Bầu Thụy và Thaiholdings thực tế đang sở hữu bao nhiêu cổ phiếu LPB?

02/08/2021 19:25
Trong các lãnh đạo của LienVietPostBank, bầu Thụy đang sở hữu nhiều cổ phiếu LPB nhất...

Theo báo cáo tài chính hợp nhất của Công ty CP Thaiholdings (THD), cuối tháng 6, tập đoàn đang đầu tư vào các cổ phiếu LPB, MSN, HUT, CTG, MBB. Trong đó cổ phiếu LPB chiếm tỷ trọng lớn nhất. Giá gốc cổ phiếu LPB mà Thaiholdings nắm giữ đạt hơn 1.150 tỷ đồng, giá trị hợp lý là 1.243 tỷ đồng. 

Bầu Thụy và Thaiholdings thực tế đang sở hữu bao nhiêu cổ phiếu LPB? - Ảnh 1.

Báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2021 Thaiholdings

Trong khi đó, báo cáo tài chính riêng lẻ cho thấy tập đoàn mẹ đang nắm giữ số cổ phiếu LPB có giá gốc 482 tỷ đồng, giá hợp lý 512 tỷ đồng. 

Như vậy, số cổ phiếu LPB có giá trị khoảng 668 tỷ đồng còn lại do các công ty con của Thaiholdings nắm giữ. 

Bầu Thụy và Thaiholdings thực tế đang sở hữu bao nhiêu cổ phiếu LPB? - Ảnh 2.

BCTC riêng lẻ quý II/2021 của Thaiholdings

Trước đó, theo công bố của Thaiholdings, công ty này chỉ mua 20 triệu cổ phiếu LPB từ ngày 29/6 đến 5/7/2021. Trước giao dịch, Thaiholdings không sở hữu cổ phiếu LPB nào. 

Trong thời gian Thaiholdings mua vào, giá cổ phiếu LPB dao động quanh mức 30.000 đồng/cp. Theo mức giá này, Thaiholdings chỉ phải bỏ ra quanh mức 600 tỷ đồng để thực hiện giao dịch. Vì giao dịch kết thúc vào ngày 5/7 trong khi BCTC chốt đến ngày 30/6 nên giá trị khoản đầu tư 482 tỷ đồng có thể chưa phản ánh hết giá trị 20 triệu cổ phiếu LPB mà Thaiholdings đã mua. 

Quay lại với báo cáo tài chính hợp nhất của Thaiholdings, giá trị hợp lý của khoản đầu tư cổ phiếu LPB được xác định theo giá đóng cửa ngày 30/6 (29.950 đồng/cp) là 1.244 tỷ đồng. Theo đó, ước tính số cổ phiếu LPB do Thaiholdings và công ty con sở hữu là khoảng 41,5 triệu cp. 

Thaiholdings là công ty có liên quan mật thiết với ông Nguyễn Đức Thụy (Phó Chủ tịch HĐQT LPB). Ông Thụy là người sáng lập Thaiholdings, mặc dù không còn chức vụ gì nhưng ông đang sở hữu tới 24,55% cổ phần tại đây. 

Nhiều khả năng do ông Thụy không giữ chức vụ gì tại công ty con của Thaiholdings nên việc các công ty này mua cổ phiếu LPB không phải công bố thông tin. Điều này dẫn tới việc tỷ lệ sở hữu thực tế của Thaiholdings và các công ty con tại LPB cao hơn nhiều so với công bố chỉ 20 triệu cổ phiếu. 

Hiện ông Nguyễn Đức Thụy sở hữu hơn 30,5 triệu cổ phiếu LPB. Hai người em trai của ông là Nguyễn Xuân Thuỷ và Nguyễn Văn Thuyết lần lượt sở hữu hơn 1,6 triệu đơn vị và 295 nghìn cp. 

Bầu Thụy cũng là người sở hữu nhiều cổ phiếu LPB nhất trong số những lãnh đạo hiện nay của ngân hàng. Sau ông Thụy là ông Phạm Doãn Sơn (Phó Chủ tịch thường trực HĐQT kiêm TGĐ), sở hữu hơn 20,4 triệu cổ phiếu LPB. 

