Bão Dorian đổ bộ Carolina sau khi tàn phá Bahamas

06/09/2019 11:07
Cơ quan thời tiết Mỹ dự báo bão Dorian có thể gây sóng cao hơn 2 m và lượng mưa từ 15-30 cm.

Rạng sáng 6/9 (theo giờ Việt Nam), bão Dorian đã đổ bộ vùng Carolina của Mỹ, mang theo mưa lớn và gió mạnh, sau khi càn quét khu vực phía Bắc Bahamas, khiến ít nhất 23 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị mất nhà cửa.

Bão Dorian đổ bộ Carolina sau khi tàn phá Bahamas - Ảnh 1.

Hình ảnh vệ tinh bão Dorian. Nguồn: Youtube

Theo Trung tâm Bão quốc gia Mỹ (NHC), lúc 1h sáng nay (theo giờ Việt Nam), bão Dorian hiện chỉ còn ở cấp độ 2 với sức gió 175 km/h. Cơn bão cách Bãi biển Myrtle, bang Nam Carolina 95 km về phía Nam và hiện di chuyển về phía Bắc- Tây Bắc với vận tốc 13km/h. Cơ quan thời tiết Mỹ dự báo bão Dorian có thể gây sóng cao hơn 2m và lượng mưa từ 15-30 cm.

Nhiều người dân sống ở ven biển các bang Nam và Bắc Carolina đã sơ tán, trong khi những người ở lại cũng có các biện pháp che chắn nhà cửa phòng chống bão.

Bão Dorian là cơn bão cấp 5 - cấp mạnh nhất trong thang báo bão 5 cấp - khi đổ bộ miền Bắc quần đảo Bahamas từ hôm 1/9 với sức tàn phá khủng khiếp.

Theo giới chức y tế Bahamas, đến thời điểm hiện tại 23 người được xác nhận thiệt mạng do bão. Trong khi, các tổ chức nhân đạo quốc tế xác nhận, khoảng 13.000 ngôi nhà tại quần đảo này đã bị phá hủy và hư hỏng nặng. Liên Hợp Quốc cho biết, khoảng 70.000 người trên các đảo Grand Bahama và Abaco đang cần trợ giúp ngay lập tức./.

Tin mới

Có gì trong ly cà phê đắt nhất thế giới giá gần 1.000 USD ở Dubai?
9 giờ trước
Ly cà phê đắt nhất thế giới vừa được phục vụ tại Dubai, có giá gần 1.000 USD mỗi ly, đánh dấu kỷ lục mới trong thế giới cà phê xa xỉ.
Thị trường tiền số hôm nay, 4-11: Nhiều nhà đầu tư lỗ nặng
9 giờ trước
Bitcoin đang giảm mạnh khi nhiều nhà đầu tư lo ngại giá sẽ rơi xuống dưới mốc 100.000 USD.
Bão Kalmaegi đổ bộ lần 4, Philippines đối mặt siêu bão mới
8 giờ trước
Bão Kalmaegi gây lũ lụt, trong khi PAGASA cảnh báo áp thấp nhiệt đới mới sắp thành siêu bão Uwan, đe dọa Bắc Luzon vào cuối tuần.
Cuba 'chơi lớn' ở Thượng Hải: Biến CIIE của Trung Quốc thành bệ phóng kinh tế mới
8 giờ trước
"Thương mại và hợp tác giữa Cuba và Trung Quốc tiếp tục phát triển, một quá trình đang được xây dựng và củng cố theo thời gian", đại diện Phòng Thương mại Cuba cho biết.
Thái Lan bắt giữ gần 1.600 người trốn khỏi trung tâm lừa đảo ở Myanmar
8 giờ trước
Cảnh sát quản lý xuất nhập cảnh Thái Lan đã bắt giữ khoảng 1.600 người nước ngoài chạy trốn khỏi trung tâm lừa đảo KK Park ở thị trấn Myawaddy (Myanmar).

Tin cùng chuyên mục

Thế Giới Di Động chạm mốc bán ra 1 triệu camera - doanh số tăng gấp 10 lần trong 3 năm
13 phút trước
Sau 10 tháng đầu năm, Thế Giới Di Động xác lập cột mốc với 1 triệu camera an ninh bán ra - trở thành nhà bán lẻ số 1 thị trường này.
Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
18 giờ trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Dừa tươi rớt giá thê thảm
21 giờ trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.
Vertu cảnh báo
1 ngày trước
Hàng loạt khách hàng giàu có phải mang máy đến Vertu kiểm tra và cay đắng nhận ra thiết bị của mình đã bị can thiệp.