Bắc Ninh đề nghị hủy dự án nhà kho KCN nhiều tầng giữa Việt Nam-Nhật Bản có sự tham gia của Shark Vương

3 giờ trước
Western Pacific đã góp vốn 275 tỷ đồng trong cả dự án nhà kho KCN tại tỉnh Bắc Ninh có quy mô hơn 151ha và tổng vốn đầu tư hơn 1.830 tỷ đồng.

UBND tỉnh Bắc Ninh đang xin ý kiến Bộ Ngoại giao về việc chấm dứt bản ghi nhớ (MoU) giữa UBND tỉnh, Công ty Cổ phần Western Pacific (Việt Nam) và Công ty Mitsubishi Estate Co., Ltd (Nhật Bản).

Ông Trần Anh Vương là thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Western Pacific . Ông cũng được biết đến với vai trò lãnh đạo tại Sam Holdings (HoSE: SAM). Sau khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam, ông thường được gọi là "Shark Vương".

UBND tỉnh cho biết ngày 25/11/2021, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức tại Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, UBND tỉnh Bắc Ninh (cũ) đã ký kết biên bản ghi nhớ với Western Pacific và Mitsubishi Estate để nghiên cứu khả năng thiết lập mối quan hệ đối tác tiềm năng để cùng phát triển nhà kho nhiều tầng hiện đại cho thuê tại Khu công nghiệp Yên Phong 2A.

Bắc Ninh đề nghị hủy dự án nhà kho KCN nhiều tầng giữa Việt Nam-Nhật Bản có sự tham gia của Shark Vương - Ảnh 1

Ông Trần Anh Vương (bên trái), Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần hạ tầng Western Pacific , tại Nhật Bản tháng 11/2021.

Tới tháng 2/2022, Western Pacific và One MEA Holdings Pte. Ltd., (Công ty con của Mitsubishi Estate) đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác liên doanh để thực hiện dự án nhà kho thông minh, cao tầng tại Khu công nghiệp Yên Phong II-A.

Tuy nhiên, do không đáp ứng kế hoạch triển khai đầu tư của One MEA Holdings Pte. Ltd., hai bên đã đồng ý chấm dứt Biên bản ghi nhớ và Thỏa thuận đặt cọc, Western Pacific đã hoàn trả tiền đặt cọc cho One MEA Holdings Pte. Ltd.

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đề xuất chấm dứt hiệu lực của Bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bắc Ninh và Western Pacific và Mitsubishi Estate.

Western Pacific đã được UBND tỉnh Bắc Ninh giao thực hiện nghiên cứu quy hoạch, lập đề xuất dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Yên Phong II-A từ tháng 9/2019. Công ty này sau đó góp vốn 275 tỷ đồng trong cả dự án có quy mô hơn 151ha và tổng vốn đầu tư hơn 1.830 tỷ đồng . Ngày 1/11/2021, dự án này đã chính thức nhận được phê duyệt quy hoạch phân khu 1/2000.

Phạm vi ranh giới như sau: Phía bắc giáp đê sông Cà Lồ; phía đông giáp ruộng canh tác và QL3; phía tây giáp đê sông Cà Lồ; phía nam giáp ruộng canh tác thôn Yên Vĩ và QL18.


