"Bàn tay vàng" của Elon Musk: Khiến giá cổ phiếu tăng vọt chỉ nhờ đăng lên 1 chiếc ảnh chế lên Twitter

14/01/2021 11:13
Cổ phiếu của Bandai Namco Holdings đã tăng vọt sau khi Musk đăng tải 1 ảnh chế (meme) sử dụng hình ảnh của 1 nhân vật trong game do công ty này phát hành.

Gần đây những dòng tweet của Elon Musk dường như luôn có "ma thuật" khi có thể khiến giá một số cổ phiếu biến động rất mạnh, từ cổ phiếu của công ty xe điện Tesla đến 1 công ty sản xuất thiết bị y tế nhỏ bé trùng tên với ứng dụng nhắn tin mà Musk ưa thích.

Và cái tên mới nhất hưởng lợi từ thứ ngôn ngữ nhiều ẩn ý cùng cộng đồng 42 triệu người theo dõi trên Twitter của Musk chính là 1 nhà sản xuất đồ chơi và game trực tuyến đến từ Nhật Bản. Phiên hôm qua (13/1), cổ phiếu của Bandai Namco Holdings giao dịch trên sàn chứng khoán Tokyo đã tăng 4,4% sau khi Musk đăng tải 1 ảnh chế (meme) sử dụng hình ảnh của 1 nhân vật trong game do công ty này phát hành.

Idolmaster là sản phẩm lâu đời của Bandai Namco, khởi đầu là 1 trò chơi arcade (là máy giải trí hoạt động bằng tiền xu thường được đặt tại các địa điểm vui chơi công cộng như nhà hàng, quán bar và khu giải trí) nhưng giờ đã phát triển cả phiên bản mobile games và có cả seri phim hoạt hình. Sản phẩm thành công vang dội này đã trở thành nguồn doanh thu chủ chốt của Bandai trong những năm trở lại đây.

Nhân vật mà Musk nhắc đến trên Twitter và giúp giá cổ phiếu của công ty tăng mạnh tên là Sachiko Koshimizu. Mặc dù hiện chưa rõ về nguồn gốc của tấm ảnh chế và cũng chưa rõ Musk muốn nhắc đến ai, bài viết hiện đã nhận được hơn 500.000 lượt thích và hơn 100.000 lượt trích dẫn.

Musk vẫn nổi tiếng là 1 người yêu thích văn hóa đại chúng của Nhật Bản. Năm 2018 anh tiết lộ mình rất thích phim "Your Name" và cả phim "Công chúa Mononoke" của Ghibli. Anh từng đùa rằng mình thích được gọi là "Elon-chan".

"Khá ngạc nhiên là mặc dù rất bận rộn nhưng Musk lại tỏ ra quen thuộc với nhân vật hoạt hình này (Sachiko Koshimizu), Masayuki Otani, chiến lược gia trưởng của công ty chứng khoán Securities Japan nhận định. "Bài viết của Musk có thể khiến các trò chơi và nhân vật của Bandai được biết đến rộng rãi hơn ở nước ngoài".

Tham khảo Bloomberg

Tin mới

Honda City với diện mạo lạ xuất hiện trong một tài liệu ở Việt Nam, nếu bán chính hãng sẽ thêm áp lực cho Vios, Accent
10 giờ trước
Nếu thêm bản hatchback, Honda City sẽ càng thêm sức cạnh tranh trước các đối thủ hiện chỉ có bản sedan. Doanh số City cũng đang thuộc hàng top trong phân khúc.
Thị trường ôtô cận Tết: Thời điểm vàng mua xe tối ưu chi phí
10 giờ trước
Trong bối cảnh nhu cầu sở hữu xe cá nhân tăng vọt để phục vụ di chuyển và du xuân dịp cuối năm, việc các doanh nghiệp lớn như THACO AUTO chủ động điều chỉnh chính sách giá đang tạo ra "đòn bẩy" giúp người tiêu dùng dễ dàng hiện thực hóa việc sở hữu xe trước Tết.
Lần hiếm hoi Elon Musk "nhún nhường" trước Trung Quốc: Nếu không làm như vậy, thảm họa có thể xảy ra
9 giờ trước
Sự cố này làm dấy lên lo ngại về tình trạng tắc nghẽn và rủi ro trên không gian.
Giải mã đầu tư – đón vận hội mới 2026
9 giờ trước
Ngày 30/01/2026 vừa qua, hội thảo ‘Giải mã đầu tư – Đón vận hội mới 2026’ do VietnamGroove tổ chức mang đến nhiều góc nhìn đa chiều và giá trị trong bối cảnh thị trường chuyển mình mới.
CellphoneS tung Deal Như Ý mùa Tết ANT Khang, giảm đến 50%++
9 giờ trước
CellphoneS tung hàng ngàn ưu đãi công nghệ Deal Như Ý, mang Tết Ant Khang về nhà. Loạt deal Flash Sale giá sốc, hỗ trợ trả góp dễ dàng, kèm nhiều quà tặng và voucher giảm giá hấp dẫn.

Tin cùng chuyên mục

Mazda CX-5 không chỉ đắt hàng ở Việt Nam mà còn bán quá khủng trên toàn cầu, lập thêm kỷ lục mới trong lịch sử của hãng
11 giờ trước
Mẫu SUV chủ lực Mazda CX-5 vừa xác lập kỷ lục 5 triệu xe sau 14 năm, trở thành dòng xe đạt cột mốc này nhanh nhất lịch sử thương hiệu. Sự bứt phá này khẳng định vị thế dẫn đầu của mẫu xe trong phân khúc SUV toàn cầu.
Thuế ô tô nào cơ? Hãng xe xăng 'quốc dân' ở Việt Nam vẫn đang bay cao trên đỉnh doanh số toàn cầu năm 2025 với 10,5 triệu xe bán ra
19 giờ trước
Toyota vừa công bố bán được 10,5 triệu xe trong năm 2025, tăng trưởng 3,7% và dẫn đầu thị trường ô tô toàn cầu.
Khách Việt quay lưng với sedan: Phân khúc gầm thấp đối mặt kỷ nguyên suy thoái
1 ngày trước
Dòng xe sedan tại Việt Nam trải qua một năm kinh doanh đầy biến động với doanh số sụt giảm kỷ lục, nhiều hãng xe phải khai tử những tên tuổi từng là biểu tượng.
Thua 'nấm lưng trắng bụng' trước BYD trong năm qua, Tesla của Elon Musk lập tức dồn tiền tấn cho 2 mảng chiến lược - một trong số đó dự báo đạt 5.000 tỷ USD
1 ngày trước
Tesla chi kỷ lục 20 tỷ USD để dồn lực vào robot và AI sau khi mất ngôi vị số một vào tay đối thủ Trung Quốc BYD.