Áp lực bán tăng mạnh đầu phiên, VnIndex tiếp tục mất gần 6 điểm

25/05/2018 09:45
Các cổ phiếu như VJC, PNJ, VNM, GAS, HPG, MSN, cũng như các cổ phiếu ngân hàng đồng loạt giảm mạnh là nguyên nhân chính khiến thị trường chìm trong sắc đỏ.

Thị trường mở cửa phiên cuối tuần đón nhận thông tin không mấy tích cực khi Tổng thống Mỹ D.Trump hủy cuộc gặp với lãnh đạo Triều Tiên. Cùng với đó, tâm lý bi quan của giới đầu tư thời gian gần đây đã khiến áp lực bán tăng mạnh ngay từ những phút mở cửa.

Tại thời điểm 9h40’, chỉ số VnIndex giảm 5,88 điểm (0,6%) xuống 980,04 điểm; Trong khi đó Hnx-Index vẫn tăng nhẹ 0,06%.

Các cổ phiếu như VJC, PNJ, VNM, GAS, HPG, MSN, cũng như các cổ phiếu ngân hàng đồng loạt giảm mạnh là nguyên nhân chính khiến thị trường chìm trong sắc đỏ.

VHM cũng chịu áp lực bán không nhỏ nhưng cổ phiếu này vẫn giữ được sắc xanh và hiện tăng 200 đồng. Bộ đôi cổ phiếu VIC, VRE cũng đang dao động quanh mốc tham chiếu.

Nhóm bất động sản, xây dựng nhìn chung có giao dịch tích cực hơn với nhiều mã tăng điểm như VPI, CEO, PC1, FCN, HDG, KBC…dù đà tăng là không quá mạnh.

Cổ phiếu AAA trong những ngày gần đây giao dịch khá tốt khi liên tiếp tăng điểm bất chấp biến động không tích cực từ thị trường chung. AAA hiện tăng 300 đồng lên 20.700 đồng.  

Tin mới

Những ngày tươi đẹp đã qua: Xe Trung Quốc đang phải đối mặt với thực tế phũ phàng
7 giờ trước
Căn nguyên nằm ở chỗ thị trường nội địa đã quá tải sản lượng. Trung Quốc có công suất sản xuất hơn 20 triệu xe điện mỗi năm, trong khi nhu cầu thực tế chỉ đạt khoảng 11–12 triệu. Khi cung vượt cầu, hệ quả tất yếu là chiến tranh giá.
Ông Putin ra chỉ thị chiến lược: Tối quan trọng đối với công nghệ hiện đại, bao gồm vũ khí
6 giờ trước
Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, phát triển ngành công nghiệp đất hiếm là rất quan trọng đối với khả năng cạnh tranh toàn cầu và tăng trưởng bền vững của Nga.
Đoàn Di Băng mếu máo, nắm chặt tay Nguyễn Quốc Vũ khicông an khám nhà, bắt tạm giam
6 giờ trước
Bức ảnh gây xôn xao MXH.
Chứng khoán ngày 6-11: VN-Index sẽ tăng giảm đan xen
6 giờ trước
Công ty Chứng khoán VCBS dự báo VN-Index có thể "rung lắc" mạnh trong phiên 6-11 với tâm lý thận trọng của nhà đầu tư
CEO trang web 'hiện tượng mạng' 35 tỷ USD chính thức trở thành tỷ phú sau 20 năm đồng sáng lập
6 giờ trước
Hành trình khởi nghiệp từ căn phòng ký túc xá nhỏ đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ.

Tin cùng chuyên mục

Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.
Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
21/09/2025 03:30
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.