Agribank rao bán khoản nợ của con rể 'chúa đảo' Tuần Châu

11/06/2021 09:50
Ngân hàng Agribank vừa thông báo bán đấu giá toàn bộ khoản nợ của công ty thời trang Luala và Công ty TNHH nhà hàng Nhã Nam. Chủ các công ty này là con rể chúa đảo Đào Hồng Tuyển đồng thời là con ruột cựu Chủ tịch Agribank

Đáng chú ý, cả hai doanh nghiệp nói trên đều thuộc sở hữu của doanh nhân Đỗ Ngọc Minh, người được công chúng biết đến là một đại gia trong ngành thời trang cao cấp và đam mê nghệ thuật.

Agribank rao bán khoản nợ của con rể chúa đảo Tuần Châu - Ảnh 1.

Ông Đỗ Ngọc Minh, con rể "chúa đảo" Tuần Châu Đào Hồng Tuyến và là con trai của cựu Chủ tịch Ngân hàng Agribank Đỗ Tất Ngọc.

Ông Đỗ Ngọc Minh thường được công chúng nhắc đến với vai trò là con rể của “Chúa đảo" Tuần Châu Đào Hồng Tuyển.

Ít người biết ông Minh là con trai duy nhất của cựu Chủ tịch Ngân hàng Agribank Đỗ Tất Ngọc – người từng bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 30 tháng tù treo năm 2016 vì tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo thông báo của Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn, tổng nợ gốc và lãi của 3 hợp đồng tín dụng ngân hàng cấp cho chi nhánh Công ty Cổ phần thời trang Luala và Công ty TNHH MTV nhà hàng Nhã Nam vào năm 2013 là 12,339 tỷ đồng. Trong đó nợ gốc là 4,54 tỷ đồng, số còn lại là lãi tồn đọng và lãi phạt quá hạn.

Khoản nợ này được ông Đỗ Ngọc Minh thế chấp bằng 1,5 triệu cổ phần của CTCP T&H Hạ Long – một doanh nghiệp có liên quan đến Tập đoàn Tuần Châu của ông Đào Hồng Tuyển – do bà Đào Thị Đoan Trang – vợ ông Đỗ Ngọc Minh, tức con gái “Chúa đảo” Tuần Châu đứng tên sở hữu.

Giá trị lô cổ phiếu này được phía Agribank xác nhận lên đến 12 tỷ đồng. Số cổ phiếu trên hiện vẫn chưa được niêm yết do T&H Hạ Long chưa niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán, nên không thể thực hiện các dịch vụ tại Trung tâm lưu ký chứng khoán. Các hợp đồng thế chấp không được công chứng, không đăng ký giao dịch bảo đảm, không có xác nhận của Công ty Cổ phần T&H Hạ Long là đơn vị phát hành cổ phần.

Hiện tại, khoản nợ đã bị quá hạn nhiều ngày và chuyển sang nhóm nợ xấu do vợ chồng ông Đỗ Ngọc Minh vi phạm nghĩa vụ trả nợ. Toàn bộ khoản nợ được bán đấu giá theo nguyên trạng (bao gồm khoản nợ, tình trạng pháp lý và các rủi ro tiềm ẩn) và theo phương thức “có sao bán vậy”.

Giá khởi điểm cho khoản nợ xấu này được Agribank công bố là 7,599 tỷ đồng. Trong đó: Chi nhánh Công ty Cổ phần thời trang Luala: 5,111 tỷ đồng; Công ty TNHH MTV nhà hàng Nhã Nam: 2,488 tỷ đồng.

Được biết, ông Đỗ Ngọc Minh từng có thời gian học cao học tại Úc và nhận hai tấm bằng thạc sỹ về kinh tế tại Úc, chuyên viên cao cấp của một ngân hàng đầu tư tại Singapore.

Cuối năm 2009, Đỗ Ngọc Minh thành lập công ty DX Fashion và trở thành đối tác liên doanh với nhiều hãng thời trang nổi tiếng trên thế giới như Canali, Escada, Etro, Van Laack, Hiltl... và mở nhiều địa chỉ phân phối ở Hà Nội và TP.HCM .

Agribank rao bán khoản nợ của con rể chúa đảo Tuần Châu - Ảnh 2.

Công ty CP thời trang Luala của ông Đỗ Ngọc Minh sở hữu chuỗi cửa hiệu thời trang cao cấp LUALA và điều hành hệ thống hàng hiệu Milano.


Năm 2011, ông mở thêm một cửa hàng phân phối sản phẩm cao cấp mang tên LUALA với chuỗi những cửa hiệu thời trang cao cấp, những cửa hàng sang trọng ở Hà Nội, TP.HCM... Công ty CP thời trang Luala còn điều hành hệ thống hàng hiệu Milano.

Ngoài công việc kinh doanh, con rể "chúa đảo" Tuần Châu còn được biết đến với vai trò là một người đưa hoà nhạc cổ điển và jazz ngoài trời với tên gọi Lua La Concert vào năm 2011. Tuy nhiên, dự án âm nhạc đường phố theo phong cách châu Âu này chỉ tồn tại một thời gian ngắn, có thể do những biến cố dẫn đến những khó khăn về tài chính nên không thể duy trì.

Ngoài Công ty Cổ phần thời trang Luala và Công ty TNHH MTV nhà hàng Nhã Nam, Đỗ Ngọc Minh còn là người đại diện của một loạt các doanh nghiệp gồm: Công ty TNHH quảng cáo SOI; Công ty TNHH quảng cáo Minh Nam; Công ty TNHH Đất Xanh; CTCP Đầu tư phát triển hạ tầng công nghệ cao Tuần Châu.

Tin mới

Quảng cáo ngoài trời thế hệ mới: Khi “nhiều chữ” trở thành ngôn ngữ của thương hiệu
10 giờ trước
Thay vì phô trương hình ảnh sống động hay dồn dập khuyến mãi, những billboard chỉ gói gọn vài dòng chữ súc tích, đánh trúng tâm lý người xem đang được nhiều thương hiệu lớn áp dụng và tạo nên hiệu quả truyền thông mạnh mẽ.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ra chỉ đạo nóng cho Ngân hàng Nhà nước về quản lý thị trường vàng
10 giờ trước
Chiều 16/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã chủ trì cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ, ngành về điều hành chính sách tiền tệ, quản lý thị trường vàng 9 tháng đầu năm và định hướng thời gian tới.
Con trai Bầu Hiển lên tiếng đề xuất một loạt kiến nghị tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025
10 giờ trước
Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 là một sáng kiến chính sách – đối thoại – hành động quy mô quốc gia, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
Siêu xe điện mạnh nhất của Mercedes khủng cỡ nào?
10 giờ trước
Chạy 40.000 km trong 7 ngày, động cơ 1.300 mã lực hay công nghệ pin và sạc mang tính cách mạng. Mẫu siêu xe thuần điện của Mercedes khiến rất nhiều người mong chờ.
Tình hình hiện tại của người sống sót duy nhất trong thảm kịch máy bay Air India sau 3 tháng
9 giờ trước
Sau 3 tháng, anh vẫn đang điều trị ở Ấn Độ, chưa thể trở về Anh.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
7 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
11 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
18 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.