Tin mới

Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo "đưa nguồn lực hàng triệu tỉ đồng vào nền kinh tế"
18 phút trước
Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu sớm giải quyết các khó khăn, vướng mắc tại các dự án, góp phần đưa nguồn lực hàng triệu tỉ đồng vào nền kinh tế.
4 mẫu xe máy điện đi được xa nhất, sạc một lần chạy hơn 200km, bất ngờ với 2 cái tên Việt
47 phút trước
Bạn vẫn nghĩ xe máy điện chỉ để đi chợ hay loanh quanh trong phố? Hãy quên ngay định kiến đó đi, bởi cuộc đua công nghệ pin đã tạo ra những "quái vật" đường trường thực thụ, sẵn sàng chạy cả tuần lễ.
Chứng khoán ngày mai, 23-9: Cung cổ phiếu còn gây sức ép?
53 phút trước
Phiên giao dịch ngày 22-9 chứng kiến áp lực bán mạnh mẽ. Liệu nguồn cung cổ phiếu có tiếp tục tạo sức ép trong phiên giao dịch ngày mai?
'150 năm di sản vươn cao' - SABECO đồng hành cùng ngành bia Việt Nam
57 phút trước
Năm 2025, ngành bia Việt Nam đánh dấu hành trình 150 năm phát triển, trở thành một di sản gắn liền với văn hóa thưởng thức và ăn mừng của người Việt. Nhân cột mốc đáng nhớ này, SABECO tôn vinh hành trình đáng tự hào của ngành bia Việt Nam với tinh thần kiên cường, đoàn kết, và tiến bộ, đã làm nên bản sắc Việt suốt 150 năm qua.
Công ty 56 tỷ USD ‘vỡ mộng’ khi đầu tư vào quốc gia BRICS: Đầu tư 20 năm, lỗ hàng tỷ USD, muốn đóng cửa toàn bộ hoạt động ‘khó như lên trời’
7 phút trước
Sau gần 1 thập kỷ cố gắng và tranh đấu, General Motors (GM) cuối cùng đã rút chân khỏi Ấn Độ vào năm 2023, khép lại một chương đầy sóng gió trong chiến lược toàn cầu của hãng xe Mỹ.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

119.066.298 VNĐ / lượng

3,743.70 USD / toz

0.09 %

- 3.50

Bạc

SILVER

1.393.353 VNĐ / lượng

43.81 USD / toz

0.57 %

- 0.25

Đồng

COPPER

269.429.019 VNĐ / tấn

463.28 UScents / lb

0.39 %

- 1.82

Bạch kim

PLATINUM

45.141.638 VNĐ / lượng

1,419.35 USD / toz

0.35 %

- 5.05

Nickel

NICKEL

401.153.057 VNĐ / tấn

15,207.00 USD / mt

0.24 %

+ 37.00

Chì

LEAD

52.648.206 VNĐ / tấn

1,995.80 USD / mt

0.31 %

- 6.10

Nhôm

ALUMINUM

69.913.589 VNĐ / tấn

2,650.30 USD / mt

0.84 %

- 22.30

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

"Đại bàng" LG Innotek củng cố "cứ điểm" Việt Nam: Hoàn tất nhà máy tỷ đô, tăng gấp đôi công suất module camera
2 giờ trước
Theo tờ Korea Times và các hãng truyền thông lớn của Hàn Quốc, LG Innotek vừa hoàn tất việc mở rộng nhà máy V3 tại Hải Phòng. Đây được xem là bước đi chiến lược then chốt nhằm củng cố vị thế dẫn đầu thị trường module camera toàn cầu và tăng sức cạnh tranh về giá, bất chấp kết quả kinh doanh tại Việt Nam ghi nhận sự sụt giảm trong nửa đầu năm 2025.
Một công ty bảo hiểm phát hành 29 triệu cổ phiếu, tăng vốn điều lệ thêm 40%
2 giờ trước
Tổng số cổ phiếu tăng từ 72,3 triệu lên 101,3 triệu cổ phiếu. Vốn điều lệ tăng thêm 289,6 tỷ đồng lên 1.013 tỷ đồng.
Ông Donald Trump tuyên bố áp 100.000 USD cho visa H-1B: FPT bị ảnh hưởng ra sao?
2 giờ trước
Theo FPT, hiện tại công ty có vài chục nhân viên tại chỗ ở Mỹ theo thị thực H-1B (chiếm ~6% tổng số nhân viên tại chỗ ở Mỹ của FPT và chiếm chưa đến 0,2% tổng số nhân viên của Công ty TNHH Phần mềm FPT - FPT Software).
Vụ khách hàng kiện công ty bảo hiểm Manulife: Tòa không chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn
2 giờ trước
Toà cho rằng việc khách hàng khởi kiện Manulife với cáo buộc "lừa dối trong việc giao kết hợp đồng bảo hiểm" là không có căn cứ.