Alibaba đón đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam

21/03/2025 05:23
Trong chuyến thăm Trung Quốc, đoàn đại biểu kinh tế cấp cao Việt Nam do ông Lê Quang Mạnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội dẫn đầu, đã đến thăm trụ sở chính của Alibaba tại Xixi Campus, Hàng Châu, Trung Quốc.

Tại đây, đoàn đã được ông Shawn Yang, Tổng Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của Alibaba .com, cùng các đại diện khác của Alibaba đón tiếp.

Cùng tham dự buổi làm việc còn có sự góp mặt của các vị bộ trưởng và thứ trưởng khác, bao gồm: Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, ông Vũ Thành Hưng; Phó Trưởng Ban Chính sách và Chiến lược Trung ương, ông Nguyễn Hồng Sơn; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, bà Nguyễn Minh Hằng; Thứ trưởng Bộ Tài chính, ông Nguyễn Đức Tâm.

Hai bên đã trao đổi về các cơ hội phát triển kinh doanh tại Việt Nam, sự hỗ trợ của chính phủ đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh tốt nhất.

Alibaba đón đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam - Ảnh 1

Ông Lê Quang Mạnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội, đã tham quan trụ sở chính của Alibaba .

"Chúng tôi rất ấn tượng với công nghệ tiên tiến, phạm vi hoạt động toàn cầu rộng lớn và cam kết không ngừng của Alibaba trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ," ông Lê Quang Mạnh, chia sẻ.

Ông cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam và Alibaba sẽ tăng cường trao đổi ý tưởng, giúp điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển hơn nữa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế số và thương mại điện tử xuyên biên giới.

Alibaba đón đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam - Ảnh 2

Ông Lê Quang Mạnh trao đổi quà tặng với ông Shawn Yang, Tổng Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của Alibaba .com.

Trong chuyến thăm lần này, ông Yang đã giới thiệu về sự phát triển của Alibaba .com tại Việt Nam, nhấn mạnh vị thế là nền tảng thương mại điện tử B2B hàng đầu thế giới và các chiến lược nhằm thúc đẩy sự hiện diện của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam trong thương mại số toàn cầu.

"Alibaba .com đang nỗ lực tăng cường sự hiện diện của các nhà cung cấp và sản phẩm Việt Nam đối với người mua trên toàn thế giới," ông khẳng định.

"Chúng tôi trang bị cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam những công cụ, nguồn lực và thông tin thị trường cần thiết để thiết lập sự hiện diện và phát triển mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường nỗ lực để hỗ trợ sự tăng trưởng của các doanh nghiệp Việt Nam, tập trung vào công nghệ, cơ sở hạ tầng và phát triển nhân tài".

Alibaba .com bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 2009. Trong 15 năm qua, thương hiệu đã phục vụ hàng nghìn doanh nghiệp Việt Nam, tạo điều kiện cho họ giao dịch với người mua từ hơn 200 quốc gia và khu vực.

Nền tảng hiện đang có khoảng 1,8 triệu sản phẩm Việt Nam, thuộc gần 50 danh mục sản phẩm chính, trong đó có những danh mục mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam có lợi thế cạnh tranh, chẳng hạn như nông sản, đồ nội thất và mỹ phẩm.

Tin mới

Quốc gia thu nhập thấp đang bị xếp nhóm "khủng hoảng nợ", nợ vượt 270% GDP
7 giờ trước
Đây là quốc gia bị IMF vào nhóm khủng hoảng nợ.
460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
6 giờ trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.
Người có sức ảnh hưởng ở Trung Quốc phải chứng minh chuyên môn
5 giờ trước
Trung Quốc vừa ban hành quy định mới yêu cầu những người có sức ảnh hưởng trên mạng phải chứng minh trình độ chuyên môn.
Trí tuệ nhân tạo tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc
5 giờ trước
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm gia tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc.
Tượng 'Phúc Long Tụ Bảo' mạ vàng giá hơn nửa tỷ đồng tại Hội chợ Mùa Thu 2025
4 giờ trước
Bức tượng ''Phúc Long Tụ Bảo" mạ vàng 24K do một doanh nghiệp kinh doanh vàng chế tác, đang được bày bán tại Hội chợ Mùa Thu 2025 với mức giá 558 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
4 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%
Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
1 ngày trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
1 ngày trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
1 ngày trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.