Agribank tố AJC chiếm dụng thương hiệu của ngân hàng

21/08/2019 08:56
Agribank cho biết đã thoái hết vốn tại công ty con này từ 8/1/2018 và đã đề nghị AJC không được sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu "Agribank" trong tên riêng của Công ty.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa phát đi thông báo về việc ngân hàng này không còn liên quan đến hoạt động của Tổng công ty Vàng Agribank Việt Nam (AJC).

Cụ thể, liên quan đến thương hiệu Agribank được báo chí đề cập thời gian vừa qua tại sự việc ngày 14/8/2019 AJC bị xử phạt vi phạm hành chính 85 triệu đồng do không báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước theo quy định, Agribank cho biết ngày 08/01/2018, Agribank đã hoàn thành việc thoái vốn tại AJC theo đúng quy định và Agribank đã có báo cáo kết quả thực hiện gửi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính; đồng thời báo cáo Ủy ban chứng khoán Nhà nước về việc Agribank không còn là cổ đông, nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu tại AJC kể từ ngày 08/01/2018.

Liên quan đến việc giải quyết các nội dung liên quan sau thoái vốn, trong đó có việc sử dụng tên gọi Agribank, ngày 11/01/2018, Agribank đã có văn bản số 319/NHNo-ĐT gửi AJC đề nghị AJC không sử dụng tên "Agribank" là tên viết tắt tên thương mại của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã được bảo hộ để cấu thành tên riêng của doanh nghiệp theo quy định tại Điều 19 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ ngày 14/9/2015 về đăng ký doanh nghiệp.

Để kiểm soát được rủi ro, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu và giá trị thương mại của thương hiệu Agribank, ngày 20/6/2018, Agribank tiếp tục có văn bản số 5698/NHNo-ĐT gửi AJC về vấn đề này. Theo đó, Agribank một lần nữa tiếp tục đề nghị AJC không được sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu "Agribank" trong tên riêng của Công ty. Đồng thời, Agribank cũng đã thực hiện gửi văn bản về vấn đề này đến các cơ quan liên quan gồm Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Tuy nhiên, các cổ đông mới và người đại diện theo pháp luật của AJC đã không thực hiện thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh về việc đổi tên công ty.

Agribank khẳng định, đến nay, Agribank hoàn toàn không còn liên quan đến hoạt động của AJC. Việc AJC vẫn tiếp tục sử dụng tên "Agribank" trong tên riêng của Công ty đang được Agribank phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan giải quyết dứt điểm.

Tin mới

Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
2 giờ trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Trung Quốc công bố tên lửa siêu vượt âm có thể 'biến hình' ở tốc độ âm thanh
2 giờ trước
Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc công bố nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm có khả năng “biến hình” giữa chừng khi bay với tốc độ trên Mach 5 (hơn 6.000 km/h).
Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
33 phút trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
14 phút trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
1 phút trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
23 giờ trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
1 ngày trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
1 ngày trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.
Buồn của quốc gia là vựa lúa lớn thứ 4 thế giới: Xuất khẩu gạo giảm gần 1 nửa trong 1 quý, đối thủ Ấn Độ gây áp lực với thuế suất 0%
1 ngày trước
Cạnh tranh xuất khẩu gạo giữa Ấn Độ và quốc gia này đang ngày một dâng cao.