Ba định chế tài chính quốc tế cấp khoản vay 70 triệu USD cho VIB

11/03/2020 14:38
Đây là khoản vay tín chấp có thời hạn 3 năm nhằm mục đích bổ sung nguồn vốn lưu động, giúp VIB tăng cường năng lực tài trợ vốn trung và dài hạn cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) vừa nhận khoản vay hợp vốn trị giá 70 triệu USD từ 3 định chế tài chính quốc tế gồm: ngân hàng Cathay United – Đài Loan, ngân hàng Công thương Trung Quốc - chi nhánh Hồng Kông và ngân hàng Bank of Communications. Đây là khoản vay tín chấp có thời hạn 3 năm nhằm mục đích bổ sung nguồn vốn lưu động, giúp VIB tăng cường năng lực tài trợ vốn trung và dài hạn cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Khoản vay thể hiện sự tín nhiệm của các định chế tài chính với uy tín và năng lực của VIB, ngay cả trong tình hình quốc tế đang chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch Covid - 19. Với khoản vay này, thanh khoản của VIB sẽ tiếp tục tốt thêm khi ngân hàng có một cơ cấu vốn linh hoạt hơn nữa trong cho vay trung và dài hạn.

Trước đó, VIB cũng vừa được IFC nâng hạn mức tài trợ thương mại lên 144 triệu USD trong khuôn khổ chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP), tiếp tục là Ngân hàng Việt Nam được cấp hạn mức lớn nhất trong chương trình này.

Được định vị là một ngân hàng có chất lượng hàng đầu, VIB luôn coi việc thúc đẩy các chuẩn mực quản trị doanh nghiệp và quản trị rủi ro tiên tiến và minh bạch là một trong những nền tảng quan trọng nhất cho chiến lược phát triển bền vững. Ngày 19/12/2019 vừa qua, VIB đã trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam công bố hoàn thành cả 3 trụ cột Basel II, sớm hơn 1 năm so với quy định của NHNN. Trước đó, VIB là một trong hai ngân hàng đầu tiên được Ngân hàng nhà nước công nhận cho áp dụng sớm Basel II từ ngày 1/1/2019. Ngoài ra, VIB cũng là ngân hàng nhận được sự đánh giá rất tích cực từ các tổ chức quốc tế uy tín như Moodys và các định chế tài chính toàn cầu như IFC, ADB.

VIB cũng là ngân hàng có tốc độ tăng trưởng bán lẻ cao và chất lượng. Dư nợ cho vay khách hàng cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ tại 31/12/2019 đạt gần 110 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 46% so với cùng kỳ năm trước, chiếm 82% tổng dư nợ toàn hàng. VIB là Ngân hàng số 1 về thị phần cho vay mua ô tô tại Việt Nam trong các năm qua. Trong năm 2019, VIB cũng vươn lên đứng số 1 về doanh số bảo hiểm Bancasurance trên toàn quốc. Đồng thời, VIB còn được biết đến là ngân hàng dẫn đầu về xu thế thẻ tín dụng với một loạt các dòng thẻ tín dụng có tính năng ưu việt cho khách hàng và là ngân hàng tại Việt Nam duy nhất nhiều năm liền được Tạp chí tài chính quốc tế The Asset (trụ sở HongKong) vinh danh trong lĩnh vực Ngân hàng số với hai giải thưởng "Ngân hàng số của năm" và "Trải nghiệm khách hàng tốt nhất".

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
4 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
4 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
3 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
3 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
2 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
13 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
14 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
16 giờ trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.