Bất động sản VRC đạt 79 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế sau 6 tháng, tăng 140% so với cùng kỳ

31/07/2018 11:04
Lợi nhuận của VRC đến chủ yếu từ việc chuyển nhượng Công ty VRC Sài Gòn - là chủ đầu tư dự án khu dân cư 5ha tại phường Phú Thuận, Quận 7, TP HCM.

CTCP Bất động sản và Đầu tư VRC (mã chứng khoán: VRC) đã công bố báo cáo tài chính công ty mẹ và báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2018.

Theo đó, doanh thu và các khoản thu nhập của công ty mẹ đạt 93,76 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 83,35 tỷ đồng, lần lượt tăng 140% và 150% so với cùng kỳ năm ngoái.

VRC cho biết, doanh thu và lợi nhuận chủ yếu đến từ hoạt động chuyển nhượng vốn và cổ phần công ty con khi Công ty thực hiện theo nghị quyết đã được ĐHCĐ thường niên 2018 thông qua về việc chuyển nhượng Công ty VRC Sài Gòn - là chủ đầu tư dự án khu dân cư 5ha tại phường Phú Thuận, Quận 7, TP HCM.

Được biết, trong kỳ Công ty đã ký hợp đồng nguyên tắc với đối tác về việc chuyển nhượng từng phần cổ phần công ty con theo tiến độ do hai bên thống nhất và sẽ hoàn tất việc chuyển nhượng 100% công ty con trong năm 2018.

Theo báo cáo hợp nhất, đến thời điểm 30/06/2018, tổng tài sản Công ty đạt 1.102 tỷ, tăng 3,3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu tài sản bao gồm các khoản phải thu 251,6 tỷ, hàng tồn kho 491,6 tỷ, đầu tư vào công ty con và công ty liên kết là 303,7 tỷ. Công ty không sử dụng nợ vay.

Vốn chủ sở hữu cuối kỳ đạt 804 tỷ, tương ứng với giá trị số sách (BVPS) đạt 16.077 đồng/cổ phần.

Còn theo báo cáo hợp nhất, doanh thu và các khoản thu nhập lũy kế 6 tháng đầu năm đạt 101,96 tỷ đồng, tăng 130% so với cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận trước thuế đạt 78,7 tỷ, tăng 140% so với cùng kỳ năm ngoái.

Có sự chênh lệch giữa lợi nhuận trước thuế trong báo cáo hợp nhất và báo cáo riêng là do việc hạch toán theo Thông tư 202/2014/TT-BTC, theo đó, Lãi/lỗ chuyển nhượng vốn trên Báo cáo riêng công ty mẹ được ghi nhận theo Phương pháp giá vốn còn trên BTCT hợp nhất, khoản lãi/lỗ khi chuyển nhượng vốn được xác định theo phương pháp tài sản thuần mà trong kỳ giá trị tài sản thuần tại Công ty con tăng lên.

Trong năm ngoái, công ty này đã tập trung vào việc tái cơ cấu hoạt động từ công ty chuyên về hoạt động xây lắp đã chuyển sang lĩnh vực M&A, đầu tư và kinh doanh bất động sản.

Theo đó, công ty đã đầu tư và trở thành cổ đông chi phối, nắm 60% của Công ty cổ phần Adec, một công ty chuyên hoạt động trong mảng bất động sản với 3 dự án lớn là Khu dân cư ADC Phú Mỹ Quận 7, Khu đô thị mới Nhà Bè và Khu dân cư ADC Long An.

Năm 2018, VRC đặt kế hoạch doanh thu thuần 820 tỷ đồng, tổng lợi nhuận trước thuế 380 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 304 tỷ đồng – tăng gần 3 lần so với năm trước. Tuy nhiên, công ty dự kiến không trả cổ tức để tập trung nguồn vốn cho hoạt động M&A và đầu tư dự án.

Báo cáo tài chính

Tin mới

Thái Lan: Cầu đi bộ bất ngờ sập kinh hoàng, đè bẹp nhiều ô tô
8 giờ trước
Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 18/12, khi cầu vượt dành cho người đi bộ bất ngờ sập xuống, đè lên nhiều phương tiện đang lưu thông trên đường Bang Na-Trat (tỉnh Samut Prakan, Thái Lan).
Ngày mai, chính thức khánh thành sân vận động trị giá hơn 500 tỷ đồng, 22.000 chỗ ngồi lớn nhất miền núi phía Bắc
7 giờ trước
Sau khi hoàn thành, sân vận động Thái Nguyên sẽ là sân vận động lớn nhất các tỉnh Trung du, Miền núi phía Bắc
Lạm phát Mỹ bất ngờ giảm mạnh: Giới chuyên gia đồng loạt cảnh báo 'đây không phải tín hiệu đáng mừng'
7 giờ trước
Chỉ số lạm phát của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 11, mang đến một tia hy vọng về xu hướng hạ nhiệt giá cả. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo không nên quá lạc quan với số liệu này.
Nam shipper mang con gái nhỏ đi giao 43 đơn/ngày: Sự thật phía sau khiến dân mạng phẫn nộ
7 giờ trước
Một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Trung Quốc sở hữu hơn 400.000 người theo dõi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị phát hiện bịa đặt câu chuyện đời tư nhằm tạo hình ảnh người cha đơn thân nghèo khó, qua đó kiếm tiền từ mạng xã hội.
Ngày mai, Hà Nội sẽ khởi công tuyến metro dài gần 40km, hơn 72.000 tỷ đồng kết nối ngoại ô đến trung tâm Thành phố
7 giờ trước
Dự kiến sáng 19/12, TP Hà Nội sẽ khởi công Tuyến đường sắt đô thị số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc với tổng mức đầu tư trên 72.000 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.