Acecook khẳng định mì Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không có chất ethylene oxide

12/09/2021 18:48
Chiều 12/9, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam phát đi thông cáo báo chí về các kết quả xác minh và thử nghiệm mẫu thực tế của sản phẩm mì Hảo Hảo tôm chua cay nội địa.

Theo đó, Acecook Việt Nam cho biết, sau khi nhận được thông tin liên quan đến hai lô sản phẩm xuất khẩu của Công ty là miến Good và mì Hảo Hảo hương vị tôm chua cay bị thu hồi tại EU, công ty đã tiến hành rà soát toàn bộ quy trình sản xuất và gửi đi thử nghiệm một số mẫu sản phẩm nội địa tại Trung tâm phân tích Eurofins.

Kết quả xác minh và thử nghiệm mẫu thực tế của Trung tâm phân tích Eurofins cho thấy, sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không có chất EO và có sự hiện diện của một lượng rất nhỏ 2-chloroetanol (2- CE) với hàm lượng 1,17 ppm. Đồng thời, hàm lượng 2- CE này có giá trị thấp hơn so với tiêu chuẩn của Mỹ (940 ppm), Canada (940 ppm) và một số quốc gia khác.

Với kết quả trên, Acecook khẳng định sản phẩm "Hảo Hảo tôm chua cay" nội địa vẫn được đảm bảo an toàn về mặt chất lượng.

Trước đó, ngày 20/8, trang chủ Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) đã đưa ra thông báo thu hồi một số lô sản phẩm mì ăn liền do có chứa chất Ethylene Oxide, một chất có trong thành phần thuốc trừ sâu.

Trong số những dòng sản phẩm bị FSAI thu hồi, có hai sản phẩm do công ty Acecook Việt Nam sản xuất, gồm mì Hảo Hảo vị tôm chua cay (loại 77g – hạn sử dụng tới ngày 24/9/2022) và miến Good hương vị sườn heo (loại 56g – hạn sử dụng tới ngày 10/11/2022). Ngoài ra, trong số những dòng sản phẩm bị thu hồi còn có mì hải sản Yato của Trung Quốc (loại 120g – hạn sử dụng tới ngày 30/11/2022).

Tin mới

Lẽ ra phải ngày càng rẻ đi, món đồ mà gần như ai cũng "ôm ấp" hàng ngày này lại "tăng như giá vàng"
8 giờ trước
Không chỉ một mà là ba thứ.
Bộ Công an ban hành kế hoạch về kiểm tra doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh trong năm 2026
8 giờ trước
Bộ Công an vừa ban hành Kế hoạch số 12/KH-BCA ngày 8/1/2026 về việc kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công an tại các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh trong năm 2026.
"Phú bà" Hannah Olala bán cổ phần công ty
8 giờ trước
Công ty Cổ phần Skinetiq do ông Bùi Ngọc Anh và bà Hannah Nguyen (còn được biết đến với tên gọi Hanah Olala) vừa bán 75% cổ phần cho một "ông lớn" trong ngành mỹ phẩm toàn cầu.
Bỏ nuôi tôm, lão nông miền Tây thu hàng trăm tỷ nhờ "thế thân" bằng loại cá nước lợ
8 giờ trước
Mỗi năm, cơ sở này cung cấp hơn 1.000 tấn cá chẽm cho các nhà máy chế biến xuất khẩu sang nhiều thị trường như Mỹ, Úc, Canada, Thái Lan và Trung Đông, đồng thời khoảng 2.000 tấn được tiêu thụ tại thị trường nội địa, mang lại doanh thu ước tính hàng trăm tỉ đồng.
“Dựng rào lửa” phong tỏa quốc lộ rồi nổ súng cướp xe chở tiền ở Ý
7 giờ trước
Nhà chức trách đang điều tra một băng cướp táo tợn dựng “rào chắn lửa” trên quốc lộ rồi phục kích nổ súng vào xe bọc thép chở tiền giữa ban ngày ở Ý.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

156.618.800 VNĐ / lượng

5,012.60 USD / toz

0.92 %

- 46.80

Bạc

SILVER

2.519.161 VNĐ / lượng

80.63 USD / toz

3.28 %

- 2.74

Đồng

COPPER

337.707.041 VNĐ / tấn

591.08 UScents / lb

0.87 %

- 5.18

Bạch kim

PLATINUM

65.136.499 VNĐ / lượng

2,084.70 USD / toz

1.50 %

- 31.80

Nickel

NICKEL

454.817.025 VNĐ / tấn

17,550.00 USD / mt

0.80 %

+ 140.00

Chì

LEAD

51.260.859 VNĐ / tấn

1,978.00 USD / mt

0.13 %

+ 2.60

Nhôm

ALUMINUM

80.400.247 VNĐ / tấn

3,102.40 USD / mt

0.87 %

- 27.20

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

2 lần đu đỉnh vàng, 1 lần đu đỉnh bạc dạy tôi 3 bài học nhớ đời!
6 giờ trước
Thực sự không khác gì “đùa với lửa”.
Thêm 1 chuỗi bán lẻ nộp đơn phá sản, phải thanh lý hàng trăm cửa hàng
5 giờ trước
Vụ phá sản mới nhất diễn ra trong làn sóng sụp đổ rộng lớn hơn của ngành bán lẻ Mỹ và toàn cầu.
Đề xuất Hãng hàng không trễ chuyến bay 3 tiếng phải hoàn tiền, trễ 6 tiếng phải lo chỗ ngủ
2 giờ trước
Tại dự thảo Nghị định về vận tải hàng không, cơ quan soạn thảo đề xuất doanh nghiệp hàng không phải hoàn tiền vé nếu chậm trên 3 giờ và bố trí nơi lưu trú cho hành khách khi thời gian trễ kéo dài quá 6 tiếng.
Động thái mới nhất của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại Congo
2 giờ trước
Thỏa thuận ghi nhận cột mốc quan trọng trong chiến lược mở rộng quốc tế của hãng xe điện Việt Nam, đồng thời đánh dấu bước tiến lớn trong việc thúc đẩy chuyển đổi sang giao thông xanh ở thủ đô CHDC Congo.