năm 2019 và năm 2020. Số lượng khách hàng mới phát sinh giao dịch tại ABBank tính đến hết 31/10/2019 là hơn 87.500 khách hàng.

Cũng theo ABBank, từ tháng 10 vừa qua ngân hàng này đã bắt đầu áp dụng bộ nhận diện thương hiệu mới lần lượt trên hệ thống biển hiệu và mặt tiền các điểm giao dịch. Đến ngày 12/11/2019, 12 điểm giao dịch đã có diện mạo mới hiện đại, trẻ trung hơn. Dự kiến đến hết năm 2019, ABBank sẽ thực hiện chuyển đổi cho 63 điểm giao dịch, và hoàn thành chuyển đổi nhận diện thương hiệu cho toàn bộ 165 điểm giao dịch vào năm 2021.

Chia sẻ với chúng tôi về kế hoạch hoạt động từ nay tới cuối năm 2019, ông Phạm Duy Hiếu, Quyền Tổng Giám đốc ngân hàng cho biết, định hướng hoạt động của ngân hàng vẫn luôn gắn với tiêu chí về bền vững, hiệu quả, mang đến những giá trị và trải nghiệm mới cho khách hàng, cho cộng đồng. "Trong 2 tháng cuối năm 2019, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào thu hút tiền gửi khách hàng nhằm tạo nguồn vốn ốn định cho hoạt động tín dụng; đẩy mạnh cho vay, đặc biệt là cho vay SMEs và phục vụ nhu cầu vay mua nhà để ở của khách hàng cá nhân. Mục tiêu gia tăng nguồn thu từ phí dịch vụ cũng sẽ được tăng cường thông qua việc phát triển các sản phẩm đục lỗ, các chương trình khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt..." - ông Hiếu nói. 


Tin mới

Phiên 5/11: Khối ngoại "quay xe" bán ròng gần 900 tỷ đồng, cổ phiếu nào bị xả mạnh nhất?
11 giờ trước
Giao dịch khối ngoại lại là điểm trừ khi quay đầu bán ròng 875 tỷ đồng trên toàn thị trường.
Chỉ còn 24 giờ để đăng ký mua cổ phiếu IPO VPS
10 giờ trước
Thời gian đăng ký mua cổ phiếu IPO của CTCP Chứng khoán VPS chỉ còn tính bằng giờ. Đây được xem là cơ hội để nhà đầu tư có thể sở hữu cổ phiếu của công ty chứng khoán đang dẫn đầu thị phần môi giới tại Việt Nam, trước khi doanh nghiệp bước vào giai đoạn phát triển “VPS 2.0”.
Đêm nghệ thuật đỉnh cao mang dấu ấn Thanh Xuan Valley và Musique de Salon
10 giờ trước
Ngày 02/11, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), BIM Land tổ chức thành công sự kiện "Chuyện của Thanh Xuân Vol.2 – Mùa Đẹp Nhất". Những màn trình diễn thăng hoa của dàn nhạc Musique de Salon, nhạc sĩ Đức Trí, các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam tạo nên trải nghiệm nghệ thuật đẳng cấp dành riêng cho cộng đồng ưu tú Thanh Xuan Valley.
Vì sao Vinhomes Green Paradise là ứng viên sáng giá của “7 Kỳ quan Đô thị Tương lai”?
10 giờ trước
Ngày 31/10 vừa qua, chiến dịch bầu chọn “7 Kỳ quan Đô thị Tương lai”, do tổ chức New7Wonders phát động, đã chính thức mở cổng, kêu gọi cộng đồng toàn cầu tìm ra những biểu tượng tiêu biểu nhất cho tinh thần đổi mới, sáng tạo và phát triển bền vững.
Vợ chồng Đoàn Di Băng sở hữu loạt bất động sản xa hoa, từng tiết lộ xây biệt thự 400 tỷ đồng nhưng 4 năm vẫn chưa xong
10 giờ trước
Đoàn Di Băng được biết đến như nữ đại gia đình đám với khối tài sản “khủng”, trong đó có nhiều bất động sản đắt tiền.

Tin cùng chuyên mục

Long Châu đóng góp sáng kiến về y tế số tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ – Việt Nam 2025
7 giờ trước
Tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ - Việt Nam 2025 (SVEF), đại diện Long Châu cùng chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế đã trao đổi về xu hướng chuyển đổi số, ứng dụng AI và hợp tác công - tư trong lĩnh vực y tế, dược phẩm.
Thế Giới Di Động chạm mốc bán ra 1 triệu camera - doanh số tăng gấp 10 lần trong 3 năm
15 giờ trước
Sau 10 tháng đầu năm, Thế Giới Di Động xác lập cột mốc với 1 triệu camera an ninh bán ra - trở thành nhà bán lẻ số 1 thị trường này.
Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
1 ngày trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Dừa tươi rớt giá thê thảm
1 ngày trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.