Bất ngờ với cách bán hàng "hé cửa" của tiểu thương phố cổ Hà Nội

10/06/2025 09:30
Nhiều cửa hàng trong các tuyến phố cổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đóng cửa hoặc chỉ mở hé cửa tiệm.

Nguyên nhân tiểu thương đóng cửa hàng loạt được cho là do né kiểm tra từ cơ quan chức năng khi đang có đợt cao điểm kiểm tra hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Du khách phải chui qua tấm cửa cuốn mới vào được cửa hàng

Cùng với đó, từ ngày 1-6, hộ kinh doanh có doanh thu trên 1 tỉ đồng/năm buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, kết nối trực tiếp với cơ quan thuế.

Dạo qua các tuyến phố cổ những ngày này, du khách và người tiêu dùng không khỏi bất ngờ bởi không khí mua sắm ảm đạm, trái với cảnh nhộn nhịp như trước đây.

Nhiều du khách muốn đi mua hàng lưu niệm, đồ thời trang phải đi tìm rất lâu.

Tại một cửa hàng bán quần áo thời trang trên phố Hàng Gai, tiểu thương chỉ mở cửa một nửa, nhiều du khách phải chui qua cửa cuốn mới vào được.

Một số du khách nước ngoài không khỏi bất ngờ vì cách buôn bán trên.

Anh Liam, du khách đến từ Úc, cho hay đã đi qua nhiều tuyến phố cổ mới tìm mua được đồ lưu niệm do các cửa hàng đóng cửa hàng loạt và không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Phố cổ Hà Nội có giá cho thuê mặt bằng kinh doanh rất đắt đỏ tới vài trăm triệu đồng/tháng. Song nhiều tiểu thương vẫn chọn cách bán hàng, hoặc bán hàng "ẩn dật" để tránh kiểm tra , tránh bị phạt và tịch thu hàng hóa.

Chị T.P., tiểu thương buôn bán thời trang ở phố Hàng Bông, cho hay nếu hóa đơn kết nối với cơ quan thuế và thu theo doanh thu của cửa hàng , tức tiểu thương sẽ không có lãi vì kinh doanh mấy năm nay rất khó khăn. Trong khi đó, nhiều tiểu thương cũng lo ngại không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, hàng hóa sẽ bị tịch thu.

Nhiều du khách không khỏi bất ngờ trước cách bán hàng mới của tiểu thương phố cổ

Nhiều cửa tiệm chỉ mở he hé cánh cửa

Có những cửa tiệm chỉ kéo khoảng 1/3 cửa cuốn

Tin mới

Nvidia trở thành công ty 5.000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới
7 giờ trước
Như vậy, chỉ trong vòng 3 tháng kể từ khi chạm mốc 4 nghìn tỷ USD, Nvidia tiếp tục bứt phá mạnh mẽ, phản ánh niềm tin chưa từng có của giới đầu tư vào cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang định hình lại nền kinh tế toàn cầu.
Ông Nguyễn Công Khế lĩnh 8 năm tù vì sai phạm chuyển nhượng đất Bến Vân Đồn
7 giờ trước
TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Công Khế 8 năm tù vì sai phạm trong việc chuyển nhượng khu đất 151-155 Bến Vân Đồn, gây thiệt hại hơn 215 tỷ đồng.
Chủ tịch nước Lương Cường gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
7 giờ trước
Ngày 29/10, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Hàn Quốc, Chủ tịch nước Lương Cường đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và lãnh đạo cấp cao một số thành viên APEC.
Siêu bão "quái vật" Melissa vò nát sân bay, khiến một quốc gia tuyên bố tình trạng thảm hoạ
6 giờ trước
Thủ tướng Jamaica, ông Andrew Holness, đã chính thức tuyên bố toàn quốc trong tình trạng “thảm họa” sau khi cơn bão Melissa quét qua đảo quốc Caribbean này.
Bước ngoặt mới của đại dự án chiến lược quốc gia được đầu tư 36.000 tỷ đồng
6 giờ trước
Đây là bước tiến quan trọng của dự án.

Tin cùng chuyên mục

Oppo chính thức ra mắt dòng Find X9 tại Việt Nam: Camera 200 MP, pin silicon carbon, giá bán cao nhất 33 triệu
4 giờ trước
Mẫu di động cao cấp của Oppo ra mắt tại Việt Nam cùng thời điểm với màn ra mắt toàn cầu tại Barcelona cùng chiến dịch quảng bá mạnh mẽ - cho thấy Oppo đặt nhiều tham vọng vào bộ đôi Find X9 năm nay.
9 tháng đầu năm, người Việt chi 306 nghìn tỷ đồng mua hàng trên mạng
4 giờ trước
Gần 3 triệu sản phẩm được bán với doanh thu 305,9 nghìn tỷ đồng là con số sàn thương mại điện tử có trong 9 tháng năm 2025; có 28.500 shop đã quay lại thị trường.
'Thiên đường' mua sắm tại Hội chợ mùa Thu 2025: La liệt hàng giảm giá 'sốc'
3 giờ trước
Hội chợ mùa Thu lần thứ Nhất - năm 2025 quy tụ hàng nghìn sản phẩm mỹ phẩm, thời trang, hàng tiêu dùng...với rất nhiều khuyến mãi ''khủng'', thu hút khách hàng.
Skoda đem 2 mẫu xe Kushaq và Slavia giới thiệu cộng đồng người CH Séc tại Việt Nam
43 phút trước
2 mẫu xe của Skoda xuất hiện tại sự kiện chiêu đãi mừng Quốc khánh nước CH Séc do ĐSQ Séc tổ chức tại Hà Nội.