Nhà đầu tư

Tâm sự sinh viên đầu tư chứng khoán: Không dồn hết trứng vào một giỏ, bán cả máy ảnh để lấy vốn đầu tư
3 giờ trước
Người ta hay gọi chứng khoán với động từ “chơi”, tôi không nghĩ thế, chứng khoán là một lĩnh vực đầu tư, là một trận đấu cân não giữa người với người, và nó là cây cầu kinh tế mà Việt Nam mới bắt đầu tiếp cận khoảng hơn 20 năm.
Tư duy mua đất như mua vé số, chờ hên xui coi chừng tán gia bại sản
14 giờ trước
Ông Phan Công Chánh, chuyên gia BĐS cá nhân nói vui, phần lớn các nhà đầu tư BĐS cá nhân tại Việt Nam họ hay theo trường phái mà tôi hay nói vui đó là trường phái “ba cây nhang”. Có nghĩa là mua một miếng đất xong về đốt ba cây nhang cầu mong giá đất khu vực đó nó lên hay là có một cái công trình hạ tầng giao thông gì đó băng qua khu đất của mình.
Cần giám sát mua trái phiếu ngân hàng
17 giờ trước
Nhiều chuyên gia cho rằng cần giám sát việc các công ty chứng khoán (CTCK) mua trái phiếu ngân hàng để tránh việc bơm vốn ngoài tầm kiểm soát.
Việt Nam hấp dẫn thế nào trong mắt nhà đầu tư Hoa Kỳ?
19 giờ trước
"Với tất cả những nỗ lực tích cực, các nhà đầu tư Hoa Kỳ có lý do để quay trở lại Việt Nam" - Barrons.com, (thuộc tập đoàn Dow Jones & Company của Mỹ) nhận định.
Nhiều “ông lớn” đổ bộ vào các khu công nghiệp Bình Phước: Đi trước để đón đầu
20 giờ trước
2021 tiếp tục là một năm sóng gió của nền kinh tế với nhiều biến động khó lường từ tác động của đại dịch COVID-19.
CTG bứt phá, VnIndex bật tăng 13 điểm
23 giờ trước
Đáng chú ý nhất trong nhóm VN30 hôm nay là CTG. Cổ phiếu ngân hàng có vốn hóa lớn này tăng mạnh mẽ gần 3,5% hiện tại đang là một điểm nhấn đáng chú ý của thị trường.
Ivory Villas & Resort: Nơi nghỉ dưỡng, chốn sinh lời
23 giờ trước
Nhà đầu tư đang đau đầu tìm câu trả lời "đổ tiền vào đâu để sinh lời" khi nền kinh tế đang biến động mạnh do ảnh hưởng dịch bệnh kéo dài.
Ngân hàng kỳ vọng gì từ “khóa” room ngoại
23 giờ trước
Techcombank sẽ thực hiện “khóa” tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư ngoại ở mức hơn 22,49%. Một số ngân hàng khác cũng thông báo điều chỉnh room ngoại như HDBank, VietCapitalBank… Vì sao các ngân hàng lại có động thái này. Để tìm câu trả lời cho vấn đề trên, phóng viên Thời báo Ngân hàng đã phỏng vấn ông Trần Tánh – Phó phòng Phân tích và Nghiên cứu CTCK Yuanta Việt Nam.
“Gam màu” nào cho BĐS công nghiệp, bán lẻ, văn phòng và nghỉ dưỡng 6 tháng cuối năm?
1 ngày trước
Theo TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, trong thời gian vừa qua, sự bùng phát trở lại của covid-19 tại Việt Nam cũng như các vấn đề thông quan đã trở thành một trở ngại khiến các nhà đầu tư cân nhắc khi muốn đầu tư vào bất động sản công nghiệp Việt Nam.
Nền kinh tế số Việt Nam có thể đạt quy mô 52 tỷ USD trong 4 năm tới
1 ngày trước
Techwire Asia nhận định, nền kinh tế số của Việt Nam sẽ có tương đầy hứa hẹn cùng với 2 quốc gia khác là Singapore và Indonesia.

Tin mới

Vietnam Airlines được cấp phép bay đến Canada sau gần nửa năm đàm phán
26 phút trước
Nhờ sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải và đối tác cung cấp dịch vụ, Vietnam Airlines đã hoàn tất thủ tục xin phép nhà chức trách Canada sớm hơn 2 tháng so với thời hạn đề ra.
Covid-19 ở Ấn Độ: Làn sóng thứ 3 có thể tấn công bang Maharashtra trong 2-4 tuần tới
48 phút trước
Làn sóng Covid-19 thứ ba có thể xảy ra tại bang Maharashtra – địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì dịch bệnh này tại Ấn Độ trong vòng từ 2- 4 tuần tới.
Ba ngân hàng tư nhân được cấp room tín dụng cao nhất
55 phút trước
Trong năm 2021, ngoài Vietcombank thuộc nhóm Big3 được cấp chỉ tiêu tín dụng là 10,5%, thì có 03 ngân hàng cổ phần tư nhân được cấp chỉ tiêu tín dụng từ 10,5-12%.
Nguy cơ phá sản, nhiều doanh nghiệp vận tải ở Đắk Lắk kêu cứu
2 giờ trước
Do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, nhiều tháng qua các doanh nghiệp vận tải ô tô ở Đắk Lắk bị giảm doanh thu từ 70 – 80%, thậm chí không có doanh thu khi phải tạm ngưng hoạt động.
Vietnam Airlines lỗ lớn và bên bờ vực phá sản, đang nợ những ngân hàng nào?
2 giờ trước
Tính tổng cả vay nợ ngắn hạn và dài hạn thì Vietcombank đang là ngân hàng cho HVN vay nhiều nhất với tổng cộng 7.500 tỷ đồng, tiếp theo là BIDV với tổng cộng 2.600 tỷ đồng.
Tỷ phú đầu tư David Tepper: Thị trường chứng khoán vẫn ổn khi FED không "ngủ quên sau tay lái"
2 giờ trước
Nhà quản lý quỹ đầu cơ huyền thoại David Tepper cho rằng FED đã làm rất tốt bởi thay đổi lộ trình tăng lãi suất cho thấy các nhà hoạch định chính sách không ngủ quên sau tay lái.
Trước khi đứng "bên bờ vực phá sản", Vietnam Airlines đóng góp vào ngân sách ra sao?
2 giờ trước
Từng bình luận về tình thế khó khăn của Vietnam Airlines trong đại dịch, ông Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng nói: "Doanh nghiệp nhà nước chính là tài sản của nhân dân thông qua sự quản lý của Chính phủ. Nếu để doanh nghiệp "chết", mất tài sản đó, chính là mất tài sản của dân, có khác gì làm thất thu thuế?".