Audi bổ nhiệm sếp mới thay CEO bị bắt

20/06/2018 17:25
Bất chấp nỗ lực cải tổ bộ máy lãnh đạo và đầu tư vào ôtô điện, Audi cùng công ty mẹ Volkswagen vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc giải quyết hậu quả của bê bối gian lận khí thải...

Nhà sản xuất xe sang Audi của Đức tuyên bố bổ nhiệm giám đốc bán hàng - marketing, Abraham Schot tạm thời đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành (CEO) của ông Rupert Stadler - người mới bị bắt trong cuộc điều tra bê bối gian lận khí thải hôm thứ 2, hãng tin CNN cho biết.

Từng làm CEO của Mercedes-Benz Italy, ông Abraham Schot gia nhập công ty mẹ Volkswagen của Audi từ năm 2011 và làm cho Audi từ năm 2017. 

Audi cho biết ông Rupert Stadler đã yêu cầu công ty này và hãng mẹ Volkswagen loại ông ra khỏi hội đồng quản trị. Công ty này cũng cho biết đã đồng ý đình chỉ chức vụ của ông Stadler "cho đến khi việc bắt giữ ông có kết luận rõ ràng", công ty cho biết trong thông cáo ngày 18/6.

Theo các công tố viên của Munich (Đức), Stadler - người làm việc cho Volkswagen từ năm 1990, bị bắt do lo ngại ông có thể làm ảnh hưởng tới các bằng chứng trong cuộc điều tra đang diễn ra. Stadler là lãnh đạo cấp cao nhất của Volkswagen bị bắt kể từ sau bê bối gian lận khí thải nổ ra vào năm 2015.

Trong phiên giao dịch ngày 19/6, cổ phiếu hãng này đã sụt gần 3% giá trị, tiếp nối mức giảm 2,6% phiên giao dịch trước đó. 

Bê bối trên đã khiến Volkswagen lao đao khi giá cổ phiếu lao dốc và tiêu tốn hơn 30 tỷ USD để thu hồi cũng như trả các chi phí pháp lý, nộp phạt. Từ sau bê bối nổ ra vào năm 2015, Volkswagen đã cải tổ bộ máy lãnh đạo và tuyên bố đầu tư mạnh tay vào phát triển xe điện. Tuy nhiên, công ty này vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc bỏ bê bối này lại phía sau và bước sang một trang mới. 

Tháng trước, Martin Winterkorn, cựu CEO của Volkswagen, bị truy tố tại Mỹ với tội danh gian lận, âm mưu lừa gạt khách hàng Mỹ và vi phạp Luật Không khí Sạch (Clean Air Act).

Tuần trước, Đức tuyên án phạt 1,2 tỷ USD đối với Volkswagen vì gian lận khí thải. Đây là "một trong những khoản phạt lớn nhất đối với một công ty tại Đức". 

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
48 phút trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
2 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
2 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
3 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
3 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung: Những chiếc Galaxy cũ sắp được "lên đời"
19 giờ trước
Không chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại gập thế hệ mới, Samsung còn đang mang đến hy vọng cho người dùng các dòng Galaxy cũ hơn với một bản nâng cấp ấn tượng.
Clip hiện trường sập sân pickleball rộng hơn 800m2 ở Hà Nội trong cơn giông, nhân chứng kể phút hãi hùng
23 giờ trước
Tại hiện trường, toàn bộ kết cấu mái che của sân bị gãy đổ, người chơi tháo chạy ra ngoài.
Mua loạt xe phổ thông này tiết kiệm hàng chục tới cả trăm triệu đồng phí lăn bánh: Nhiều phân khúc từ sedan tới SUV, bán tải
1 ngày trước
Chương trình hỗ trợ 50-100% trước bạ được nhiều hãng áp dụng ở thời điểm này.
Xử phạt người tung tin vải thiều Bắc Giang ngâm hóa chất
1 ngày trước
Công an tỉnh Bắc Giang vừa xử phạt 2 người sử dụng mạng xã hội đăng tải bài viết, video, bình luận sai sự thật, tiêu cực ảnh hưởng xấu đến việc tiêu thụ vải thiều.