ABBANK bất ngờ thay tổng giám đốc

11/01/2018 20:19
Sau gần 2 năm ngồi ghế nóng, ông Cù Anh Tuấn bất ngờ xin từ nhiệm vị trí tổng giám đốc ABBANK và HĐQT đã cử ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó Tổng Giám đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc từ ngày 12.1.2018.

Hội đồng quản trị ABBANK đã chấp thuận Đơn từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của Ông Cù Anh Tuấn từ ngày 12.01.2018 vì lý do cá nhân. Ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó Tổng Giám đốc được ABBANK giao nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc từ ngày 12.01.2018.

Ông Nguyễn Mạnh Quân sinh năm 1973, là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh thuộc Học viện Công nghệ Châu Á (Asian Institute of Technology-AIT); Cử nhân ngoại ngữ tiếng Anh (Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội); Cử nhân kế toán tài chính (Đại học Thương mại Hà Nội).

Ông Nguyễn Mạnh Quân có hơn 22 năm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng nói chung và hoạt động tín dụng nói riêng, từng nắm giữ các vị trí chủ chốt tại Ngân hàng VID Public Bank, CitiBank, HSBC, Seabank, HDBank, MDBank và đảm nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc ABBANK từ tháng 06/2015. Sau gần 03 năm đảm nhận vị trí  Phó tổng giám đốc tại ABBANK, phụ trách lĩnh vực Quản lý tín dụng; Pháp chế - Tuân thủ; Quản lý rủi ro, với năng lực và kinh nghiệm điều hành nhiều năm tại vị trí cấp cao trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, ông Nguyễn Mạnh Quân được Hội đồng quản trị tin tưởng và giao trọng trách là người đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc của ABBANK.

Ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch HĐQT ABBANK đánh giá ông Quân đáp ứng được yêu cầu phát triển của ABBANK trong chiến lược phát triển bền vững của Ngân hàng, kế thừa được những thành tựu mà ABBANK đã đạt được trong những năm vừa qua.

“Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, khi ABBANK đang thực hiện kế hoạch kinh doanh năm 2018 và triển khai Kế hoạch chiến lược tới năm 2020 và những năm tiếp theo do HĐQT thông qua”, ông Tiền cho biết.

Ông Cù Anh Tuấn ngồi ghế nóng tại ABBANK gần 2 năm, từ tháng 2.2016 thay cho ông Phạm Duy Hiếu.

Tin mới

Mỹ tìm ra loạt cứu tinh cho mặt hàng bị Trung Quốc ‘xa lánh’: Hàng loạt khách hàng vừa chốt đơn hàng triệu tấn, giá rẻ hấp dẫn
10 giờ trước
Sau khi Trung Quốc dừng nhập khẩu, Mỹ đã tìm được loạt cứu tinh cho loại nông sản chủ chốt.
Nạn hàng giả, gian lận thương mại: Mới "chống" mà chưa thấy "xây"
2 giờ trước
Cần phát động một phong trào xây dựng thương hiệu Việt – mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành hàng cần tạo ra thương hiệu riêng, gắn với chất lượng thật, nguồn gốc rõ ràng.
Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
3 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
3 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Nhiều loại trái cây rớt giá 'không lối thoát'
4 giờ trước
Các địa phương khu vực ĐBSCL đang vào vụ thu hoạch chính của nhiều loại trái cây. Bên cạnh đặc sản tỷ đô sầu riêng rớt giá thời gian qua, nhiều loại trái cây cũng rơi vào tình cảnh... được mùa rớt giá. Điều này do nguồn cung dồi dào trong khi sức tiêu thụ chậm, kéo giá nhiều loại trái cây rớt sâu, nhà vườn khó tìm đầu ra.

Tin cùng chuyên mục

Ông Trump sắp ra mắt cả điện thoại và nhà mạng riêng?
5 giờ trước
Một loạt hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu mới tại Mỹ cho thấy cựu Tổng thống Donald Trump có thể đang lên kế hoạch tung ra mạng di động và cả điện thoại mang thương hiệu Trump.
Honda NS150LA: Cú hích mới cho thị trường xe tay ga retro 150cc với chiến lược 'cao cấp nhưng giá rẻ'
6 giờ trước
Honda chính thức bước chân vào phân khúc xe tay ga retro 150cc bằng mẫu NS150LA. Với thiết kế hoài cổ tinh tế, công nghệ hiện đại và mức giá dễ tiếp cận, mẫu xe ngay lập tức tạo nên làn sóng lớn trong giới yêu xe.
Cơ hội nào cho Ford Territory soán ngôi Mazda CX-5 thành vua doanh số phân khúc trong năm nay?
6 giờ trước
Mặc dù bứt phá trong tháng 5, Ford Territory vẫn khó có thể vượt mặt được Mazda CX-5 trong cuộc đua doanh số. Cơ hội mở ra khi Territory sắp có bản nâng cấp mới, nhưng giá bán vẫn sẽ là yếu tố tiên quyết để chiến thắng được trong cuộc đua này.
The Verge nói đây là những điện thoại giá rẻ đáng mua nhất, có cả iPhone
7 giờ trước
Trang công nghệ uy tín The Verge vừa công bố danh sách những mẫu smartphone giá rẻ đáng mua nhất hiện nay, gồm cả iPhone lẫn Android.