Bánh Trung thu khuyến mại ảo, mua 1 thành 4 khắp TP.HCM

13/09/2024 08:30
Các điểm bán bánh Trung thu đang tung chiêu ưu đãi sâu, khuyến mãi rầm rộ nhưng thực chất chỉ là khuyến mãi “ảo”

Chỉ còn 5 ngày nữa là đến Rằm tháng 8 âm lịch, hàng loạt điểm bán bánh Trung thu tại TP.HCM đã đồng loạt tung khuyến mãi, giảm giá. Tuy nhiên, đa số chỉ là chiêu khuyến mãi “ảo” để thu hút người tiêu dùng.

Bánh Trung thu khuyến mại ảo, mua 1 thành 4 khắp TP.HCM - Ảnh 1

Bánh Trung thu khuyến mãi rầm rộ tại TP.HCM. (Ảnh: Đại Việt)

Trong vai người đi mua bánh, PV Báo điện tử VTC News đến một điểm bán bánh Trung thu trên đường Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3. Bên ngoài điểm bán, chủ cửa hàng treo nhiều tấm bảng quảng cáo "mua 1 thành 4".

Chúng tôi hỏi “mua 1 thành 4 là như thế nào?”. Người bán cho biết, mua 1 thành 4 tức là chỉ cần trả tiền 1 cái là được 4 cái bánh Trung thu . Nói vừa dứt lời, người bán bánh đưa cho chúng tôi một hộp 4 bánh với giá 188.000 đồng.

“Bình thường bánh gà quay jambon một trứng hay jambon bát bửu một trứng loại 150 gam đã 185.000 đồng/cái. Bây giờ chị khuyến mãi cho em cả hộp 4 cái chỉ 188.000 đồng thôi”, người phụ nữ bán bánh nói.

Bánh Trung thu khuyến mại ảo, mua 1 thành 4 khắp TP.HCM - Ảnh 2

Hộp bánh Trung thu khuyến mãi "mua 1 thành 4" với giá 188.000 đồng. (Ảnh: Đại Việt)

Anh Võ Văn Cường, một người kinh doanh sỉ bánh Trung thu lâu năm ở TP.HCM chia sẻ, giá bán lẻ bánh Trung thu một trứng loại 150 gam chỉ từ 60.000 – 70.000 đồng/chiếc. Tuy nhiên, khi tung khuyến mãi, người bán bánh đã nâng giá trị chiếc bánh lên gấp 3 lần để người tiêu dùng hiểu lầm khuyến mãi “sập sàn”.

Theo anh Cường, chiêu “mua 1 thành 4” thực chất chỉ là khuyến mãi khoảng 20 – 25%. Với giá này, người bán coi như đã có lãi nhẹ vì Tết Trung thu đã cận kề. Nếu không bán nhanh, bánh Trung thu sẽ hết hạn sử dụng và phải bỏ đi.

Hàng loạt điểm bán bánh Trung thu khác tại khu vực Quận 3, Quận 10, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp… cũng đang tung khuyến mãi kiểu mua 1 tặng 1 hay đồng giá 35.000 đồng/bánh. Tuy nhiên, người bán đã tăng giá sản phẩm trước khi tặng bánh thứ hai hoặc khách hàng chỉ mua được bánh loại nhỏ với giá rẻ.

Bánh Trung thu khuyến mại ảo, mua 1 thành 4 khắp TP.HCM - Ảnh 3

Bánh Trung thu loại nhỏ được bán với giá 35.000 đồng/chiếc. (Ảnh: Đại Việt)

Chị Hạnh (ngụ Quận 3) cho hay, năm nào người bán bánh Trung thu ở TP.HCM cũng tung chiêu khuyến mãi "ảo" để câu khách. Người tiêu dùng đã quá quen với những chiêu thức này. Bánh Trung thu không phải là mặt hàng thiết yếu nên theo chị có bánh cũng được, không có bánh cũng chẳng sao.

