Bà Lương Thị Cẩm Tú làm chủ tịch Eximbank

17/02/2022 15:40
Được biết, bà Tú nhận được sự ủng hộ của toàn bộ các thành viên trong HĐQT mới.

Theo nguồn tin của chúng tôi, Hội đồng quản trị Eximbank vừa họp bầu Chủ tịch HĐQT. Theo đó, bà Lương Thị Cẩm Tú – Thành viên Hội đồng Quản trị được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank nhiệm kỳ VII (2020 – 2025) thay cho ông Yasuhiro Saitoh.

Được biết, bà Tú nhận được sự ủng hộ của toàn bộ các thành viên trong HĐQT.

Trước đó, bà được bầu làm Thành viên Hội đồng Quản trị Eximbank trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 lần 2 diễn ra vào ngày 15/2, với tỷ lệ phiếu bầu 62,2%. 

Bà Lương Thị Cẩm Tú sinh năm 1980, có trình độ Cử nhân Quản trị kinh doanh - Trường Đại học Văn Lang, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh - Trường Đại học Griggs. Bà từng là một trong những lãnh đạo ngân hàng trẻ tuổi nhất hệ thống ngân hàng Việt Nam khi đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) vào năm 2015 - lúc đó bà 35 tuổi. Trước khi làm Tổng giám đốc Nam A Bank, bà Tú từng được biết đến là một trong những lãnh đạo tiềm năng của Sacombank.

Ngoài tên tuổi gắn với ngân hàng, bà Lương Thị Cẩm Tú còn từng là Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Khánh Hòa, được nhận giải thưởng Doanh nhân ASEAN tiêu biểu năm 2015. Bà cũng từng là thành viên Hội đồng quản trị Công ty Đường Ninh Hòa...

Tháng 4/2018, bà Lương Thị Cẩm Tú trúng cử vào HĐQT Eximbank tại ĐHĐCĐ thường niên của ngân hàng này. Bà cũng là người duy nhất trong số 4 ứng viên được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận để bầu bổ sung vào HĐQT Eximbank thời điểm đó.

Trong 5 năm ở Eximbank, từ 2018 tới nay, bà Tú nhận được sự ủng hộ của đa số các cổ đông và cán bộ nhân viên ngân hàng. Có thời điểm, vào tháng 3/2019, bà còn được bầu làm chủ tịch HĐQT thay thế cho ông Lê Minh Quốc. Với vai trò là thành viên Hội đồng quản trị, lại là thành viên nữ duy nhất, bà Tú được đánh giá là người trung hòa, góp phần "dập lửa" trong các mối quan hệ giữa các nhóm cổ đông ở Eximbank. Có lẽ vì vậy, tại ĐHCĐ ngày 15/2 vừa qua, bà cũng là thành viên HĐQT duy nhất của nhiệm kỳ cũ có tên trong danh sách ứng cử và đề cử vào HĐQT mới, và kết quả là bà được bầu làm chủ tịch ngân hàng với tỷ lệ đồng thuận cao.

Việc Eximbank có chủ tịch mới với sự đồng thuận và nhất trí cao của tất các thành viên trong HĐQT cũng như sự ủng hộ từ cơ quan quản lý, sẽ mở ra chặng đường hồi phục và phát triển mới cho nhà băng này sau một thời gian dài "ngủ đông". 

Quá trình công tác của bà Lương Thị Cẩm Tú:

Từ ngày 17/2/2022: Chủ tịch HĐQT Eximbank

Tháng 4/ 2018 – 16/2/2022: Thành viên HĐQT Eximbank.

Tháng 5/2015 – tháng 3/ 2018: Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank).

Từ năm 2011 : Ủy viên Ban Chấp hành tỉnh đoàn Khánh Hòa.

Từ năm 2008 : Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Khánh Hòa.

Từ tháng 2/2013 đến tháng 6/2014 : Giám đốc Khu vực kiêm Trưởng VP đại diện khu vực miền Trung & Tây Nguyên - Ngân hàng MHB.

Từ tháng 7/2007 đến tháng 3/ 2013 : Giám đốc Sacombank-Khánh Hòa

Từ năm 2008 đến năm 2011: Thành viên HĐQT CTCP Đường Ninh Hòa.

Từ năm 2007 đến năm 2010 : Thành viên HĐQT CTCP Du Lịch Thắng Lợi

Từ tháng 10 năm 2006 đến tháng 06 năm 2007 : Phó Giám đốc Sacombank-Khánh Hòa

Từ tháng 01/2006 đến tháng 9/2006 : Trợ lý Giám đốc Sacombank - Khánh Hòa.

Từ tháng 10/003 đến tháng 12/2005 : Nhân viên Tín dụng, Phó phòng Tín dụng Sacombank-Khánh Hòa.

Từ năm 2002 đến năm 2003 : Giám đốc phân xưởng đường túi, Công ty Thành Thành Công.


https://cafef.vn/ba-luong-thi-cam-tu-lam-chu-tich-eximbank-20220217153252348.chn

Tin mới

Bà ngoại 82 tuổi gây sốt mạng Trung Quốc với kỹ năng điều khiển drone nông nghiệp và bán hàng livestream
11 phút trước
Một cụ bà 82 tuổi ở miền đông Trung Quốc, được cư dân mạng trìu mến gọi là “bà ngoại cứng”, đã thu hút sự chú ý rộng rãi nhờ khả năng điều khiển máy bay không người lái phun phân bón trên đồng ruộng và trở thành một người bán hàng qua livestream thành công.
AQUA Việt Nam cam kết đầu tư dài hạn, nâng vốn lên 75 triệu USD
27 phút trước
Công ty TNHH Điện máy AQUA Việt Nam chính thức công bố chiến lược phát triển dài hạn với việc gia hạn hoạt động đầu tư đến năm 2045 sau 30 năm hoạt động. Công ty cam kết nâng tổng vốn đầu tư lên 75 triệu USD và công suất nhà máy để phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu.
Người dân xếp hàng mua vàng khi giá 'sập' mạnh
2 giờ trước
Giá vàng giảm mạnh kỷ lục, hơn 20 triệu đồng chỉ sau 2 ngày nên nhiều khách hàng kéo nhau đi mua vào sáng 31.1.
Quỹ vàng lớn nhất thế giới mua gần 6 tạ vàng trong đêm giá vàng lao dốc
2 giờ trước
Xét về giá trị, quy mô của quỹ lớn nhất thế giới SPDR đang ở mức kỷ lục khoảng 180 tỷ USD.
Vàng trang sức dần thay thế vàng miếng trong mùa sắm Tết
2 giờ trước
Người tiêu dùng ngày càng chuộng vàng trang sức trong dịp sắm Tết bởi vừa có giá trị tích sản lẫn làm đẹp, đồng thời đặc biệt quan tâm đến trải nghiệm mua sắm và uy tín thương hiệu.

Tin cùng chuyên mục

Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
10 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
1 ngày trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
1 ngày trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.
Thần tốc như ông Phạm Nhật Vượng: Vừa mở lò đào tạo AI đã có lộ trình nhân sự chi tiết, học xuất sắc về thẳng Vingroup lương 50 triệu/tháng
2 ngày trước
Những ai có thể tham gia chương trình đào tạo AI miễn phí của Tập đoàn Vingroup?