An Trường An (ATG) điều chỉnh tăng lỗ thêm 15 tỷ đồng, kiểm toán nêu vấn đề nhấn mạnh

18/08/2019 19:03
Sau điều chỉnh, An Trường An ghi nhận lỗ 16,8 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2019.

CTCP An Trường An (mã chứng khoán ATG) vừa công bố báo cáo giải trình chênh lệch số liệu trên BCTC bán niên 2019 trước và sau kiểm toán.

Theo đó, vẫn không phát sinh doanh thu trong kỳ như báo cáo công ty tự lập, nguyên nhân chủ yếu do công ty đang trong thời gian giảm hoạt động kinh doanh nông sản, tập trung chủ yếu vào đầu tư xây dựng dự án Sơn Mỹ theo tiến độ đăng ký. Ngoài ra, công ty cũng đang tiếp tục làm việc để giải quyết các vấn đề giải tỏa, đền bù giải phóng mặt bằng dự án Thủy Sơn Trang. Do vậy, theo ban lãnh đạo công ty, Việc An Trường An lỗ trong nửa đầu năm 2019 là không tránh khỏi.

Theo số liệu trên BCTC công ty tự lập, An Trường An lỗ hơn 1 tỷ đồng trong nửa đầu năm. Tuy nhiên, sau kiểm toán, số lỗ bị điều chỉnh tăng thêm 15,8 tỷ đồng, thành 16,8 tỷ đồng. Nguyên nhân do kiểm toán điều chỉnh tăng chi phí trích lập dự phòng phải thu của khách hàng chưa thu hồi được công nợ, số tiền hơn 15,8 tỷ đồng.

An Trường An (ATG) điều chỉnh tăng lỗ thêm 15 tỷ đồng, kiểm toán nêu vấn đề nhấn mạnh - Ảnh 1.

Trên bảng thuyết minh tài chính của công ty, khoản dự phòng phải thu ngắn hạn của khách hàng hơn 12,2 tỷ đồng, tăng hơn 11 tỷ đồng so với đầu kỳ. Dự phòng phải thu khác ngắn hạn cũng tăng 4,5 tỷ đồng, lên 13,6 tỷ đồng.

Trên BCTC soát xét bán niên, kiểm toán viên cũng nêu vấn đề nhấn mạnh, rằng mặc dù không đưa ra ý kiến ngoại trừ, thì kiểm toán cũng muốn lưu ý người đọc đến thuyết minh BCTC liên quan đến hoạt động liên tục của công ty. Theo đó, công ty tiếp tục lỗ hơn 16,8 tỷ đồng trong nửa dầu năm 2019, và khoản lỗ lũy kế đến 30/6/2019 lên đến 27,5 tỷ đồng. Những điều kiện này cùng những vấn đề khác được nêu trong thuyết minh BCTC cho thấy sự tồn tại yếu tố không chắc chắn trọng yếu, dẫn đến nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục của công ty trong 12 tháng tới.

Nguồn: CafeF

Tin mới

Các doanh nghiệp Trung Quốc than phiền không đủ tiền trả lương cho nhân viên
25 phút trước
Ngày càng nhiều các công ty tư nhân Trung Quốc đã phải cắt giảm lương, hoãn thời hạn trả lương hoặc ngừng hoàn toàn việc trả lương cho nhân viên. Họ cho biết, vì tác động của virus corona đối với nền kinh tế nên giờ đây họ không thể chi trả chi phí lao động.
Ngân hàng “đè” chi phí, nâng hiệu quả
36 phút trước
Khả năng sinh lời của hệ thống ngân hàng thương mại không còn dựa quá nhiều vào tăng trưởng tín dụng mà phụ thuộc nhiều hơn vào việc tiết giảm chi phí hoạt động.
Cổ phiếu nhóm công nghệ bứt phá, Phố Wall hồi phục và tiếp tục chạm đỉnh mới
41 phút trước
Kết thúc phiên 19/2, S&P 500 và Nasdaq tiếp tục chạm mức cao kỷ lục khi cổ phiếu nhóm công nghệ có diễn biến vượt trội, nhà đầu tư đang cân nhắc về tác động của virus corona đối với nền kinh tế toàn cầu.
Cập nhật Covid-19 ngày 20/2: Hồ Bắc ghi nhận thêm 349 ca nhiễm mới, 108 người tử vong - giảm mạnh so với ngày hôm trước, Trung Quốc tiếp tục thay đổi cách tính
16 phút trước
Uỷ ban Y tế tỉnh Hồ Bắc thông báo hiện tại chỉ ghi nhận những ca nhiễm mới là bệnh nhân bị nghi ngờ hoặc đã được xác nhận nhiễm Covid-19, loại bỏ các trường hợp được chẩn đoán lâm sàng bằng chụp CT.
Bất động sản vùng ven – Sức mua còn lớn
19 phút trước
Bước sang quý 1/2020, đúng với nhận định của các chuyên gia bất động sản (BĐS), khép lại năm 2019 với nhiều biến động và mở ra năm 2020 những thách thức mới. Tuy nhiên, bên cạnh thách thức luôn là cơ hội bứt phá cho những doanh nghiệp biết tận dụng thời cơ.

Tin cùng chuyên mục

Phố Wall lập kỷ lục mới
27 phút trước
Chứng khoán ngày 20/2: Thời điểm nhạy cảm
8 giờ trước
Chứng khoán dứt mạch giảm
16 giờ trước
DIC Corp (DIG) lên kế hoạch mua 15 triệu cổ phiếu quỹ
17 giờ trước
Trong cơ cấu cổ đông DIC Corp hiện có sự hiện diện của một số tổ chức như nhóm quỹ Dragon Capital (nắm xấp xỉ 23%), Chứng khoán Bản Việt (8,9%)…