Bánh mì than tổ ong, khách tranh nhau thưởng thức ở Sài Gònicon

Tuy mới xuất hiện chưa lâu nhưng chiếc bánh mì… "bóng đêm" có tạo hình than tổ ong độc lạ đang thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Tuy mới xuất hiện chưa lâu nhưng chiếc bánh mì… "bóng đêm" có tạo hình than tổ ong độc lạ đang thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.

 

Không thể phủ nhận sức sáng tạo của các tín đồ ẩm thực khi cho ra mắt hàng loạt món ăn độc lạ, hấp dẫn. Chỉ riêng bánh mì - món ăn "quốc dân" của người Việt cũng được biến tấu thành nhiều phiên bản khác nhau như bánh mì "Tổ quốc", bánh mì bóng đêm, bánh mì thanh long,...

Và mới đây, thêm bánh mì "than tổ ong" đã ghi tên vào danh sách này và nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm từ giới trẻ.

Bánh mì than tổ ong, khách tranh nhau thưởng thức ở Sài Gòn
Bánh mì hình than tổ ong dễ gây nhầm lẫn cho các tín đồ ẩm thực.

Đúng như tên gọi, chiếc bánh mì này được tạo hình giống hệt viên than tổ ong từ màu sắc đến hình dáng, kích thước. Đây là sản phẩm sáng tạo của một cửa hàng bánh ngọt tại TP. Hồ Chí Minh.

Tô Linh Nghi - chủ quán kiêm đầu bếp chia sẻ: "Một lần tình cờ xem trên mạng, mình có thấy những chiếc bánh quy và bông lan hình than tổ ong khá thú vị. Bản thân mình rất thích làm bánh mà chồng và con lại thích ăn bánh mì nên nảy ra ý tưởng làm bánh mì than tổ ong".

Bánh mì than tổ ong, khách tranh nhau thưởng thức ở Sài Gòn
Những chiếc bánh được tạo hình thủ công.

Nghi cho hay trong quá trình làm bánh, công đoạn khó nhất là tạo hình. Vì khó mua được khuôn chuyên dụng nên người mẹ trẻ phải tự chế những thanh sắt để xiên vào bánh khi nướng nhằm tạo hình những lỗ tròn như viên than tổ ong.

Mỗi chiếc bánh mì than tổ ong có kích thước 10x10cm. Để sản phẩm giống "phiên bản gốc" nhất có thể, Nghi sử dụng tinh bột than tre tạo màu đen bắt mắt cho bánh.

Bánh mì than tổ ong, khách tranh nhau thưởng thức ở Sài Gòn
Ngoài màu đen lạ mắt, bánh mì tổ ong còn được tạo màu xanh (từ bột matcha) và màu hồng (từ củ dền, thanh long).

Không chỉ được tạo hình thú vị, những chiếc bánh mì than tổ ong này còn gây thương nhớ bởi phần nhân sánh quyện, thơm lừng được làm từ công thức sốt đặc biệt gồm 3 loại phô mai bên trong.

Bánh mì than tổ ong, khách tranh nhau thưởng thức ở Sài Gòn
Bẻ đôi chiếc bánh, lớp nhân sánh quyện có màu vàng đẹp mắt tan chảy khiến thực khách không cầm được lòng.

Chủ quán tiết lộ, mỗi mẻ bánh làm được từ 15-20 chiếc, tốn khoảng 2 giờ đồng hồ. Nhiều thực khách vì tò mò, muốn thưởng thức hương vị chiếc bánh độc lạ mà không ngần ngại đặt mua dù ở xa.

Nhờ một số bí quyết riêng nên bánh vẫn mềm mịn, thơm ngon khi vận chuyển đường xa. Bánh có thể để ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày mà không làm giảm chất lượng.

Được biết, mỗi chiếc bánh mì than tổ ong được bán với giá 95.000 đồng.

(Theo Dân Trí)

Tin mới

Vay 50 triệu nuôi 100 con vật hoang, tiền ăn 3.000 đồng/con/ngày, cựu chiến binh lãi đậm
8 giờ trước
Chi phí thức ăn khoảng 3.000 đồng/con/ngày, và mỗi con được tiêm ngừa định kỳ mỗi 6 tháng để tăng đề kháng.
“Lợn bay” đâm vào đường điện cao thế, cả ngôi làng mất điện suốt 10 tiếng đồng hồ
7 giờ trước
Cần đến 12 chuyên gia và mất hơn 10.000 Nhân dân tệ mới khắc phục lại được hệ thống điện của khu vực này.
Xe Hyundai ‘đạp giá’ kịch sàn tháng Tết Nguyên đán: Stargazer rẻ ngang xe hạng A, Accent quyết giành lại thị phần
7 giờ trước
Chính sách bán hàng của Hyundai trong tháng 2/2026 cơ bản được giữ ổn định, với nhiều mẫu xe ghi nhận mức điều giảm giá tại hệ thống đại lý.
Chủ tịch AgriS tham gia Hội đồng Cố vấn Chiến lược Đổi mới Sáng tạo ĐHQG – HCM
7 giờ trước
Bà Đặng Huỳnh Ức My, Chủ tịch HĐQT AgriS, chính thức gia nhập Hội đồng Cố vấn Chiến lược Đổi mới Sáng tạo (SACSTI) của Đại học Quốc gia TP.HCM, khẳng định việc hiện thực hóa mô hình hợp tác "3 nhà": Nhà nước – Nhà trường – Nhà doanh nghiệp.
Chuyên gia Mỹ thừa nhận: Công nghệ Trung Quốc tiên tiến tới nỗi tưởng như không phải là phát minh của họ
6 giờ trước
Đây là một bước tiến mang tính bước ngoặt, đánh dấu sự thay đổi vị thế của quốc gia này.

Tin cùng chuyên mục

Người vận chuyển đào quất 'hái ra tiền' dịp Tết
4 giờ trước
Cận Tết, khi chợ hoa đông nghẹt người mua cũng là lúc những “người vận chuyển” đào, quất thuê bước vào mùa kiếm tiền lớn nhất năm. Từ sáng sớm đến nửa đêm, họ bám theo từng chậu cây, có ngày bỏ túi 2-3 triệu đồng nhưng đổi lại là những đêm trắng và cơ thể rã rời.
Mazda CX-3 dừng sản xuất tại quê nhà: Số phận xe lắp ở Việt Nam là ẩn số?
12 phút trước
Hãng xe Nhật xác nhận Mazda CX-3 sẽ sớm ngừng sản xuất tại quê nhà, nhưng để ngỏ việc tương tự ở một số thị trường khác.
Cận Tết, giá dịch vụ dọn nhà theo giờ tăng gấp 3 vẫn khó tìm
15 giờ trước
Những ngày cận Tết, giá dịch vụ dọn nhà theo giờ tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 so với ngày thường nhưng vẫn khó tìm.
Độc lạ cặp đào thất thốn leo gỗ hoàng đàn giá gần 1 tỷ đồng
15 giờ trước
Cặp đào thất thốn trồng trên gỗ hoàng đàn quý hiếm được đưa từ Mộc Châu về Hà Nội, khiến giới chơi cây cảnh trầm trồ trước thế độc lạ và mức giá khủng gần 1 tỷ đồng.