Bắt tổng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt gần 156 tỉ đồng

21/01/2022 13:17
Ông Phạm Vũ Phương, một tổng giám đốc ở Vĩnh Long đã nâng khống báo cáo tài chính để vay vốn và chiếm đoạt gần 156 tỉ đồng.

Ngày 21-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Vũ Phương (43 tuổi; Tổng giám đốc Công ty TNHH xây dựng thương mại và khách sạn Trường Huy tại phường Trường An, TP Vĩnh Long) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

 Bắt tổng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt gần 156 tỉ đồng - Ảnh 1.

Công an đọc lệnh bắt tạm giam Phạm Vũ Phương. Ảnh: Công an Vĩnh Long

Theo hồ sơ, từ tháng 6-2015 đến tháng 10-2017, Phương nhờ người thân đứng tên thành lập 14 doanh nghiệp để xin vay vốn kinh doanh vật liệu xây dựng.

Quá trình làm hồ sơ, Phương nâng khống báo cáo tài chính của các doanh nghiệp để vay vốn, lập khống 186 hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng với mục đích lập phương án vay vốn ký 97 hợp đồng tín dụng. Thủ đoạn này, Phương được ngân hàng giải ngân tổng số tiền hơn 1.142 tỉ đồng (gồm khoản vay có tài sản bảo đảm và khoản vay không có tài sản bảo đảm).

Toàn bộ số tiền trên sau khi được giải ngân, các chủ doanh nghiệp đều chuyển vào tài khoản cá nhân của Phương. Phương rút tiền mặt sử dụng không đúng mục đích. Sau khi vay, Phương không thực hiện nghĩa vụ hợp đồng tín dụng, không hợp tác với ngân hàng để xử lý nợ và hiện không còn khả năng thanh toán, chỉ trông chờ vào việc bán tài sản bảo đảm để trả nợ.

Tính đến ngày 25-12-2021, Phương đã chiếm đoạt gần 156 tỉ đồng số tiền cho vay không có tài sản bảo đảm.

Tin mới

Phát minh như khoa học viễn tưởng gây chấn động ngành năng lượng: Biến không khí thành xăng xe, thành ‘1 mũi tên trúng 2 đích’ nan giải của thế giới
52 phút trước
Ranh giới giữa khoa học viễn tưởng với kỹ thuật thực tế đang dần được thu hẹp.
TP.HCM: Dự kiến diện tích tối thiểu được tách thửa là 36 m2, cao nhất 100 m2
13 phút trước
Theo dự thảo Quy định về điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn TP.HCM, diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở là 36 m2.
Đằng sau cuộc đua lãi suất ngân hàng
45 phút trước
Mặt bằng lãi suất huy động tại các ngân hàng bước sang tháng 2 này vẫn duy trì xu hướng đi lên. Theo nhận định của các chuyên gia, đà tăng hiện nay không còn mang tính thời điểm mà đang dần trở thành một xu hướng mang tính cấu trúc của thị trường tiền tệ.
Thông tin mới về giấy khai sinh tất cả người dân cần biết
47 phút trước
Dự kiến trẻ em sẽ được đăng ký khai sinh "chủ động", cha mẹ không phải đi kê khai mà cơ quan nhà nước phải tự làm dựa trên dữ liệu số kết nối liên thông.
Bí ẩn Bermuda hé lộ lực kỳ lạ dưới đáy biển
50 phút trước
Một giả thuyết mới cho rằng khí methane từng phun trào dưới đáy biển Bermuda Triangle có thể gây ra hàng loạt vụ mất tích bí ẩn.

Tin cùng chuyên mục

Công an ra cảnh báo tăng mức phạt KARAOKE "TAY VỊN" năm 2026: Nghị định 282 đã có hiệu lực, tuyệt đối không “vui quá tay”
5 giờ trước
"Năm 2026 rồi, đi karaoke không chỉ cần thuộc lời bài hát — mà còn cần thuộc cả quy định pháp luật nữa nhé các anh trai", Facebook của Công an xã Xuân Cẩm chia sẻ.
Mẫu xe tay ga của nhà Honda được coi là "kẻ hủy diệt" phân khúc xe ga địa hình nhập môn với trang bị vượt tầm giá
1 ngày trước
Đừng để vẻ ngoài hiền lành đánh lừa, ẩn sau mức giá dễ chịu là một cỗ máy 150cc sở hữu những công nghệ mà ngay cả các đàn anh phân khối lớn hơn cũng phải ghen tị.
Gạo Thái Lan tăng giá mạnh, Việt Nam giữ đà ổn định
1 ngày trước
Thị trường gạo châu Á tuần qua ghi nhận xu hướng trái chiều khi Thái Lan tăng giá, còn Việt Nam và Ấn Độ duy trì mức ổn định.
Nhiều thương hiệu tivi Nhật dần rút lui
2 ngày trước
Các siêu thị, trung tâm điện máy hiện còn không nhiều tivi thương hiệu Nhật Bản đời cũ, hoàn toàn vắng bóng sản phẩm mới