Bảo hiểm Petrolimex (PGI) ước lãi 155 tỷ đồng năm 2017, dự kiến chi cổ tức tỷ lệ 12%

18/01/2018 09:28
Theo ước tính năm 2017 Bảo hiểm Petrolimex hoàn thành vượt 11% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm mà ĐHCĐ giao phó.


Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex (mã chứng khoán PGI) vừa họp thông qua kết quả thực hiện kinh doanh năm 2017 và kế hoạch SXKD năm 2018.

Theo đó, ước tính doanh thu bảo hiểm gốc năm 2017 đạt 2.500 tỷ đồng – doanh thu này không tính phần doanh thu bảo hiểm tàu cá theo Nghị định 67/CP – đã hoàn thành 100% kế hoạch cả năm.

Lợi nhuận sau thuế ước đạt 155 tỷ đồng, tăng 24% so với năm 2016 và hoàn thành vượt 11% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm mà ĐHCĐ giao phó.

Với kết quả đạt được, ban lãnh đạo công ty dự kiến sẽ chi trả cổ tức tỷ lệ 12%. HĐQT công ty cũng nhất trí thông qua tiến hành chi tạm ứng 12% cổ tức bằng tiền cho cổ đông. Thời gian chốt danh sách cổ đông ngay trong tháng 1/2018 và chi trả vào tháng 2/2018.

HĐQT công ty cũng đặt mục tiêu năm 2018 với trọng tâm phát triển doanh nghiệp gắn liền với mục tiêu tăng trưởng bền vững và hiệu quả đích thực.

Dự kiến năm 2018 đạt khoảng 2.625 tỷ đồng doanh thu bảo hiểm gốc chưa tính phần doanh thu bảo hiểm tàu cá theo Nghị định 67. Lợi nhuận trước thuế phấn đấu đạt 160 tỷ đồng và dự kiến chia cổ tức tối thiểu 12%.

Trong năm 2018 Tổng công ty sẽ quyết liệt triển khai các giải pháp để nâng cao hiệu quả đối với các hoạt động kinh doanh bảo hiểm. Rà soát, sửa đổi và cụ thể hóa các nội dung hợp tác với nhà đầu tư chiến lược Samsung Fire & Marine Insurance Co., Ltd (SFMI) để phát triển thị trường…

Tin mới

Lo xuất khẩu sầu riêng... hết thời
7 giờ trước
Thời hoàng kim của sầu riêng có thể đã qua khi sản lượng tăng nhanh nhưng đầu ra chưa đa dạng, chủ yếu phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.
Xe ga Suzuki thiết kế hoài cổ đẹp như Vespa, giá chỉ 35 triệu đồng
7 giờ trước
Chiếc Suzuki US125, với giá 35 triệu đồng và thiết kế hoài cổ đậm chất Vespa, đã mang lại làn gió mới cho phân khúc xe ga 125cc.
Trung Quốc vừa cấm xuất khẩu, một mặt hàng lập tức tăng giá gấp 3 lần: Là nguyên liệu cực kỳ quan trọng, Việt Nam cũng là ‘ông trùm’ thế giới với 3,5 triệu tấn
8 giờ trước
Hiện nước ta có trữ lượng mặt hàng này đứng top đầu của thế giới.
'Xe ga quốc dân' thế hệ mới gây sốt: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn cả Vision - chỉ 29,5 triệu đồng
8 giờ trước
Mẫu xe tay ga hoàn toàn mới vừa ra mắt đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của thị trường.
Khách nước ngoài thắc mắc mãi về xe diễu binh ở Việt Nam, chuyên trang xe của Mỹ giải đáp có chính xác?
8 giờ trước
Một chuyên trang xe của Mỹ đã giải đáp về chiếc xe mui trần trong lễ diễu binh vừa diễn ra.

Tin cùng chuyên mục

Cẩn trọng với việc rao bán, tìm mua drone bị rơi sau sự cố
9 giờ trước
Trên mạng xã hội, một số người đã rao bán lại drone nhặt được hoặc tìm mua bộ điều khiển để sử dụng
Sau Trung Quốc, một doanh nghiệp châu Âu đe dọa 'bom hàng' của Mỹ với 300 món hàng trị giá hơn 30 tỷ USD
10 giờ trước
Một hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu đe dọa sẽ hủy đơn hàng 330 máy bay Boeing 737 MAX.
Xe máy điện lắp ráp ở Sóc Sơn, xuất đi châu Âu nhận ưu đãi khủng: Tặng tiền mặt bằng 30% giá xe hoặc pin
13 giờ trước
Khách mua xe máy điện của hãng sẽ được tặng 1 pack pin hoặc tiền mặt.
Giá Honda SH thấp hiếm có, một phiên bản giảm đậm gần 25 triệu đồng
14 giờ trước
Một số phiên bản của Honda SH ghi nhận mức giảm sâu tại đại lý, thậm chí có mẫu còn thấp hơn giá đề xuất hàng chục triệu đồng.