Angimex xuất khẩu 3 triệu tấn gạo Việt sang Tây Phi

Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex) vừa ký thành công hợp đồng 3 năm xuất khẩu gạo Việt chất lượng cao trong vòng 3 năm cho Chính phủ Sierra Leone.

Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex) vừa ký thành công hợp đồng 3 năm xuất khẩu gạo Việt chất lượng cao trong vòng 3 năm cho Chính phủ Sierra Leone.

 

Sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng của Angimex trong việc tiếp cận thành công thị trường Tây Phi - một trong những thị trường xuất khẩu gạo đầy tiềm năng.

Angimex xuất khẩu 3 triệu tấn gạo Việt sang Tây Phi
 Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Angimex và các doanh nghiệp Sierra Leone

Bên cạnh việc xuất khẩu gạo, Angimex cũng sẽ chuyển giao mô hình cánh đồng mẫu lớn cho các doanh nghiệp tại Sierra Leone. Tham gia vào mô hình cánh đồng mẫu lớn, người nông dân sẽ đưa các giống lúa có năng suất và chất lượng cao gieo sạ đồng loạt, cùng một giống trên cùng một cánh đồng. Đây chính là yếu tố quan trọng nhất trong việc đảm bảo nguồn lúa đầu vào đạt chất lượng cao của Angimex.

Ngoài ra, Angimex cũng sẽ cung ứng giống, vật tư nông nghiệp đạt chuẩn, hỗ trợ đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, sẵn sàng chuyển giao kỹ thuật gieo trồng cho bà con nông dân, giải đáp thắc mắc trong suốt quá trình canh tác.

Luôn tích cực đẩy mạnh việc ứng dụng các tiến bộ, khoa học kỹ thuật vào trong nông nghiệp chính là tiền đề giúp Angimex đảm bảo chất lượng hạt gạo, đáp ứng quy chuẩn khắt khe của các quốc gia lớn trên thế giới. Đây là đơn vị đầu tiên được Bộ Công thương cấp phép theo Nghị định 109 của Chính phủ về việc xem xét đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo năm 2011. Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển hơn 45 năm, sản phẩm gạo của Angimex được xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Việc tăng cường những hợp đồng xuất khẩu gạo ra thị trường quốc tế này là cốt lõi giúp Angimex tiếp cận những thị trường mới, nhóm khách hàng mới trong tương lai. Angimex kỳ vọng hợp đồng 3 năm sẽ là tiền đề cho những đơn hàng lớn hơn trong khu vực Tây Phi sau khi các quốc gia lân cận thấy được quy mô và tiềm lực của công ty.

Angimex xuất khẩu 3 triệu tấn gạo Việt sang Tây Phi

Angimex xuất khẩu 3 triệu tấn gạo Việt sang Tây Phi

 Tổng thống Sierra Leone Julius Maada Bio tham quan nhà máy và tìm hiểu các sản phẩm từ lúa gạo của Angimex.

Ông Đỗ Thành Nhân - Chủ tịch HĐQT Angimex cho biết: “Nhờ hệ thống kiểm soát chất lượng chặt chẽ, Angimex đã, đang và sẽ cung cấp các sản phẩm lúa gạo đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường. Dịch vụ chuyên nghiệp của công ty chắc chắn sẽ thỏa mãn nhu cầu đa dạng của khách hàng”.

Năm 2021, Angimex lọt vào top 3 Doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam. Năm 2022, Angimex đặt mục tiêu công suất các nhà máy chế biến gạo đạt tổng sản lượng tối đa lên đến 1,000,000 tấn/năm. Công ty cũng kỳ vọng mức doanh thu đạt hơn 8.004 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 70 tỷ đồng, lần lượt tăng hơn gấp đôi và tăng 22% so với năm trước.

Thúy Ngà

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

36.108.600 VNĐ / tấn

165.00 JPY / kg

2.31 %

- 3.90

Đường

SUGAR

9.352.292 VNĐ / tấn

16.18 UScents / lb

1.04 %

- 0.17

Cacao

COCOA

215.829.426 VNĐ / tấn

8,232.00 USD / mt

3.22 %

- 274.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

165.445.403 VNĐ / tấn

286.23 UScents / lb

2.90 %

- 8.56

Gạo

RICE

14.643 VNĐ / tấn

12.28 USD / CWT

0.04 %

- 0.01

Đậu nành

SOYBEANS

9.286.781 VNĐ / tấn

964.00 UScents / bu

0.23 %

+ 2.25

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.106.669 VNĐ / tấn

280.50 USD / ust

1.63 %

+ 4.50

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Xe điện mini rẻ nhất Việt Nam ra mắt bản nâng cấp tại quê nhà: sạc một lần chạy 222 km, giá từ 128 triệu đồng thách thức Wuling Mini EV
29/07/2025 04:02
Mẫu xe điện mini phiên bản mới có giá quy đổi từ 128 triệu đồng.
Tin vui cho sầu riêng Đông Nam Á: Nhu cầu sầu riêng của Trung Quốc bùng nổ trở lại, một nhà cung cấp thị phần tăng gấp 10 lần kể từ đầu năm
29/07/2025 01:01
Không phải Thái Lan hay Việt Nam, đây là đối thủ đang chiếm trọn cảm tình của người tiêu dùng sầu riêng tại Trung Quốc.
Cà phê võng phiên bản plus: Chỉ 30.000 đồng mà vừa uống nước, vừa sạc xe điện, vừa có chỗ tắm đang gây sốt ở TP.HCM
28/07/2025 10:22
Với lợi nhuận trên 30%, chỉ sau một năm chuỗi cà phê kết hợp trạm sạc đã có 5 chi nhánh và chuẩn bị mở thêm 2 cơ sở mới.
Lào đưa sang Việt Nam hàng chục nghìn tấn hàng quan trọng - Nước ta có diện tích trồng top 30 thế giới vẫn phải chi tiền nhập khẩu
28/07/2025 09:01
Việt Nam đã chi hơn 1 tỷ USD để nhập khẩu mặt hàng này trong nửa đầu năm nay.