Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng

11/04/2019 12:20
Tạp chí kiến trúc ArchDaily đã dành nhiều mỹ từ ngợi khen công trình thi công nhà cấp 4 thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long này.

Tờ tạp chí còn nhận định thiết kế nhà “lấy cảm hứng từ một phần không gian của hang động Sơn Đoòng và cuộc sống của con người sơ khai nơi hang động”.

Những lời đánh giá trên của tạp chí kiến trúc danh tiếng đã phần nào hé lộ lí do tại sao các kiến trúc sư đặt tên cho công trình nhà cấp 4 đẹp này là “The long cave”.

Ngôi nhà chính xác nên gọi là nhà hang với các không gian khác biệt hoàn toàn mở ra dần dần trước mắt. Từng khu vực chức năng như phòng khách, phòng bếp hay phòng ngủ đều được phân chia rõ ràng bằng các tiểu cảnh sân vườn hút mắt.

Bằng cách thiết kế các ô cửa sổ vuông vắn, giếng trời khiến mọi ngõ ngách của công trình nhà cấp 4 đẹp này đều có ánh sáng tự nhiên chiếu rọi cho không gian bên trong luôn sáng sủa và thoáng đãng.

Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng - Ảnh 1.
Mặt tiền ngôi nhà.
Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng - Ảnh 2.
Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng - Ảnh 3.
Thăm thẳm và nhiều cây xanh.
Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng - Ảnh 4.
Nơi tiếp khách nhiều cây xanh và giếng trời
Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng - Ảnh 5.
Phòng tắm đẹp đầy hiện đại được phân định bằng bức vách bê tông chắc chắn.
Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng - Ảnh 6.
Lợi thế cây xanh.
Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng - Ảnh 7.
Khu bếp ăn.
Báo nước ngoài ca ngợi nhà cấp 4 lấy cảm hứng từ hang Sơn Đoòng - Ảnh 8.

Giếng trời.

Tin mới

Đất hiếm: Quân bài tẩy trong cuộc chiến thương mại?
52 phút trước
Đất hiếm - nguyên liệu làm nam châm siêu mạnh cho xe điện, điện gió và công nghệ quốc phòng - nay trở thành quân bài chiến lược trong cạnh tranh kinh tế toàn cầu.
Giá gạo Việt Nam chạm mức thấp nhất 2 tháng
2 giờ trước
Tuần này, giá gạo Việt Nam đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng do nhu cầu yếu và chất lượng lúa mới thu hoạch không cao.
Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
2 giờ trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Đầu tàu kinh tế của EU đối mặt với tình thế nguy cấp
2 giờ trước
Nền kinh tế Đức đã âm năm thứ ba liên tiếp. Ngành công nghiệp đã mất hàng trăm nghìn việc làm.
Đóng cửa chính phủ, Mỹ đối mặt khủng hoảng an sinh nghiêm trọng
2 giờ trước
Hơn một tháng sau khi chính phủ Mỹ đóng cửa, hàng chục triệu người dân rơi vào cảnh đói ăn, mất trợ cấp trong khi Nhà Trắng và Quốc hội vẫn giằng co không lối thoát.

Tin cùng chuyên mục

8 xe ra mắt Việt Nam tháng 10/2025: Rẻ nhất 520 triệu đồng, đắt nhất hơn 13 tỷ đồng, từ sedan đến SUV, đủ động cơ xăng điện và hybrid
5 giờ trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10 đón nhận nhiều mẫu xe mới, với đa dạng phân khúc, mức giá và cả tùy chọn động cơ từ xăng, điện tới hybrid.
Jaecoo J7 AWD Individual chính thức ra mắt tại Việt Nam: Giá ưu đãi 799 triệu đồng, thêm hệ dẫn động 4 bánh
11 giờ trước
Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Jaecoo J7 vừa được giới thiệu tại Việt Nam, bổ sung lựa chọn cho phân khúc SUV hạng C với khả năng vận hành linh hoạt và nhiều trang bị hỗ trợ người lái.
Sâu 300m dưới lòng đất, phát hiện 1 triệu tấn đất hiếm sau 3 năm khảo sát
1 ngày trước
Tổng trữ lượng có thể lên đến 20 triệu tấn nhưng cần thực hiện thêm khảo sát.
Trung Quốc rót 143 tỷ USD quyết thâu tóm một lĩnh vực quan trọng của thế giới: Đầu tư mạnh tay từ Âu sang Á nhưng mới chỉ 25% dự án hoàn thiện
1 ngày trước
Các tập đoàn của Trung Quốc ở lĩnh vực xe điện và pin đã rót tới 143 tỷ USD vào các dự án ở nước ngoài.