Bà Rịa - Vũng Tàu: Gần 100 dự án chậm triển khai có nguy cơ sẽ không được giãn tiến độ

08/06/2018 07:57
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tính từ năm 2014 đến nay, tỉnh đã thực hiện chấm dứt 122 dự án chậm triển khai, trong đó có 31 dự án trong khu công nghiệp, 48 dự án nhà ở, khu đô thị, 6 dự án cụm công nghiệp và 37 dự án khai thác ngoài khu công nghiệp.

Riêng 6 tháng đầu năm 2018, tỉnh này đã chấm dứt hoạt động 6 dự án đầu tư. Nguyên nhân chấm dứt hoạt động đầu tư là do nhà đầu tư không tiếp tục triển khai thực hiện dự án và chậm tiến độ thực hiện.

Đến tháng 6/2018, trên địa bàn tỉnh còn 94 dự án chậm triển khai, trong đó có 11 dự án trong Khu công nghiệp, 38 dự án khu nhà ở, khu đô thị và 45 dự án ngoài khu công  nghiệp.

Mới đâ, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đề xuất phương hướng xử lý các dự án chậm triển khai trong 06 tháng cuối năm 2018 như sau: tiếp tục đối thoại, làm việc với các nhà đầu tư có dự án chậm triển khai để tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; phối hợp rà soát các dự án đã có thanh tra, kiểm tra để xác định cụ thể trách nhiệm của nhà đầu tư trong việc triển khai dự án và xử lý theo quy định của Luật Đầu tư, Luật Đất đai và các nghị định liên quan.

Song song đó, đơn vị này sẽ phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành rà soát tình hình sử dụng đất của các dự án đã được nhà nước cho thuê đất nhưng chậm đưa đất vào sử dụng để có biện pháp xử lý kịp thời; đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong vùng dự án…

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương liên quan xác định trách nhiệm cụ thể của từng cơ quan, đơn vị trong việc xử lý các dự án chậm triển khai; tiếp tục rà soát tiến độ các dự án chậm triển khai và xử lý dứt điểm đối với các dự án không có khả năng thực hiện sau khi đã giãn tiến độ; xây dựng các giải pháp cụ thể, đảm bảo tính hiệu quả, khả thi trong việc xử lý các dự án chậm triển khai…

Tin mới

Dự án 16 tỷ USD lớn nhất Việt Nam bắt đầu tuyển nhân sự vận hành, bảo trì,... dự kiến cần 13.700 lao động
11 giờ trước
Trong đợt này, số lao động cần bổ sung tại sân bay Long Thành là 132 người.
Lộ diện công ty kinh doanh tour trực thăng ngắm cảnh TPHCM từ tháng 12 năm 2025
10 giờ trước
Doanh nghiệp sẽ triển khai 3 nhóm sản phẩm chính: tour trực thăng, dịch vụ bay ngắm cảnh và trải nghiệm bay mô hình.
Giá nhà đất thổ cư tăng quá cao, giao dịch sụt mạnh
10 giờ trước
Theo Trung tâm Nghiên cứu thị trường & Am hiểu khách hàng One Mount Group, trong quý III/2025, lượng giao dịch nhà đất thổ cư sụt giảm mạnh so với quý trước.
Coteccons báo lãi ròng 294 tỷ đồng trong quý đầu năm tài chính 2026
10 giờ trước
Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) vừa công bố kết quả kinh doanh Quý I năm tài chính 2026 (kỳ kế toán từ 1/7/2025 – 30/9/2025)
Hơn một tháng nữa, dự án 16 tỷ USD lập kỷ lục 3 năm 8 lần đón Thủ tướng thị sát sẽ khánh thành: Nhiều hạng mục vượt tiến độ tới 6 tháng, chuẩn bị cho giai đoạn quyết định
10 giờ trước
Theo chỉ đạo của Thủ tướng, tiến độ dự án sân bay Long Thành không thay đổi mục tiêu hoàn thành cơ bản vào 19/12/2025.

Tin cùng chuyên mục

Loạt xe mới dự kiến ra mắt tháng 11: Loạt ô tô tiền tỷ, có mẫu chạy được 100km không cần xăng, và 3 mẫu xe máy quen thuộc của Honda
10 giờ trước
Sau 1 tháng với hàng loạt sự kiện xe mới ra mắt dồn dập, tháng 11 dường như có phần bớt ồn ào hơn. Tuy nhiên, những mẫu xe ra mắt đợt này không vì thế mà giảm sức hút.
Cuộc thi Nhập vai lần thứ 6: AEONMALL Việt Nam viết tiếp hành trình chinh phục trái tim khách hàng
8 giờ trước
Ngày 5/11 tới đây, tại AEON MALL Tân Phú Celadon sẽ diễn ra vòng chung kết Cuộc thi Nhập vai (Role Play Contest) lần thứ 6. Sự kiện hứa hẹn mang đến những câu chuyện giàu cảm xúc, nơi sự chuyên nghiệp và tinh thần phục vụ tận tâm của nhân viên tỏa sáng.
Người tiêu dùng Việt Nam lạc quan hơn so với thế giới
8 giờ trước
Trong khi nhiều nền kinh tế trên thế giới đang đối mặt với một nghịch lý bi quan - người dân thiếu niềm tin vào triển vọng nền kinh tế, Việt Nam lại đi ngược xu hướng này.
Hãng ô tô đua nhau "ra riêng"
14 giờ trước
Trong khi Vietnam Motor Show năm nay tạm ngừng tổ chức thì nhiều thương hiệu, từ xe sang đến xe phổ thông, đã tự tổ chức triển lãm riêng để giới thiệu sản phẩm