An Trường An (ATG) điều chỉnh tăng lỗ thêm 15 tỷ đồng, kiểm toán nêu vấn đề nhấn mạnh

18/08/2019 19:03
Sau điều chỉnh, An Trường An ghi nhận lỗ 16,8 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2019.

CTCP An Trường An (mã chứng khoán ATG) vừa công bố báo cáo giải trình chênh lệch số liệu trên BCTC bán niên 2019 trước và sau kiểm toán.

Theo đó, vẫn không phát sinh doanh thu trong kỳ như báo cáo công ty tự lập, nguyên nhân chủ yếu do công ty đang trong thời gian giảm hoạt động kinh doanh nông sản, tập trung chủ yếu vào đầu tư xây dựng dự án Sơn Mỹ theo tiến độ đăng ký. Ngoài ra, công ty cũng đang tiếp tục làm việc để giải quyết các vấn đề giải tỏa, đền bù giải phóng mặt bằng dự án Thủy Sơn Trang. Do vậy, theo ban lãnh đạo công ty, Việc An Trường An lỗ trong nửa đầu năm 2019 là không tránh khỏi.

Theo số liệu trên BCTC công ty tự lập, An Trường An lỗ hơn 1 tỷ đồng trong nửa đầu năm. Tuy nhiên, sau kiểm toán, số lỗ bị điều chỉnh tăng thêm 15,8 tỷ đồng, thành 16,8 tỷ đồng. Nguyên nhân do kiểm toán điều chỉnh tăng chi phí trích lập dự phòng phải thu của khách hàng chưa thu hồi được công nợ, số tiền hơn 15,8 tỷ đồng.

An Trường An (ATG) điều chỉnh tăng lỗ thêm 15 tỷ đồng, kiểm toán nêu vấn đề nhấn mạnh - Ảnh 1.

Trên bảng thuyết minh tài chính của công ty, khoản dự phòng phải thu ngắn hạn của khách hàng hơn 12,2 tỷ đồng, tăng hơn 11 tỷ đồng so với đầu kỳ. Dự phòng phải thu khác ngắn hạn cũng tăng 4,5 tỷ đồng, lên 13,6 tỷ đồng.

Trên BCTC soát xét bán niên, kiểm toán viên cũng nêu vấn đề nhấn mạnh, rằng mặc dù không đưa ra ý kiến ngoại trừ, thì kiểm toán cũng muốn lưu ý người đọc đến thuyết minh BCTC liên quan đến hoạt động liên tục của công ty. Theo đó, công ty tiếp tục lỗ hơn 16,8 tỷ đồng trong nửa dầu năm 2019, và khoản lỗ lũy kế đến 30/6/2019 lên đến 27,5 tỷ đồng. Những điều kiện này cùng những vấn đề khác được nêu trong thuyết minh BCTC cho thấy sự tồn tại yếu tố không chắc chắn trọng yếu, dẫn đến nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục của công ty trong 12 tháng tới.

Tin mới

Meta bị cáo buộc che giấu quảng cáo lừa đảo
10 giờ trước
Meta bị cáo buộc dùng chiến thuật tinh vi để che giấu quảng cáo lừa đảo, né tránh quy định xác minh toàn diện.
1,4 tỷ dân Trung Quốc vẫn cứ chuộng 1 thiết kế "hết thời", cả thế giới phát sốc
10 giờ trước
Thiết kế này hoàn toàn chưa biến mất ở xứ tỷ dân.
Malaysia tiếp tục tìm kiếm MH370 sau gần 12 năm
9 giờ trước
Malaysia công bố sẽ tái khởi động việc tìm kiếm chuyến bay MH370 từ ngày 30/12, với sự tham gia của công ty Ocean Infinity trong thời gian 55 ngày.
Thông điệp năm mới 2026 của các lãnh đạo thế giới
9 giờ trước
Bước sang năm 2026, thông điệp năm mới của các nhà lãnh đạo thế giới đã nêu bật thành tựu đất nước cũng như kêu gọi sự đoàn kết và hợp tác.
Hai nhà máy điện gió gần 4.000 tỷ đồng ở Gia Lai vận hành sau nhiều năm gỡ vướng
8 giờ trước
Sau nhiều năm hoàn tất các thủ tục, Nhà máy điện gió Phát triển Miền Núi và Nhà máy điện gió Chế biến Tây Nguyên được cấp phép hoạt động điện lực và chính thức được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chấp thuận ngày vận hành thương mại.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.