Agribank báo lãi trước thuế 6 tháng đầu năm đạt hơn 15.000 tỷ đồng

01/08/2022 17:42
Lợi nhuận trong 6 tháng đầu năm nay của Agribank tăng tới 60% so với cùng kỳ năm 2021. Hiện Agribank là ngân hàng có nhiều tiền gửi khách hàng nhất trong hệ thống

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa công bố báo cáo tài chính riêng giữa niên độ.

Trong 6 tháng đầu năm nay, ngân hàng ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 15.080 tỷ đồng, tăng 59% so với cùng kỳ năm 2021. Theo đó, Agribank là ngân hàng có lãi cao thứ 3 trong hệ thống, sau Vietcombank (16.919 tỷ đồng) và VPBank (15.232 tỷ đồng).

Tổng thu nhập hoạt động 2 quý đầu năm của Agribank đạt 37.016 tỷ đồng, tăng 10,2% so với 2 quý đầu năm 2021. Trong đó, động lực tăng trưởng chính đến từ hoạt động cốt lõi tín dụng khi thu nhập lãi thuần tăng 7,2% so với cùng kỳ lên 27.854 tỷ đồng.

Các mảng kinh doanh khác lại kém khả quan. Chẳng hạn, lãi từ hoạt động dịch vụ của ngân hàng giảm 7,9% xuống 2.328 tỷ. Lãi từ kinh doanh ngoại hối giảm 25,5% xuống 565 tỷ.

Lãi từ hoạt động khác (có sự đóng góp lớn từ hoạt động xử lý nợ) lại đạt 6.224 tỷ đồng, tăng tới 45% so với cùng kỳ.

Chi phí hoạt động trong 6 tháng đầu năm của ngân hàng ở mức 14.440 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ. Tỷ lệ CIR (chi phí hoạt động/tổng thu nhập) theo đó tăng từ 34% lên 39%.

Chi phí dự phòng rủi ro của Agribank giảm 41% so với cùng kỳ, chỉ ở mức 7.459 tỷ. Điều này góp phần tạo nên tăng trưởng ấn tượng cho lợi nhuận của nhà băng này.

Tại ngày 30/6/2022, tổng tài sản của Agribank đạt hơn 1,7 triệu tỷ đồng, tăng 4,4% so với đầu năm. Dư nợ cho vay khách hàng tăng 5,9% lên hơn 1,39 triệu tỷ đồng. Tiền gửi khách hàng tăng 3,1% lên hơn 1,59 triệu tỷ đồng.

Hiện Agribank là ngân hàng có nhiều tiền gửi khách hàng nhất trong hệ thống, theo sau là BIDV (hơn 1,4 triệu tỷ đồng).

Cuối tháng 6, nợ xấu nội bảng của Agribank là 29.983 tỷ đồng, tăng 22% so với đầu năm. Trong đó, nợ có khả năng mất vốn (nợ nhóm 5) ở mức 19.375 tỷ, tăng 7,4%. Tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ cho vay khách hàng của ngân hàng tăng từ 1,87% lên 2,16%.

https://cafef.vn/agribank-bao-lai-truoc-thue-6-thang-dau-nam-dat-hon-15000-ty-dong-2022080115503131.chn

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
7 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
7 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
7 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
9 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
9 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
2 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
2 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
28/04/2025 11:58
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.