Ai là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới thay Kylie Jenner?

04/06/2020 10:18
Với việc Forbes không công nhận Kylie Jenner là tỷ phú, John Collison – đồng sáng lập Stripe đang là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới với tài sản 3,2 tỷ USD.

Tạp chí Forbes mới đây đăng tải một bài viết, trong đó cho biết sau cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng, họ phát hiện ra Kylie Jenner đã “thổi phồng” tài sản bằng cách nói dối về số liệu của công ty cũng như giả mạo tờ khai thuế.

Forbes cũng ước tính tài sản của “ngôi sao Instagram” 23 tuổi hiện là 900 triệu USD. Trước đó, cô em út của Kim Kardashian từng 2 năm liên tiếp được tạp chí này vinh danh là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.

Với việc Forbes không công nhận Kylie Jenner là tỷ phú, John Collison – đồng sáng lập Stripe và Evan Spiegel – CEO Snap đang là 2 tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Cả Collison và Spiegel đều sinh năm 1990, tuy nhiên Collison sinh vào tháng 8 – trẻ hơn 2 tháng so với Spiegel – người đón sinh nhật lần thứ 30 vào đúng hôm nay (4/6).

John Collison sinh ra tại Limerick, Ireland trong một gia đình có truyền thống làm khoa học. Cha của John là kỹ sư điện tử còn mẹ của anh làm nghiên cứu khoa học, trước khi trở thành doanh nhân. Từ nhỏ John đã nổi tiếng là một học sinh xuất sắc, tốt nghiệp phổ thông với số điểm tối đa và được nhận vào đại học danh tiếng Harvard trước khi kỳ thi diễn ra.

Khi học đại học, John Collison và anh trai Patrick cùng lập công ty phần mềm đầu tiên mang tên Shuppa. Thời điểm đó, John 19 tuổi còn Patrick 21 tuổi. Công ty này sau đó được sáp nhập với startup Auctomatic - công ty dựng phần mềm cho các đơn vị bán hàng trên eBay. Năm 2008, Auctomatic được bán với giá 5 triệu USD và biến 2 anh em Collison thành triệu phú.

Ai là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới thay Kylie Jenner? - Ảnh 1.

John Collison hiện sở hữu tài sản 3,2 tỷ USD. Ảnh: Forbes

Năm 2011, John cùng anh trai tiếp tục đồng sáng lập công ty thanh toán Stripe và bắt đầu phát triển phần mềm cho phép các website, ứng dụng kết nối tức thì với thẻ tín dụng và hệ thống ngân hàng để nhận thanh toán. Patrick là giám đốc điều hành còn John đảm nhận vị trí chủ tịch của công ty.

Ý tưởng ban đầu của anh em nhà Collison bị nhiều người cho là “điên rồ” và bất khả thi. Tuy nhiên, Stripe đã thử nghiệm thành công bản beta trong chưa đầy 2 tháng. Sản phẩm của công ty gây ấn tượng trong giới startup tại Thung lũng Silicon khi đó và trở thành giải pháp “xương sống” cho hoạt động thanh toán của loạt công ty như Lyft, Facebook, DoorDash…

Tháng 11/2016, Stripe gọi vốn thành công số tiền 150 triệu USD từ tổ chức CapitalG - một quỹ đầu tư của Alphabet, đưa định giá công ty lên 9,2 tỷ USD. Nhờ đó, 2 anh em Patrick và John mỗi người sở hữu tài sản 1,1 tỷ USD và giúp cho John trở thành vị tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất thế giới ở tuổi 26.

Trong vòng gọi vốn mới nhất diễn ra vào tháng 4 năm nay, startup này công bố huy động thành công 600 triệu USD và được định giá ở mức 36 tỷ USD. Hiện, John và Patrick mỗi người sở hữu tài sản 3,2 tỷ USD, theo ước tính của Forbes.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
10 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
9 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
9 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
8 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
8 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
7 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
9 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
10 giờ trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.