Chứng khoán SHS bán ra 5,6 triệu cổ phiếu VRC và 6 triệu cổ phiếu LGL, không còn là cổ đông lớn

30/12/2020 17:07
Trước đó CEO của Đầu tư VRC đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu VRC.

CTCP Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (mã chứng khoán SHS) vừa báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu VRC của CTCP Bất động sản Đầu tư VRC.

Theo đó, trong 2 ngày 23 và 25/12/2020 Chứng khoán SHS đã bán ra hơn 5,6 triệu cổ phiếu VRC, tương ứng 11,21% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của Đầu tư VRC và không còn là cổ đông lớn. Sau giao dịch Chứng khoán SHS chỉ còn lại 4 cổ phiếu lẻ VRC.

Chứng khoán SHS bán ra lượng lớn cổ phiếu VRC trong bối cảnh ông Từ Như Quỳnh, Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu VRC. Tuy nhiên thời gian dự kiến giao dịch của ông Từ Như Quỳnh từ 25/12/2020 đến 22/1/2021.

Do vậy, loại trừ khả năng Chứng khoán SHS đã bán toàn bộ 5,6 triệu cổ phiếu VRC cho ông Từ Như Quỳnh, chỉ có khả năng số cổ phiếu bán ra trong ngày 25/12 là có thể do ông Từ Như Quỳnh mua vào (3 triệu cổ phiếu).

Trên thị trường, cổ phiếu VRC đã trải qua giai đoạn đầu năm 2020 đầy biến động. Trên thực tế, VRC đã giảm mạnh từ cuối năm 2019, bắt đầu bằng chuỗi 19 phiên giảm sàn liên tiếp từ 25/12/2019 đến 21/1/2020, đưa giá cổ phiếu VRC từ 24.000 đồng/cổ phiếu xuống còn 6.200 đồng/cổ phiếu.

Từ đó đến nay cổ phiếu VRC duy trì giao dịch dưới mệnh giá, hiện VRC đang quanh mức 8.900 đồng/cổ phiếu.

Chứng khoán SHS bán ra 5,6 triệu cổ phiếu VRC và 6 triệu cổ phiếu LGL, không còn là cổ đông lớn - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu VRC trong 1 năm gần đây.

Cũng trong ngày 25/12/2020 Chứng khoán SHS đã bán ra 6 triệu cổ phiếu LGL (tỷ lệ 11,65%) của CTCP Đầu tư và phát triển đô thị Long Giang, không còn là cổ đông lớn. Đây là giao dịch thỏa thuận với giá thỏa thuận bình quân 5.150 đồng/cổ phiếu, tương ứng tổng giá trị giao dịch 30,9 tỷ đồng.

Trên thị trường cổ phiếu LGL đã tăng mạnh từ đầu tháng 12 đến nay với tỷ lệ tăng khoảng 35%. Hiện LGL đóng cửa phiên giao dịch ngày 30/12/2020 ở mức 7.000 đồng/cổ phiếu.

Chứng khoán SHS bán ra 5,6 triệu cổ phiếu VRC và 6 triệu cổ phiếu LGL, không còn là cổ đông lớn - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu LGL trong 1 năm gần đây.

Tin mới

Ra mắt với thông số chấn động, Redmi K90 Pro Max thực sự khiến điện thoại cao cấp giá gấp đôi phải "xấu hổ"
43 phút trước
Với mức giá chỉ dưới 15 triệu, Redmi K90 Pro Max sở hữu cả con chip Snapdragon 8 Elite Gen 5 mới nhất, đi kèm pin đến 7.560mAh, thậm chí là cả camera tiềm vọng 5x.
Bão Kalmaegi sầm sập đổ bộ, nhiều khu dân cư chìm trong biển nước, ô tô trôi lênh đênh trên đường phố
29 phút trước
Bão Kalmaegi đã để lại một cảnh tượng tan hoang tại tỉnh Cebu (Philippines) vào ngày 4/11, khi càn quét qua khu vực với gió mạnh và mưa lớn, khiến nhiều người dân không khỏi liên tưởng đến ký ức ám ảnh về siêu bão Haiyan vài năm trước.
Khoan ‘nhẹ’ 64 lỗ đã gặp ngay nguồn đất hiếm siêu chất lượng - CEO công ty khai thác không tin vào mắt mình: ‘Lần đầu tiên chúng tôi gặp hiện tượng lạ này’
33 phút trước
Đây có thể là tiền đề để quốc gia này trở thành một trong những "ông trùm" đất hiếm của thế giới.
Kỷ lục kém vui chờ nước Mỹ
42 phút trước
Tổng thống Donald Trump và các nghị sĩ Đảng Cộng hòa hiện vẫn giữ lập trường chỉ đàm phán với Đảng Dân chủ sau khi chính phủ mở cửa trở lại
Từ 2026, ngành nghề nào có thể tăng lương thêm từ 2 - 7 triệu đồng/tháng?
43 phút trước
Theo dự thảo nghị định quy định chính sách tiền lương, chế độ phụ cấp đối với ngành nghề này, tất cả người lao động được hưởng “hệ số lương đặc thù”.

Tin cùng chuyên mục

Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.
Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
21/09/2025 03:30
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.