Bầu cử Mỹ 2020: Tỷ phú Bloomberg chi ''khủng'' cho quảng cáo

27/12/2019 08:57
Tỷ phú Michael Bloomberg đã chi 120 triệu USD cho hoạt động quảng cáo tại toàn bộ 50 bang của Mỹ, song đặc biệt chú trọng tại các bang chiến địa trong ngày "Siêu thứ Ba."
Bầu cử Mỹ 2020: Tỷ phú Bloomberg chi khủng cho quảng cáo - Ảnh 1.
Tỷ phú Michael Bloomberg tới dự một sự kiện ở New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

120 triệu USD là khoản tiền mà cựu Thị trưởng New York, tỷ phú Michael Bloomberg, ứng cử viên của đảng Dân chủ, đã chi mạnh cho hoạt động quảng cáo tranh cử trên truyền hình và các nền tảng kỹ thuật số.

Thống kê của trang Politico công bố ngày 25/12 cho thấy số tiền trên được chi tại toàn bộ 50 bang của Mỹ, song đặc biệt chú trọng tại các bang chiến địa trong ngày "Siêu thứ Ba" như California, Texas và Florida.

Theo Politico, ông Bloomberg đã bỏ ra số tiền trên trong khoảng 3 tuần - bắt đầu từ cuối tháng 11 - và khoản tiền này nhiều hơn 2 lần so với tổng số tiền chi cho quảng cáo mà các ứng cử viên không phải là tỷ phú của đảng Dân chủ đã "mở hầu bao" trong cả năm nay.

Ông Jim McLaughlin, chiến lược gia chính trị của đảng Cộng hòa, từng là cố vấn cho tỷ phú Bloomberg trong chiến dịch vận động tranh cử ghế thị trưởng New York, nhận định đây là lần đầu tiên một ứng cử viên chịu chi cho quảng cáo nhằm phục vụ cho chiến dịch tranh cử của mình.

Theo ông, tỷ phú Bloomberg có "một ngân sách không giới hạn" phục vụ các mục tiêu chính trị của mình.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích nghi ngờ về hiệu quả của sự chi tiêu hào phóng này đối với tỷ lệ ủng hộ của cử tri dành cho vị tỷ phú.

Theo khảo sát của Đại học Quinnipiac công bố hồi tuần trước, với 30% tỷ lệ ủng hộ của cử tri Dân chủ và cử tri độc lập thiên hướng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden vẫn đang dẫn đầu trong số ứng cử viên tham gia giành vé đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Đứng sau là Thượng nghị sỹ Elizabeth Warren với 17% số phiếu ủng hộ, trong khi tỷ phú Bloomberg khiêm tốn ở vị trí thứ 5 với 7% số phiếu ủng hộ.

Cuối tháng 11/2019, ông Bloomberg tuyên bố tham gia tranh cử để giành tấm vé của đảng Dân chủ trong cuộc đua trở thành "ông chủ" Nhà Trắng năm 2020, cùng với các ứng cử viên khác là Joe Biden và Bernie Sanders.

Theo tạp chí tài chính Forbes, tỷ phú Bloomberg đang sở hữu khối lượng tài sản lên tới hơn 54 tỷ USD. Hiện ông đang dùng tài sản cá nhân chi cho các chiến dịch vận động tranh cử trực tuyến và quảng cáo trên truyền hình.


Tin mới

The Pearl: Tạo tác bên dòng sông Vàm Cỏ Đông
39 phút trước
Bên dòng Vàm Cỏ Đông đã góp phần nuôi dưỡng vùng đất phía Tây hàng trăm năm qua, The Pearl tiếp nối những giá trị thịnh vượng từ mạch nguồn sông nước, nơi những tư dinh sang trọng ẩn mình giữa thiên nhiên trong lành và hệ tiện ích tinh tuyển.
BVBank có quyền Tổng giám đốc mới
7 phút trước
Ngày 25.9, Ngân hàng TMCP Bản Việt (BVBank) công bố thông tin thay đổi nhân sự lãnh đạo cấp cao Ban điều hành, theo đó ông Lý Hoài Văn sẽ đảm nhận quyền hạn, nhiệm vụ quyền Tổng giám đốc từ ngày 1.10.
Lâm Đồng được trao toàn quyền đầu tư hạng mục dân dụng sân bay Phan Thiết
9 phút trước
Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã giao UBND và HĐND tỉnh Lâm Đồng thẩm quyền chấm dứt hợp đồng BOT và quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư hạng mục dân dụng sân bay Phan Thiết, mở ra cơ hội đẩy nhanh tiến độ dự án.
Giá nhà trên thu nhập bình quân hộ gia đình cao gấp đôi thế giới
35 phút trước
Giá nhà trên thu nhập bình quân hộ gia đình Việt Nam là 23,7 lần, trong khi mức trung bình thế giới của chỉ số này là 14,6 lần.
BVBank thay đổi lãnh đạo cấp cao Ban điều hành, ông Lý Hoài Văn đảm nhận quyền hạn, nhiệm vụ của Tổng Giám đốc
36 phút trước
Ngày 25/9/2025, Ngân hàng Bản Việt (BVBank) công bố thông tin về việc thay đổi nhân sự lãnh đạo cấp cao Ban điều hành. Theo đó Ông Lý Hoài Văn sẽ đảm nhận quyền hạn, nhiệm vụ trong vai trò Tổng Giám đốc (Quyền Tổng Giám đốc) từ ngày 01/10/2025.

Tin cùng chuyên mục

Gala trao giải Better Choice Awards 2025 chính thức công bố: Sân khấu hoành tráng, dàn nghệ sĩ tài năng, hứa hẹn là bữa tiệc âm thanh ánh sáng đỉnh cao
4 giờ trước
Tối 3/10 tới, Gala Better Choice Awards 2025 sẽ diễn ra, nơi công bố kết quả cuối cùng và vinh danh những sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu nổi bật nhất do người tiêu dùng và giới chuyên môn bình chọn.
Khách Việt tăng mua xe máy điện
6 giờ trước
Kể từ đầu năm 2025, doanh số bán xe máy tại Việt Nam có sự tăng trưởng mạnh mẽ, được thúc đẩy bởi mảng xe máy điện đang phát triển nhanh.
Doji, Bảo Tín Minh Châu, SJC bị phạt vì cạnh tranh không lành mạnh
1 ngày trước
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia xử phạt SJC, Bảo Tín Minh Châu và Doji về hành vi đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng.
AI, tiêu dùng xanh và thương mại số: Nguyên thứ trưởng Đặng Huy Đông tiết lộ 3 làn sóng đang viết lại thói quen tiêu dùng Việt Nam
1 ngày trước
Không những thế, những xu hướng tiêu dùng mới này còn là điểm tựa cho quá trình đổi mới sáng tạo của Việt Nam trong tương lai.