Anh: Thiếu chai thủy tinh do khủng hoảng năng lượng

24/05/2022 14:21
Tờ Scotsman dẫn lời Julie Dunn, Giám đốc công ty Dunns Food and Drinks, một trong những nhà bán buôn lớn nhất Scotland cho hay, Vương quốc Anh đang phải đối mặt với tình trạng thiếu chai thủy tinh để đóng chai bia do giá năng lượng tăng cao.

Cảnh báo về tình trạng khan hiếm chai được đưa ra sau khi các quan chức ngành bia Đức cho biết nước này có thể đối mặt với tình trạng khan hiếm chai trong mùa hè này.

“Sẽ không lâu nữa trước khi sự thiếu hụt chai thủy tinh đến tay người tiêu dùng Vương quốc Anh. Các nhà cung cấp rượu vang và rượu mạnh từ khắp nơi trên thế giới đang phải đối mặt với những thách thức sẽ gây ảnh hưởng xấu. Do đó, sẽ có ít sự đa dạng của các loại đóng chai”, bà Dunn nói.

Anh: Thiếu chai thủy tinh do khủng hoảng năng lượng - Ảnh 1.

Ở Anh thiếu chai thủy tinh do khủng hoảng năng lượng. (Ảnh: Bhopack2)

Bà Dunn lưu ý rằng, đồ đựng bằng thủy tinh có một vị trí rất quan trọng trong ngành bia và trong khi một số nhà sản xuất sẽ chuyển sang dùng lon để đảm bảo sự ổn định của nguồn cung, tuy nhiên những công ty khác sẽ coi đây là sự sụt giảm giá trị thương hiệu, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến chi phí gia tăng cho người tiêu dùng bia.

“Chúng tôi bán một lượng lớn bia từ Đức, do đó chúng tôi sẽ sớm cảm nhận được một cơn địa chấn trong tương lai gần”, bà Dunn nói thêm.

Bia là đồ uống có cồn phổ biến nhất của Vương quốc Anh, tiêu thụ 7,1 tỉ bảng Anh vào năm 2020.

Trước đó, theo các nhà chức trách London, chỉ số lạm phát giá tiêu dùng (CPI) tại Anh đã tăng lên mức 9%, mức cao nhất kể từ khi kỷ lục về lạm phát được thiết lập vào năm 1989, vượt xa mức lạm phát 8,4% vào tháng 3/1992 và mức lạm phát 7% tháng trước.

Ngân hàng trung ương Anh trong tháng này dự báo lạm phát sẽ đạt mức cao nhất 10% vào cuối năm nay và các nhà đầu tư kỳ vọng Ngân hàng Trung ương sẽ có thêm đợt tăng lãi suất mới sau 4 đợt tăng lãi suất đã thực hiện kể từ tháng 12/2021.

Anh hiện có tỷ lệ lạm phát cao nhất trong số 5 nền kinh tế lớn nhất của châu Âu và gần như chắc chắn cao nhất trong nhóm G7 (Canada và Nhật Bản vẫn chưa báo cáo số liệu cho tháng 4, tuy nhiên dường như cả hai nước này sẽ không có mức lạm phát cao như Anh).

Theo Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak: “Các quốc gia trên thế giới đang phải đối phó với tình trạng lạm phát gia tăng. Lạm phát hiện nay được thúc đẩy chi phí bởi giá năng lượng tăng do giá năng lượng toàn cầu tăng cao hơn”.

Tin mới

Honda City với diện mạo lạ xuất hiện trong một tài liệu ở Việt Nam, nếu bán chính hãng sẽ thêm áp lực cho Vios, Accent
9 giờ trước
Nếu thêm bản hatchback, Honda City sẽ càng thêm sức cạnh tranh trước các đối thủ hiện chỉ có bản sedan. Doanh số City cũng đang thuộc hàng top trong phân khúc.
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
9 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.
Lần hiếm hoi Elon Musk "nhún nhường" trước Trung Quốc: Nếu không làm như vậy, thảm họa có thể xảy ra
8 giờ trước
Sự cố này làm dấy lên lo ngại về tình trạng tắc nghẽn và rủi ro trên không gian.
Giải mã đầu tư – đón vận hội mới 2026
8 giờ trước
Ngày 30/01/2026 vừa qua, hội thảo ‘Giải mã đầu tư – Đón vận hội mới 2026’ do VietnamGroove tổ chức mang đến nhiều góc nhìn đa chiều và giá trị trong bối cảnh thị trường chuyển mình mới.
CellphoneS tung Deal Như Ý mùa Tết ANT Khang, giảm đến 50%++
8 giờ trước
CellphoneS tung hàng ngàn ưu đãi công nghệ Deal Như Ý, mang Tết Ant Khang về nhà. Loạt deal Flash Sale giá sốc, hỗ trợ trả góp dễ dàng, kèm nhiều quà tặng và voucher giảm giá hấp dẫn.

Tin cùng chuyên mục

Mazda CX-5 không chỉ đắt hàng ở Việt Nam mà còn bán quá khủng trên toàn cầu, lập thêm kỷ lục mới trong lịch sử của hãng
12 giờ trước
Mẫu SUV chủ lực Mazda CX-5 vừa xác lập kỷ lục 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành dòng xe đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử thương hiệu. Sự bứt phá này khẳng định vị thế dẫn đầu của mẫu xe trong phân khúc SUV toàn cầu.
Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
20 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
1 ngày trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
1 ngày trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.