Báo Trung Quốc: Foxconn chi 62,5 triệu USD thuê đất để mở rộng sản xuất ở Việt Nam

16/02/2023 09:02
Nhà cung cấp lớn nhất của Apple, Foxconn Technology Group cho biết, họ đã đạt được thoả thuận thuê một địa điểm mới tại Việt Nam, theo South China Morning Post.

South China Morning Post cho hay, Foxconn, có tên chính thức là Hon Hai Precision Industry, đã ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn-Bắc Giang để thuê một khu đất rộng 45 ha với giá khoảng 62,5 triệu USD, để đáp ứng "nhu cầu hoạt động và mở rộng năng lực sản xuất".

Khu đất nằm tại Khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang, phía đông Hà Nội, được thuê thông qua công ty con của Foxconn là Fulian Precision Technology Component Co. Hợp đồng thuê sẽ kéo dài đến tháng 2/2057, công ty cho biết.

Foxconn đã ký một thỏa thuận trị giá 300 triệu USD với một nhà phát triển Việt Nam vào tháng 8 năm ngoái để xây dựng một nhà máy mới ở Bắc Giang, nơi họ đã sản xuất iPad và AirPods, Reuters đưa tin vào thời điểm đó, trích dẫn báo Tuổi trẻ. Báo cáo không đề cập đến loại sản phẩm sẽ được sản xuất tại các cơ sở mới.

Foxconn, vào cuối tháng 12 năm ngoái, đã hoàn tất kế hoạch chuyển một phần hoạt động sản xuất MacBook sang Việt Nam, với những sản phẩm đầu tiên dự kiến ​​sẽ xuất xưởng vào đầu tháng 5 năm nay, theo báo cáo của Nikkei Asia.

Foxconn cũng có kế hoạch tăng gấp bốn lần lực lượng lao động tại nhà máy sản xuất iPhone ở Ấn Độ trong vòng hai năm, theo báo cáo của Reuters vào năm 2022. Công ty đã công bố khoản đầu tư 500 triệu USD vào công ty con ở Ấn Độ hồi tháng 12.

Tim Cook đã xác nhận kế hoạch tiếp tục đa dạng hóa chuỗi cung ứng iPhone của công ty. Ông nói: ''Các linh kiện sẽ đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, và công đoạn lắp ráp cuối cùng sẽ được thực hiện ở ba quốc gia trên thế giới, chỉ tính riêng iPhone. Chúng tôi sẽ tiếp tục tối ưu hóa nó theo thời gian".

Tham khảo South China Morning Post

Tin mới

Chính phủ Mỹ lại đóng cửa
9 giờ trước
Thượng viện Mỹ ngày 30-1 thông qua gói chi tiêu thỏa hiệp, mở đường để Quốc hội tránh được một đợt đóng cửa chính phủ kéo dài.
"Cháy vé" nhiều đường bay Tết từ TPHCM đi miền Trung, miền Bắc
9 giờ trước
Nhiều đường bay từ TPHCM đi các địa phương miền Trung và miền Bắc ghi nhận tình trạng cháy vé, trong khi chiều ngược lại phải khai thác chuyến bay rỗng.
Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Không 'đẩy cái khó' cho doanh nghiệp
9 giờ trước
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, công tác lựa chọn tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đã hoàn tất. Về vốn đầu tư, lãnh đạo Bộ Xây dựng nhấn mạnh quan điểm huy động tối đa nguồn lực xã hội nhưng không “đẩy cái khó” cho doanh nghiệp.
Chủ tịch Phát Đạt: Lãi suất tăng giúp sàng lọc thị trường bất động sản
8 giờ trước
Trong bối cảnh lãi suất cho vay mua bất động sản tăng nhanh, ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt cho rằng đây là phép thử của thị trường, qua đó sàng lọc những doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm phát triển bất động sản.
Bốc thăm trúng thưởng 30 triệu đồng ở tiệc tất niên công ty có phải đóng thuế không? Cục Thuế giải đáp thắc mắc
8 giờ trước
Cục Thuế (Bộ Tài chính) đã có câu trả lời về thắc mắc của người lao động.

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe Nhật đầu tiên nhận cọc xe PHEV tại Việt Nam: Nhập khẩu nguyên chiếc, giá dự kiến 2,5 tỷ đồng
7 giờ trước
Mẫu SUV lớn nhất của Mazda dự kiến bàn giao đến tay khách hàng Việt Nam vào quý II/2026. Xe có cấu hình động cơ PHEV và nhiều thay đổi về nền tảng.
Hyundai Stargazer 2026 lộ không che cả nội, ngoại thất tại Việt Nam: Đầu mới lột xác, cụm màn hình 'khổng lồ' đã mắt hơn, dễ nâng cấp cả ADAS đấu Xpander
9 giờ trước
Hyundai Stargazer thế hệ mới tiếp tục cho thấy nhiều thay đổi về thiết kế và trang bị so với phiên bản đang bán.
Chủ xe đánh giá trải nghiệm đáng tiền trên Lynk & Co 08 EM-P
12 giờ trước
Sở hữu nhiều trang bị an toàn và công nghệ thường chỉ xuất hiện trên các mẫu xe cao cấp, Lynk & Co 08 EM-P đang nhận được đánh giá tích cực từ những khách hàng tiên phong tại Việt Nam.
Bình Dương (cũ) chứng kiến làn sóng BĐS hạng sang “may đo” theo phong cách chủ nhân
1 ngày trước
Bình Dương (cũ) đang bước vào giai đoạn phát triển mới, nơi lợi thế không còn thuộc về các dự án đại trà mà dần nghiêng về những sản phẩm được "may đo" theo đúng khẩu vị và nhu cầu sống của từng nhóm khách hàng.