Báo cáo giao dịch không đúng hạn, loạt lãnh đạo Giấy Việt Trì vừa bị UBCKNN phạt

08/04/2020 11:31
Nguyên nhân, do các lãnh đạo, cổ đông lớn của Công ty đã không báo cáo, chậm báo cáo, hoặc báo cáo không đúng thời hạn khi giao dịch cổ phiếu GVT.

Trong ngày 3/4/2020 Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành cùng lúc nhiều quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối nhiều lãnh đạo cũng như cả cổ đông lớn của CTCP Giấy Việt Trì (mã chứng khoán GVT).

Nguyên nhân, do các lãnh đạo, cổ đông lớn của Công ty đã không báo cáo, chậm báo cáo, hoặc báo cáo không đúng thời hạn khi giao dịch cổ phiếu GVT.

Cụ thể, ông Phạm Văn Khánh một nhà đầu tư, bị phạt nhiều nhất với số tiền 62,5 triệu đồng. Nguyên nhân do ông Khánh đã không báo cáo khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng. Cụ thể, ngày 05/07/2019, ông Phạm Văn Khánh đã mua 502.250 cổ phiếu GVT, trở thành cổ đông lớn của Giấy Việt Trì nhưng không báo cáo UBCKNN, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội khi trở thành cổ đông lớn.

Ông Hoàng Văn Nam, Thành viên Ban Kiểm soát, bị phạt 20 triệu đồng. Nguyên nhân do ông Nam đã báo cáo không đúng thời hạn về kết quả thực hiện giao dịch. Cụ thể, ông Hoàng Văn Nam là đã mua 60.256 cổ phiếu GVT từ ngày 19/7/2019 đến ngày 24/7/2019 nhưng đến ngày 15/8/2019 Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội mới nhận được báo cáo kết quả giao dịch của ông Hoàng Văn Nam.

Bà Lê Thị Minh Loan, Thành viên HĐQT kiêm kế toán trưởng công ty, bị phạt 27,5 triệu đồng do báo cáo không đúng thời hạn về kết quả thực hiện giao dịch. Cụ thể, bà Lê Thị Minh Loan đã mua 352.300 cổ phiếu GVT vào ngày 19/7/2019 nhưng đến ngày 15/8/2019 Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội mới nhận được báo cáo kết quả giao dịch của bà Lê Thị Minh Loan.

Ông Lê Trung Thành, Trưởng Ban Kiểm soát, bị phạt 15 triệu đồng. Nguyên nhân do ông Thành đã báo cáo không đúng thời hạn về kết quả thực hiện giao dịch. Cụ thể, ông Lê Trung Thành lđã mua 37.000 cổ phiếu GVT ngày 18/7/2019 nhưng đến ngày 15/8/2019 Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội mới nhận được báo cáo kết quả giao dịch của ông Lê Trung Thành.

Các quyết định trên đều có hiệu lực kể từ ngày 03/04/2020.

Tin mới

ADAS bùng nổ thành tiêu chuẩn mới tại Việt Nam: Từ xe phổ thông hơn 500 triệu đến xe sang, siêu sang chạy đua công nghệ an toàn
6 giờ trước
Từng là gói công nghệ thường xuất hiện trên các dòng xe tiền tỷ phổ biến, ADAS giờ đây đã được phổ cập tới nhiều phân khúc xe giá rẻ hơn. Thậm chí, các dòng xe sang trước đây không có ADAS nay cũng chạy đua công nghệ.
Tôi đã bỏ iPhone để dùng mẫu điện thoại "cục gạch" có giá tận 20 triệu này: Cảm giác thật khó tả
7 giờ trước
Light Phone 3 có vẻ ngoài cao cấp, có một chút giống Blackberry, một chút cảm giác giống iPhone.
"Át chủ bài" 125cc của Honda được nâng cấp: Trang bị ăn đứt SH Mode - đẹp, rẻ lại siêu tiết kiệm xăng
7 giờ trước
Mẫu xe này được trang bị công nghệ tiên tiến và tính năng thân thiện với người dùng.
Chiếc điện thoại gập đầu tiên trên thế giới cẩn đá năng lượng phong thuỷ vừa về Việt Nam
7 giờ trước
Đại gia Việt Nam nào sẽ sở hữu chiếc điện thoại nắp gập độc đáo này?
Chiếc iPhone từng khiến thị trường bùng nổ nay giảm kỷ lục hơn 12 triệu đồng
7 giờ trước
Chiếc iPhone này đang bước vào đợt giảm giá lớn nhất kể từ đầu năm.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.