Bà Nguyễn Thị Nga rời ghế Chủ tịch HĐQT Hapro, doanh nghiệp sở hữu gần 100 mảnh đất vàng Hà Nội

12/02/2020 09:39
Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) vừa công bố nghị quyết của HĐQT về việc tán thành miễn nhiệm Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Nga. Theo đó, bà Nguyễn Thị Nga không còn là thành viên HĐQT và Chủ tịch Hapro từ 11/2/2020

Trước đó, 1 công ty con của tập đoàn BRG do bà Nga làm Chủ tịch HĐQT là Vinamco đã được lựa chọn là nhà đầu tư chiến lược của Hapro, nắm 65% vốn. Vinamco đã chi gần 2.000 tỷ đồng để sở hữu 65% cổ phần Hapro.Bà Nguyễn Thị Nga được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT Hapro nhiệm kỳ 2018-2023 từ tháng 6/2018, tại ĐHCĐ thường niên đầu tiên sau khi Hapro cổ phần hoá.

Bà Nguyễn Thị Nga rời ghế Chủ tịch HĐQT Hapro, doanh nghiệp sở hữu gần 100 mảnh đất vàng Hà Nội - Ảnh 1.

Được biết, Hapro là một doanh nghiệp bán lẻ nội địa, đầu tư phát triển hạ tầng và xuất nhập khẩu khá nổi tiếng, sở hữu nhiều công ty con cũng rất nổi tiếng (như Thủy Tạ, Thương mại dịch vụ Tràng Thi, Gốm Chu Đậu,... ) và cả trăm mảnh đất vàng trên phạm vi cả nước.

Hapro được biết là một trong những doanh nghiệp Nhà nước có quỹ đất nhiều bậc nhất thủ đô. Trước cổ phần hóa, công ty quản lý và sử dụng 183 cơ sở nhà đất. Sau cổ phần hóa, Hapro được giao nắm giữ 114 địa điểm là cơ sở nhà, đất tại Hà Nội và các tỉnh thành, trong đó có 96 địa điểm tại Hà Nội.

Tại Hà Nội, rất nhiều trong số đó là đất vàng như 280m2 tại Đinh Tiên Hoàng (bờ hồ Hoàn Kiếm), 500m2 tại Điện Biên Phủ - Hà Nội, hơn 1.800 m2 tại Lương Đình Của, C12 Thanh Xuân Bắc diện tích đất 1.780 m2; D2 Giảng Võ BA Đình diện tích 1.230 m2...và hàng loạt tổ hợp thương mại văn phòng.

Tổ hợp thương mại văn phòng 15 tầng số 11B Cát Linh diện tích 2.933 m2; phòng 15 tầng số 11B Cát Linh diện tích 2.933 m2; Tòa nhà số 362 Phố Huế, quận Hai Bà Trưng 7 tầng nổi, 1 tầng hầm có diện tích đất 618 m2; dự án trung tâm thương mại văn phòng số 5 Lê Duẩn cao 9 tầng diện tích đất 1.624 m2; Trung tâm kinh doanh chợ Thượng Đình 3.108 m2...

Một đơn vị thành viên của Hapro là Hapro Holdings được thành lập vào 2007 chuyên đầu tư các khu mặt bằng thương mại tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hà Nam, Thái Bình, Bắc Giang, Việt Trì, Phú Quốc,... Hapro Holdings còn đang phát triển một khu biệt thự cao cấp ở Phú Quốc có diện tích 6,5ha.

Hồi tháng 12/2019, khi bà Nguyễn Thị Nga đang giữa chức Chủ tịch HĐQT, Hapro đã thông qua  việc chuyển nhượng cổ phần tại một loạt các công ty con đang nắm giữ đất vàng như 

Theo đó, Hapro thông qua việc chuyển nhượng 1.504.000 cổ phần, chiếm 32% vốn điều lệ của CTCP Thương mại và Dịch vụ Chợ Bưởi. Giá chuyển nhượng không thấp hơn mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần. Hiện Hapro đang là công ty mẹ sở hữu 2.914.200 cổ phần Công ty Chợ Bưởi, tương ứng tỷ lệ 62%. Nếu chuyển nhượng thành công, Hapro còn sở hữu 30% vốn điều lệ công ty Chợ Bưởi.

Cùng với đó Hapro cũng thông qua việc chuyển nhượng 4.577.650 cổ phần, tương ứng 31,57% vốn điều lệ của CTCP Thực phẩm Hà Nội với giá không thấp hơn mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần. Hiện Hapro đang là công ty mẹ sở hữu gần 7,48 triệu cổ phần Thực phẩm Hà Nội, tương ứng tỷ lệ 51,57%. Nếu giao dịch thành công, Hapro còn sở hữu 20% vốn điều lệ Thực phẩm Hà Nội.

Bên cạnh đó Hapro cũng thông qua việc chuyển nhượng 637.500 cổ phần của Tổng công ty tại CTCP Thủy Tạ, chiếm 21,25% vốn điều lệ công ty. Giá chuyển nhượng không thấp hơn mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần. Hiện Hapro đang sở hữu gần 1,54 triệu cổ phần Kem Thủy Tạ, nếu giao dịch thành công Hapro giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 30%.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
10 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
10 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
10 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
10 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
11 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
12 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.
3 tháng VinFast bán hơn 35.000 xe, gấp 3 lần Toyota và Hyundai – Vị trí top 1 thị trường năm 2025 sớm có chủ?
13 giờ trước
Chiếm 30% thị phần toàn thị trường, VinFast duy trì vị thế dẫn đầu trong quý 1/2025 nhờ lợi thế về sản phẩm, giá bán hấp dẫn và hàng loạt chính sách thúc đẩy tiêu dùng. Cuộc đua top 1 thị trường dường như đã được định đoạt với sự vượt trội của hãng xe Việt.
Thế lực mới nổi trên thị trường gọi xe công nghệ vượt mặt Grab, Be: 83% người dùng nói hài lòng, sắp gia nhập mảng thị trường giao đồ ăn?
1 ngày trước
Sau 2 năm gia nhập thị trường, Xanh SM đã chính thức có dấu mốc mới vào cuối năm 2024 khi lần đầu tiên bỏ xa Grab, Be về thị phần đặt xe taxi.
Xem trước Toyota Corolla Cross 2026: Thiết kế nối gót Camry, kích thước khó tạo đột phá, có thể ra mắt năm sau
1 ngày trước
Toyota Corolla Cross ra mắt lần đầu vào 2020 và có thể được nâng cấp lên thế hệ mới vào năm sau.