Như vậy, số cổ phiếu LPB mà Bầu Thụy, người thân và nhóm Thaiholdings sở hữu có thể lên tới gần 74 triệu đơn vị, chiếm gần 6,9% vốn cổ phần ngân hàng này. 

Đóng cửa ngày 1/8, giá cổ phiếu LPB đứng ở mức 25.000 đồng/cổ phiếu. Số cổ phiếu LPB mà nhóm Thaiholdings và bầu Thụy nắm giữ có thể có giá trị gần 1.800 tỷ đồng. 

Nguồn: CafeF

Tin mới

Microsoft tiếc nuối vì không thể thâu tóm được TikTok ở Mỹ
2 giờ trước
CEO Microsoft khen TikTok là một sản phẩm thú vị và tiếc vì không thể thâu tóm vào năm ngoái.
DCT Partners huy động 2.000 tỷ đồng trái phiếu, rót vón vào dự án khu du lịch tại Hồ Tràm
3 giờ trước
Số tiền thu về cũng sẽ dùng để đầu tư phát triển dự án Khu du lịch Thiên Bình Minh - Hồ Tràm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do CTCP Thiên Bình Minh làm chủ đầu tư theo hình thức hợp nhất kinh doanh và/hoặc hợp tác đầu tư và/hoặc các hình thức khác phù hợp với quy định của pháp luật.
Nhà Khang Điền (KDH) bán xong gần 20 triệu cổ phiếu quỹ, thu về hơn 800 tỷ đồng
4 giờ trước
Đây là số cổ phiếu quỹ Khang Điền mua vào hơn 1 năm trước với tổng tiền chi ra gần 410 tỷ đồng.
Evergrande: Giấc mơ thời thơ ấu của tỷ phú Hứa Gia Ấn biến thành cơn ác mộng nợ nần, đẩy giới tài chính vào tình thế 'nóng như lửa đốt'
4 giờ trước
Vào một ngày thứ Hai u ám đầu năm 2017, Hứa Gia Ấn chủ trì một cuộc họp với nhân viên ở tỉnh Quảng Châu. Tại đó, ông đặt ra một mục tiêu táo bạo cho China Evergrande - một mục tiêu sẽ đẩy nhà phát triển này trở thành trung tâm của cơn bão "xé toạc" giới tài chính vào 4 năm sau đó.
Giải mã sức hút Thành Phố Từ Sơn, đô thị đáng sống giữa Vùng Thủ Đô
4 giờ trước
Quyết định thành lập Thành phố Từ Sơn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào ngày 22/9 đã đưa Thành phố Từ Sơn trở thành một trong những đô thị vệ tinh xanh, sạch, hiện đại đáng sống bậc nhất Vùng Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục

Mất sạch vốn vì đầu tư vào app kiếm tiền, bị lừa tiếp khi vay online
4 giờ trước
Không chỉ bị mất sạch khoản tiền vốn và lãi vào app (ứng dụng) kiếm tiền, người chơi còn bị lừa khi tiếp tục muốn vay tiền online để gỡ gạc.
Trung Quốc bật tường lửa để chặn các trang web tiền số, nhà đầu tư vẫn bình tĩnh và đua nhau mua thêm Bitcoin
5 giờ trước
Đối với một số người đã từng chứng kiến những cuộc trấn áp quy định tương tự, đây lại là cơ hội để đầu tư với mức giá hời.
Ngân hàng Thế giới dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm nay đạt 4,8%
6 giờ trước
Dự báo của WB xây dựng trên giả định kiểm soát lây nhiễm thành công vào cuối quý 3, để nền kinh tế bật lại vào quý 4.
Nguyên nhân sâu xa khiến Trung Quốc chìm trong khủng hoảng năng lượng: Các tỉnh 'chạy deadline' vì mục tiêu môi trường?
6 giờ trước
Mục tiêu cắt giảm khí thải carbon đã buộc chính quyền ở nhiều địa phương Trung Quốc phải áp dụng các biện pháp gấp rút như cắt điện trên diện rộng. Trong khi đó, tình trạng khan hiếm than cũng là một nguyên nhân khác khiến nguồn cung điện đang thiếu hụt trên khắp cả nước.