Bắt nhóm cho vay nặng lãi 869%/tháng

17/01/2021 19:39
Công an TP Đà Lạt đã làm việc với 10 người vay tiền của Hùng và Bắc. Xác định tổng số tiền gốc mà Hùng và Bắc đã cho vay là gần 207 triệu đồng. Lãi suất cho vay cao nhất lên tới 869%/tháng.

Ngày 16/1/2021, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Hùng (SN 1996), Đào Anh Sỹ (SN 1991) và Lê Duy Bắc (SN 1994, đều trú tại xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam), để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Bắt nhóm cho vay nặng lãi 869%/tháng - Ảnh 1.

Công an lấy lời khai đối tượng trong nhóm cho vay nặng lãi


Trước đó, khuya 14/1, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế Công an TP Đà Lạt phát hiện các đối tượng trên đang rải tờ rơi với nội dung "hỗ trợ tài chính vay trả góp" trên các tuyến đường Nguyễn Thị Nghĩa, Bùi Thị Xuân, Xuân An, TP Đà Lạt nên đã phối hợp với Đội CSHS, Công an phường 2, triệu tập về trụ sở làm việc.

Bắt nhóm cho vay nặng lãi 869%/tháng - Ảnh 2.

Người nhóm này cho vay lãi cao nhất lên tới 869%/tháng

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Hùng khai nhận, tháng 9/2020 Hùng vào Đà Lạt và thực hiện hành vi cho vay nặng lãi. Đến nay, đối tượng này đã cho 13 người vay tiền với lãi suất cao, tổng số tiền cho vay là 200 triệu đồng. Hình thức vay trả góp theo ngày với chu kỳ vay là 25 ngày. Tiền lãi và gốc được chia đều cho từng ngày, Hùng thu theo ngày hoặc người vay chuyển vào tài khoản ngân hàng của Hùng.

Nếu khách hàng có nhu cầu vay nhiều tiền mà Hùng không đủ thì đối tượng này rủ Lê Duy Bắc cùng chung vốn để cho vay. Cả hai đã thực hiện 5 lượt góp vốn cho 2 khách hàng vay tổng số tiền 100 triệu. Riêng Đào Anh Sỹ có nhiệm vụ chính là in ấn, rải, dán tờ rơi quảng cáo giúp Hùng và Bắc thực hiện hành vi cho vay nặng lãi.

Bắt nhóm cho vay nặng lãi 869%/tháng - Ảnh 3.

Tờ rơi nhóm này rải hoặc dán trên các tuyến đường ở Đà Lạt

Công an TP Đà Lạt đã làm việc với 10 người vay tiền của Hùng và Bắc. Xác định tổng số tiền gốc mà Hùng và Bắc đã cho vay là gần 207 triệu đồng. Lãi suất cho vay cao nhất lên tới 869%/tháng.

Hiện Công an TP Đà Lạt đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tin mới

Quốc gia thu nhập thấp đang bị xếp nhóm "khủng hoảng nợ", nợ vượt 270% GDP
2 giờ trước
Đây là quốc gia bị IMF vào nhóm khủng hoảng nợ.
Biến động lãi suất, gửi tiết kiệm ở Agribank, Vietcombank, BIDV, VietinBank đầu tháng 11 cao nhất bao nhiêu?
19 phút trước
Bước sang tháng 11/2025, mặt bằng lãi suất tiết kiệm tại nhóm ngân hàng quốc doanh (Big4) gồm Agribank, Vietcombank, VietinBank và BIDV tiếp tục duy trì ổn định, chưa có sự điều chỉnh mới trong nhiều tháng qua. Trong khi, nhiều ngân hàng thương mại đã điều chỉnh lãi suất tiết kiệm.
460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
2 phút trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.
Người có sức ảnh hưởng ở Trung Quốc phải chứng minh chuyên môn
39 phút trước
Trung Quốc vừa ban hành quy định mới yêu cầu những người có sức ảnh hưởng trên mạng phải chứng minh trình độ chuyên môn.
Trí tuệ nhân tạo tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc
9 phút trước
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm gia tăng khoảng cách thế hệ trên thị trường lao động Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
12 phút trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%
Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
1 ngày trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
2 ngày trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
2 ngày trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.