"Mỗi hộp bánh Trung thu loại bình dân cũng trên dưới 300.000 đồng/hộp, theo tôi là còn đắt. Chưa kể có những hộp bánh có giá 1,5 – 2 triệu đồng. Năm nay, gia đình tôi chỉ mua 2 chiếc bánh về cho 4 người ăn với giá 65.000 đồng/chiếc”, chị Hạnh nói.

Còn theo một số người tiêu dùng ở TP.HCM, bánh Trung thu có hạn sử dụng ngắn lại được bảo quản trong điều kiện nóng bức ở các cửa hàng ven đường nên khó giữ được chất lượng thơm ngon. Chính vì vậy, càng cận Tết Trung thu thì người dân càng hạn chế mua bánh hơn dù giá rẻ.

Đại diện một thương hiệu sản xuất bánh Trung thu lớn cho biết, doanh nghiệp này không bao giờ giảm giá bánh Trung thu mà chỉ bán theo giá niêm yết. Nếu bánh không bán hết, công ty sẽ thu hồi và xử lý bánh còn tồn đọng.

Tin mới

Tình hình hiện tại của người sống sót duy nhất trong thảm kịch máy bay Air India sau 3 tháng
11 giờ trước
Sau 3 tháng, anh vẫn đang điều trị ở Ấn Độ, chưa thể trở về Anh.
Từ chiếc máy dệt đến kỳ tích ô tô Nhật Bản: Suzuki đi ngược cả thế giới khi làm xe điện, khiến toàn ngành công nghiệp phải ngả mũ
11 giờ trước
Khi nhiều nước đặt mục tiêu trung hòa carbon, Suzuki xác định không thể đứng ngoài, nhưng cách đi phải khác biệt.
Áp hàng nghìn lệnh trừng phạt Nga nhưng Mỹ thừa nhận chưa thể 'cai nghiện' 1 mặt hàng chiến lược của Moscow, đều đặn chi hàng trăm triệu USD mỗi năm
10 giờ trước
Mỹ vẫn phụ thuộc phần lớn vào nguồn cung uranium làm giàu của Nga.
Nghịch lý của một 'khách sộp' vừa nhận liên tiếp 2 tàu chở dầu Nga: Gần 300.000 tấn dầu cập cảng dù vừa tuyên bố 'cấm cửa' các tàu bị phương Tây trừng phạt
10 giờ trước
Theo Reuters, 2 tàu chở 2 triệu thùng dầu Ural của Nga đang cập cảng Ấn Độ, dù quốc gia này vừa ra lệnh cấm.
Cơn sốt vàng ở Trung Quốc: Khi đồng tiền mất giá xuống thấp nhất 2 năm và tâm lý tích trữ lên ngôi
10 giờ trước
Trung Quốc là một trong những nước sản xuất vàng hàng đầu thế giới nhưng cung không đủ cầu, khiến nền kinh tế này cũng trở thành nước nhập khẩu vàng tích cực nhất toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo hãng bay quen thuộc với người Việt khen máy bay Trung Quốc “tuyệt vời”, có thể sớm chốt đơn
8 giờ trước
Hãng bay này rất quen thuộc với người ưa xê dịch ở Việt Nam.
Vì sao lô mỹ phẩm được tự giới thiệu "tốp 10 thương hiệu dẫn đầu" bị thu hồi tại Cần Thơ?
7 giờ trước
Lô tinh dầu nước hoa LD Perfume Oil bị Sở Y tế TP Cần Thơ đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn thành phố.
Hàng trăm điện thoại iPhone 12, 12 Pro và iPhone 13 sắp "xả kho" với giá siêu rẻ
5 giờ trước
Nhiều chiếc đang được rao bán với giá chỉ bằng khoảng 1/3 thị trường.
Vì sao bạn nên mua iPhone 17 Pro thay vì iPhone 17 Pro Max, đây là 3 lý do "không cãi được"
5 giờ trước
Trong nhiều năm, lựa chọn iPhone Pro Max luôn được xem là "chân ái" cho những ai muốn sở hữu phiên bản tốt nhất. Nhưng năm nay, việc bỏ thêm một khoản tiền không nhỏ cho bản Pro Max có thể lại là một quyết định không hề thông minh.