Bắc Ninh: Giải pháp cho chim bồ câu ấp trứng giả đạt xuất sắc

09/01/2018 09:49
Hội Nông dân (ND) tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi “Nhà nông sáng tạo” cho các giải pháp xuất sắc.

Sau 8 tháng phát động Cuộc thi “Nhà nông sáng tạo” tỉnh Bắc Ninh năm 2017, Ban tổ chức đã nhận được 21 giải pháp dự thi. Ban tổ chức đã xác định được 8 giải pháp sáng tạo xuất sắc nhất để trao giải.

bac ninh: giai phap cho chim bo cau ap trung gia dat xuat sac hinh anh 1

Anh Ngô Quang Hùng ứng dụng kỹ thuật chăm sóc, nuôi nhốt chim bồ câu Pháp hiệu quả, hàng năm lãi trên 500 triệu đồng. Ảnh: I.T

Tiêu biểu như giải pháp sáng tạo chế tạo máy bơm “Siêu chịu mặn” ứng dụng cho nuôi trồng thủy, hải sản vùng nước mặn của tác giả Nguyễn Kim Hùng, thôn Cầu Đào, xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình. Giải pháp của ông Hùng khắc phục được tình trạng ăn mòn. Hiện nay tác giả sản xuất máy cung cấp cho nhiều địa phương và được đánh giá hiệu quả sử dụng cao.

Tác giả Ngô Quang Hùng, thôn Vân Xá, xã Cách Bi, huyện Quế Võ, được trao giải cho giải pháp sáng tạo “Kỹ thuật chăm sóc, nuôi nhốt chim bồ câu Pháp”. Theo đó, anh Hùng thường lấy trứng chim câu cho vào máy ấp, còn để chim câu ấp trứng… giả (làm bằng nhựa, bên trong là nước). Làm như vậy nhanh hơn 1-2 ngày, tỷ lệ nở của trứng đạt trên 90%. Nhờ ứng dụng trên, gia đình đã tăng số lượng đàn bồ câu từ 200 cặp lên 1.500 cặp, hàng năm lãi trên 500 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội ND tỉnh Bắc Ninh - Trần Đăng Sâm khẳng định, mặc dù là mùa thi đầu tiên, song cuộc thi đã thu hút nhiều nhà nông tham gia với các giải pháp sáng tạo, cải tiến xuất phát từ thực tiễn sản xuất. Chủ tịch Hội ND tỉnh Bắc Ninh cũng đề nghị Hội ND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục làm tốt hơn nữa để phong trào lan tỏa mạnh mẽ, gắn kết nông dân với các nhà khoa học để tăng năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi.

Được biết, các giải pháp đạt giải cao sẽ được Ban tổ chức lựa chọn để tham dự cuộc thi do T.Ư Hội ND Việt Nam tổ chức, kịp thời tôn vinh các tổ chức, cá nhân có sản phẩm, giải pháp dự thi độc đáo, sáng tạo, hữu ích.

Tin mới

Trùm buôn xe Mercedes tại Việt Nam sắp đưa “át chủ bài” bán xe MG trở lại UPCoM, giá 20.000 đồng/cp
11 giờ trước
Hiện tại, Haxaco vẫn là cổ đông lớn, nắm giữ 51,62% vốn điều lệ của PTM.
Lỗ luỹ kế 6 tháng gần 250 tỷ đồng, một công ty bất ngờ bổ nhiệm nữ lãnh đạo sinh năm 2002
11 giờ trước
Với sự bổ sung này, Ban điều hành của công ty được nâng từ 4 lên 5 thành viên.
Lần đầu tiên người dân được trang bị bạn đồng hành khi đi ‘đu’ concert quốc gia: Cung cấp tin tức, lịch trình liên tục, lạc đường, tắc đường, chỗ để xe,…không còn là nỗi lo
11 giờ trước
Nhờ ứng dụng A80 – Tự hào Việt Nam, người dân sẽ có một “người bạn đồng hành” trên điện thoại và máy tính, giúp việc tham gia sự kiện trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.
Nga lần đầu đồng ý điều khoản an ninh: Ukraine có thể đạt được "Điều 5" của NATO?
10 giờ trước
Ông Steve Witkoff, Đặc phái viên Mỹ cho biết ông Putin đã đồng ý với “những đảm bảo an ninh mạnh mẽ” có thể “thay đổi cục diện”.
Từ sân bay, y tế… đến biểu tượng tháp tài chính Saigon Marina IFC: Định hình tầm vóc Việt Nam bên thềm 80 năm Quốc khánh
10 giờ trước
Sau 80 năm kể từ ngày Quốc khánh 2/9/1945, từ Bắc vào Nam, những dự án hạ tầng trọng điểm về thương mại, giao thông, y tế, năng lượng và tài chính đang được hình thành và định hình một tầm vóc mới cho Việt Nam trên trường quốc tế.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.487.292 VNĐ / tấn

171.30 JPY / kg

1.84 %

+ 3.10

Đường

SUGAR

9.463.092 VNĐ / tấn

16.34 UScents / lb

0.61 %

- 0.10

Cacao

COCOA

218.218.199 VNĐ / tấn

8,307.00 USD / mt

0.35 %

+ 29.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

196.020.366 VNĐ / tấn

338.47 UScents / lb

0.93 %

- 3.18

Gạo

RICE

15.163 VNĐ / tấn

12.69 USD / CWT

0.11 %

- 0.01

Đậu nành

SOYBEANS

9.863.659 VNĐ / tấn

1,021.90 UScents / bu

0.03 %

- 0.30

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.445.260 VNĐ / tấn

291.65 USD / ust

0.97 %

- 2.85

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Nhiều tiền cũng khổ: Nước ASEAN nhận tiền từ nước ngoài gửi về nhiều kỷ lục, đang lo "cú sốc kinh tế"
10 giờ trước
Nước này đang vừa mừng vừa lo.
Nếu năm 2007, Apple chưa từng ra mắt iPhone thì...?
9 giờ trước
Công nghệ có thể phát triển, nhưng sự quyến rũ, sự kết nối và tính biểu tượng mà iPhone mang lại có thể sẽ không bao giờ tồn tại.
Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp phòng chống lũ lụt tại Hải Nam
8 giờ trước
Ngày 17/8, Bộ Thủy lợi Trung Quốc đã kích hoạt ứng phó khẩn cấp cấp độ IV - cấp nhỏ nhất trong thang 4 cấp, để phòng chống lũ lụt tại tỉnh đảo Hải Nam.
Quốc gia EU phụ thuộc vào dầu Nga để đáp ứng hơn 80% nhu cầu đột ngột bị chặn đứng nguồn cung: Chuyện gì đang xảy ra?
8 giờ trước
Mới đây, đường ống vận chuyển dầu thô của Nga đến Hungary đã bị dừng đột ngột.