Anh trai ông Hà Văn Thắm sắp bị bãi nhiệm?

13/05/2019 22:28
Oceangroup cũng đã có tờ trình xem xét bãi nhiệm ông Hà Trọng Nam - anh trai ông Hà Văn Thắm - nguyên Chủ tịch HĐQT Oceangroup.

Công ty cổ phần tập đoàn Đại Dương mới đây đã triệu tập ĐHĐCĐ bất thường lần 2 năm 2019 (triệu tập lần 2), dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23/5 tới.

Lý do được đưa ra cho việc trình bãi nhiệm ông Nam là theo ghi nhận tại Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2017 và Báo cáo tài chính hợp nhất giữa niên độ quý 3/2018 của Tập đoàn Đại Dương, ông Nam có khoản nợ còn tồn đọng là hơn 626,6 tỷ đồng tại Công ty Cổ phần khách sạn và dịch vụ Đại Dương (công ty con của Tập đoàn Đại Dương).

Trong thời gian là thành viên HĐQT của Tập đoàn Đại Dương, ông Nam cũng đồng thời là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần khách sạn và dịch vụ Đại Dương. Tuy nhiên, ông Nam đã cố tình không hoàn trả các khoản công nợ nên trên cho Công ty Cổ phần khách sạn và dịch vụ Đại Dương.

Các khoản công nợ của ông Nam đối với Công ty Cổ phần khách sạn và dịch vụ Đại Dương bắt đầu phát sinh và được phản ánh trong kỳ báo cáo tài chính từ năm 2010 đến nay.

Khoản công nợ này cũng đã được nhiều cổ đông ý kiến trong các kỳ ĐHĐCĐ, song tại thời điểm này, khoản công nợ vẫn chưa được ông Nam trả.

"Hành vi này của ông Hà Trọng Nam không chỉ gây thiệt hại trực tiếp đến Công ty Cổ phần khách sạn và dịch vụ Đại Dương mà còn gây thiệt hại cho Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương", tờ trình nhấn mạnh.

Liên quan đến tư cách thành viên HĐQT của ông Hà Trọng Nam, tại phiên họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2018, ông Nam bị ĐHĐCĐ thông qua việc bãi nhiệm/miễn nhiệm.

Tuy nhiên, hiện nay, Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 của Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương đang bị Toàn án nhân dân Quận Ba Đình áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời.

Do đó, để hạn chế các vấn đề tranh chấp phát sinh liên quan đến tư cách thành viên HĐQT của ông Hà Trọng Nam, phía ĐHĐCĐ đã làm tờ trình để tiếp tục xem xét bãi nhiệm chức vụ thành viên HĐQT của ông Hà Trọng Nam.

Tin mới

Phát hiện 11.500 hộp trà, sữa hạt 'quảng cáo công dụng quá mức'
12 giờ trước
11.500 hộp gồm trà, sữa hạt, viên uống của Công ty Thảo dược Mộc Can ghi nhãn sai sự thật, mô tả công dụng gây hiểu lầm là thuốc chữa bệnh.
Loại quả chát xít, ngày xưa ăn với muối ớt “cho vui”, giờ thành đặc sản phố cổ Hà Nội khiến khách Tây phát cuồng
12 giờ trước
Từng là món quà vặt gắn liền tuổi thơ, loại quả này nay đã thành đặc sản Hà Nội, khiến cả du khách nước ngoài cũng mê mẩn.
Con số gây bất ngờ, vượt xa kỳ vọng ở thành phố đang lưu hành 9 triệu xe máy
12 giờ trước
Mục tiêu của chiến dịch là để giảm thiểu khí thải gây ô nhiễm từ xe máy.
‘Nên hỗ trợ chi phí cho chủ xe nâng cấp để đạt chuẩn khí thải’
12 giờ trước
Cựu Tổng Thư ký VAMA, ông Vũ Tấn Công, cho rằng dự thảo quy chuẩn quốc gia về khí thải đối với ô tô có ý nghĩa quan trọng đối với môi trường, nhưng để thành hiện thực cần đáp ứng nhiều yếu tố.
Đề xuất quy định mới về kinh doanh xuất khẩu gạo
12 giờ trước
Bộ Công Thương đề xuất các thương nhân xuất khẩu gạo phải nộp báo cáo về tình hình ký kết và thực hiện hợp đồng trước ngày 20 hằng tháng, báo cáo về lượng thóc, gạo tồn kho, phân theo từng chủng loại và phẩm cấp trước ngày 5.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.