Audi bổ nhiệm sếp mới thay CEO bị bắt

20/06/2018 17:25
Bất chấp nỗ lực cải tổ bộ máy lãnh đạo và đầu tư vào ôtô điện, Audi cùng công ty mẹ Volkswagen vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc giải quyết hậu quả của bê bối gian lận khí thải...

Nhà sản xuất xe sang Audi của Đức tuyên bố bổ nhiệm giám đốc bán hàng - marketing, Abraham Schot tạm thời đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành (CEO) của ông Rupert Stadler - người mới bị bắt trong cuộc điều tra bê bối gian lận khí thải hôm thứ 2, hãng tin CNN cho biết.

Từng làm CEO của Mercedes-Benz Italy, ông Abraham Schot gia nhập công ty mẹ Volkswagen của Audi từ năm 2011 và làm cho Audi từ năm 2017. 

Audi cho biết ông Rupert Stadler đã yêu cầu công ty này và hãng mẹ Volkswagen loại ông ra khỏi hội đồng quản trị. Công ty này cũng cho biết đã đồng ý đình chỉ chức vụ của ông Stadler "cho đến khi việc bắt giữ ông có kết luận rõ ràng", công ty cho biết trong thông cáo ngày 18/6.

Theo các công tố viên của Munich (Đức), Stadler - người làm việc cho Volkswagen từ năm 1990, bị bắt do lo ngại ông có thể làm ảnh hưởng tới các bằng chứng trong cuộc điều tra đang diễn ra. Stadler là lãnh đạo cấp cao nhất của Volkswagen bị bắt kể từ sau bê bối gian lận khí thải nổ ra vào năm 2015.

Trong phiên giao dịch ngày 19/6, cổ phiếu hãng này đã sụt gần 3% giá trị, tiếp nối mức giảm 2,6% phiên giao dịch trước đó. 

Bê bối trên đã khiến Volkswagen lao đao khi giá cổ phiếu lao dốc và tiêu tốn hơn 30 tỷ USD để thu hồi cũng như trả các chi phí pháp lý, nộp phạt. Từ sau bê bối nổ ra vào năm 2015, Volkswagen đã cải tổ bộ máy lãnh đạo và tuyên bố đầu tư mạnh tay vào phát triển xe điện. Tuy nhiên, công ty này vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc bỏ bê bối này lại phía sau và bước sang một trang mới. 

Tháng trước, Martin Winterkorn, cựu CEO của Volkswagen, bị truy tố tại Mỹ với tội danh gian lận, âm mưu lừa gạt khách hàng Mỹ và vi phạp Luật Không khí Sạch (Clean Air Act).

Tuần trước, Đức tuyên án phạt 1,2 tỷ USD đối với Volkswagen vì gian lận khí thải. Đây là "một trong những khoản phạt lớn nhất đối với một công ty tại Đức". 

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
4 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
3 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
9 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
5 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
58 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
14 giờ trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
17 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
1 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.