Bất chấp chi phí cao, Amazon báo lãi quý tăng gấp đôi năm ngoái

27/04/2018 12:02
Lợi nhuận của Amazon tiếp tục tăng trưởng ấn tượng làm "mát lòng" các nhà đầu tư...

Ngày 26/4, hãng thương mại điện tử Amazon công bố kết quả kinh doanh quý 1/2018. Theo đó, trong 3 tháng đầu năm, gã khổng lồ này lãi 1,6 tỷ USD, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, bất chấp việc chi phí tăng cao do đầu tư mạnh vào các trung tâm hoàn thiện đơn hàng và chương trình phát trên dịch vụ trực tuyến.

Theo CNN, trước đó, các nhà phân tích dự báo lợi nhuận quý 1 của Amazon sẽ giảm. Cú tăng bất ngờ trong lợi nhuận của gã thương mại điện tử khổng lồ là nhờ vào mảng điện toán đám mây Amazon Web Services và mảng quảng cáo trị giá hàng tỷ USD.

Trong cuộc họp qua điện thoại với các nhà phân tích hôm 26/4, Giám đốc tài chính (CFO) của Amazon Brian Olsavsky công bố kế hoạch bù đắp phần chi phí tăng lên do các khoản đầu tư vào chương trình phát trực tuyến bằng cách tăng giá dịch vụ Amazon Prime. Theo đó, giá của dịch vụ này sẽ tăng từ 99 USD lên 119 USD từ tháng tới.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao giá trị của dịch vụ Prime", ông Olsavsky nói.

Sau khi kết quả kinh doanh được công bố, trong phiên giao dịch ngoài giờ ngày 26/4, giá cổ phiếu Amazon đã tăng 7%. Cổ phiếu tăng mạnh giúp ông chủ Amazon Jeff Bezos "bỏ túi" 12 tỷ USD chỉ trong một ngày, nâng khối tài sản lên 134 tỷ USD.

Trong quý, doanh thu của Amazon đạt 51 tỷ USD, tăng 43% so với cùng kỳ năm trước, một phần nhờ mảng điện toán đám mây. Trong đó, doanh số dịch vụ Amazon Web Services cũng tăng gần 50% lên 5,3 tỷ USD.

Từ đầu năm đến nay, Amazon liên tục đạt được các dấu mốc mới về giá cổ phiếu, lượng khách hàng đăng ký, doanh số điện toán đám mây và thậm chí về lợi nhuận. 

Quý 4/2017, lợi nhuận của công ty này lần đầu tiên vượt mốc 1 tỷ USD, nối dài chuỗi quý tăng lợi nhuận ấn lượng làm "mát lòng" các nhà đầu tư.

Tuần trước, trong thư gửi cổ đông, người sáng lập, giám đốc điều hành (CEO) Amazon - Jeff Bezos cho biết số lượng đăng ký sử dụng dịch vụ Amazon Prime - chương trình thành viên hàng năm với một số đặc quyền trong vận chuyển và phát video trực tuyến, đã vượt 100 triệu người.

Trong khi đó, dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Services của công ty hiện đạt doanh số khoảng 20 tỷ USD mỗi năm.

Thời gian gần đây, Amazon cũng liên tục có những bước tiến mới trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống, với thương vụ thâu tóm chuỗi thực phẩm Whole Foods năm ngoái và mới đây nhất mở một cửa hàng tiện lợi tự động…

Tin mới

EU chuẩn bị siết chặt việc cấp thị thực cho công dân Nga
11 giờ trước
Liên minh châu Âu (EU) đang lên kế hoạch áp dụng các hướng dẫn mới nhằm thắt chặt việc cấp thị thực cho công dân Nga.
Hải Phòng đẩy nhanh hai dự án hơn 9.400 tỷ đồng
11 giờ trước
PKiểm tra thực địa, ông Lê Ngọc Châu - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng - yêu cầu các địa phương đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện 2 dự án trọng điểm: đường vành đai 2 và cầu Nguyễn Trãi với tổng vốn đầu tư công hơn 9.400 tỷ đồng.
Nhật Bản bắt đầu sử dụng robot tại các cửa hàng 7-Eleven để bù đắp cho tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng
10 giờ trước
Những robot này đang đảm nhiệm các công việc lặp đi lặp lại và giảm khối lượng công việc khi Nhật Bản đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lao động.
Quỹ ETF ngoại quy mô gần 600 triệu USD thêm mới FPT, HVN, STB, GEE, dự kiến mua mạnh MSN
10 giờ trước
Chiều ngược lại, VNM ETF sẽ giảm tỷ trọng hàng loạt cổ phiếu trong danh mục. Trong đó, những cái tên dự kiến bị bán mạnh như SSI, VIX, SHB, VIC, VCB, VHM, NVL,…
Dự án Đại lộ - Cảnh quan sông Hồng trị giá 300.000 tỉ đồng được đề xuất làm như thế nào?
10 giờ trước
Liên danh Tập đoàn Đèo Cả - Văn Phú Invest đề xuất xây dựng dự án Đại lộ - Cảnh quan sông Hồng với tổng mức đầu tư dự kiến 300.000 tỉ đồng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.283.807.690 VNĐ / tấn

310.75 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt gà

CHICKEN

31.026.213 VNĐ / tấn

7.51 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

5.646.927 VNĐ / tấn

97.08 USD / lbs

1.07 %

- 1.05

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ ùn tắc liên miên, Sở Xây dựng nói gì?
42 phút trước
Những ngày qua, Báo Thanh Niên liên tiếp nhận phản ánh từ người dân đang sinh sống tại khu vực phía nam TP.HCM (H.Nhà Bè và Q.7 cũ) về tình trạng giao thông ùn tắc triền miên trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ hướng vào trung tâm TP.HCM.
TS Nguyễn Đức Kiên: Đất đai với những doanh nghiệp kinh doanh bất động sản khác, với doanh nghiệp chỉ lấy đất đai phục vụ sản xuất lại khác
3 giờ trước
Chia sẻ tại Tọa đàm chuyên đề về Phương pháp Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2.0 diễn ra chiều ngày 11/9 tại Hà Nội, TS. Nguyễn Đức Kiên, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã có một số ý kiến đóng góp cho Phương pháp đánh giá Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh mới – PCI 2.0.
6 trường hợp không đóng BHYT vẫn được chi trả 100%, người dân cần biết kẻo lỡ mất quyền lợi
4 giờ trước
Ngừng đóng bảo hiểm y tế (BHYT) không hẳn mất quyền lợi, 6 trường hợp vẫn được tính 5 năm liên tục và hưởng chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh.
Đà Nẵng đặt mục tiêu GRDP bình quân 8.500 USD/người
4 giờ trước
Trong báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ Đà Nẵng nhiệm kỳ 2025-2030, thành phố này đặt mục tiêu tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt bình quân từ 11%/năm trở lên.