Apple sẽ làm điều 'chưa từng có' tại Việt Nam

20/05/2020 14:45
Hãng công nghệ Mỹ đã lựa chọn Việt Nam để sản xuất một mẫu sản phẩm hoàn toàn mới của mình, thay vì chỉ lựa chọn duy nhất Trung Quốc như trước kia.

Tháng trước, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tuyên bố rằng tai nghe chụp tai (over-ear) được đồn đại của Apple sẽ được sản xuất hàng loạt vào giữa năm 2020. Và mới đây, một báo cáo từ The Information đã chứng thực thông tin này, đồng thời lưu ý rằng ít nhất một phần tai nghe sẽ được lắp ráp tại Việt Nam.

Cụ thể, các nhà cung cấp là Goertek và Luxshare, đã có nhà máy trong nước, sẽ chịu trách nhiệm lắp ráp và dự kiến bắt đầu giao hàng cho Apple vào tháng 6 hoặc tháng 7. Chúng sau đó sẽ được Apple bán ra vào cuối mùa Hè hoặc đầu mùa Thu này.

"Đây là lần đầu tiên Apple sử dụng các nhà máy ở Việt Nam để sản xuất một sản phẩm mới hoàn toàn", báo cáo nhấn mạnh. "Thay vì chỉ dựa vào các nhà máy ở Trung Quốc như các mẫu sản phẩm cũ".

Như các tin đồn trước đó, mẫu tai nghe mới này sẽ có tính năng khử tiếng ồn, được gắn nhãn là AirPods Studio. Một số báo cáo cho biết Apple đã thử nghiệm ít nhất hai phiên bản tai nghe, bao gồm "phiên bản cao cấp với chất liệu vải giống như da" và "mẫu tập trung vào hoạt động thể chất sử dụng loại vật liệu nhẹ hơn, thoáng khí hơn với các lỗ nhỏ". Thêm vào đó, ít nhất một phiên bản với các bộ phận có thể hoán đổi cho nhau.

Sản phẩm được dự đoán sẽ có giá bán lẻ khoảng 349 USD.

Đây được xem là biện pháp nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng của tập đoàn công nghệ Mỹ, hỗ trợ bên cạnh các hoạt động sản xuất tại Trung Quốc, trong bối cảnh căng thẳng chính trị thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Trước đó ngày 9/5, báo cáo từ Nikkei cũng cho biết Apple sẽ bắt đầu sản xuất mẫu tai nghe AirPods không dây hoàn toàn (True Wireless) tại Việt Nam trong quý 2 này, với sản lượng dự kiến vào khoảng 30%, tương đương 3 tới 4 triệu chiếc.

Tuy nhiên, báo cáo của Nikkei cũng nêu rõ Apple sẽ chỉ sản xuất tai nghe AirPods thường tại Việt Nam, chứ không bao gồm mẫu AirPods Pro.


Tin mới

Ông Trump sắp ra mắt cả điện thoại và nhà mạng riêng?
2 giờ trước
Một loạt hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu mới tại Mỹ cho thấy cựu Tổng thống Donald Trump có thể đang lên kế hoạch tung ra mạng di động và cả điện thoại mang thương hiệu Trump.
Thị trường ngày 17/6: Giá dầu, vàng giảm hơn 1%
2 giờ trước
Kết thúc phiên 16/6 giá dầu, vàng cùng giảm hơn 1%, trong khi đồng, quặng sắt tăng do số liệu từ Trung Quốc.
Xe máy biết bay vừa ra mắt đã được bán trên sàn TMĐT, giá 1,8 tỷ đồng và ai cũng có thể mua
2 giờ trước
Mẫu xe máy này hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho việc di chuyển trong đô thị, kết hợp sự linh hoạt của xe điện trên mặt đất và khả năng bay tự do trên không.
Honda NS150LA: Cú hích mới cho thị trường xe tay ga retro 150cc với chiến lược 'cao cấp nhưng giá rẻ'
3 giờ trước
Honda chính thức bước chân vào phân khúc xe tay ga retro 150cc bằng mẫu NS150LA. Với thiết kế hoài cổ tinh tế, công nghệ hiện đại và mức giá dễ tiếp cận, mẫu xe ngay lập tức tạo nên làn sóng lớn trong giới yêu xe.
Kia Carnival bản xăng cao nhất giảm tới 210 triệu đồng tại đại lý, giá thực tế còn 1,549 tỷ đồng nhưng phải đánh đổi 1 thứ
3 giờ trước
Dù là một trong những mẫu MPV bán chạy tại thị trường Việt Nam, thậm chí có tháng còn lọt top 10 (xe xăng dầu) toàn thị trường, Kia Carnival vẫn không tránh khỏi còn tồn đọng những mẫu cũ, xe sản xuất năm cũ tại đại lý.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.