BĐS Phát Đạt (PDR): Ghi nhận 65 tỷ đồng lợi nhuận từ hợp tác đầu tư, LNST 6 tháng đạt 240 tỷ đồng

22/07/2018 14:05
Riêng quý 2 doanh thu của BĐS Phát Đạt chỉ gần 62 tỷ đồng, bằng 1/6 cùng kỳ do công ty chỉ ghi nhận doanh thu bán đất nền và cung cấp dịch vụ.

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán PDR) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2018 với điểm đáng chú ý là doanh thu chỉ hơn 61,6 tỷ đồng, giảm sâu so với con số 383,8 tỷ đồng đạt được quý 2 năm ngoái (bằng 1/6 cùng kỳ).

Nguyên nhân doanh thu giảm mạnh do quý 2 năm nay công ty chỉ ghi nhận hơn 10 tỷ đồng từ bán đất nền và gần 50 tỷ đồng từ cung cấp dịch vụ. Doanh thu bán căn hộ chưa đến 2 tỷ đồng trong khi quý 2 năm ngoái ghi nhận hơn 380 tỷ đồng.

Lượng hàng tồn kho đến cuối quý 2 hơn 6.447 tỷ đồng, tăng 358 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm, trong đó riêng tồn kho dự án The River City (the EverRick 2) hơn 4.303 tỷ đồng và tồn kho dự án The EverRick 3 tăng gần 410 tỷ đồng lên mức 1.954 tỷ đồng…

Trong quý chi phí bán hàng chỉ bằng 1/9 cùng kỳ, hơn 3,4 tỷ đồng – chủ yếu do công ty không phải chi khoản chi phí cho môi giới đến gần 25 tỷ đồng như quý 2 năm ngoái và khoản 4,6 tỷ đồng chi phí bán hàng, tổ chức sự kiện.

BĐS Phát Đạt (PDR): Ghi nhận 65 tỷ đồng lợi nhuận từ hợp tác đầu tư, LNST 6 tháng đạt 240 tỷ đồng - Ảnh 1.

Chi phí quản lý doanh nghiệp tăng 7,8 tỷ đồng so với cùng kỳ, lên mức 20,6 tỷ đồng chủ yếu do tăng chi phí tiền lương và các phí dịch vụ mua ngoài.

Đáng chú ý quý 2 năm nay Phát Đạt ghi nhận 65 tỷ đồng từ các khoản hợp tác đầu tư vào thu nhập khác, dẫn đến tổng lợi nhuận khác trong quý đạt 68,2 tỷ đồng – trong khi cùng kỳ chỉ đạt hơn 1 tỷ đồng.

BĐS Phát Đạt (PDR): Ghi nhận 65 tỷ đồng lợi nhuận từ hợp tác đầu tư, LNST 6 tháng đạt 240 tỷ đồng - Ảnh 2.

Kết quả, dù doanh thu giảm sút mạnh nhưng Phát Đạt vẫn lãi sau thuế hơn 88 tỷ đồng quý 2/2018, tăng trưởng 9% so với quý 2 năm ngoái.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2018 doanh thu đạt 443,4 tỷ đồng, giảm 25% so với cùng kỳ và còn cách rất xa kế hoạch 2.000 tỷ đồng doanh thu cả năm. Nhờ chi phí giá vốn, chi phí tài chi phí bán hàng giảm sâu và khoản lợi nhuận khác tăng đột biến nên Phát Đạt vẫn còn lãi sau thuế 240,7 tỷ đồng, tăng trưởng 91% so với nửa đầu năm ngoái nhưng cũng mới chỉ thực hiện được 38% kế hoạch năm.  

Tin mới

Sạc miễn phí giúp VinFast EC Van hút khách Việt nhưng chuyên gia đặt vài câu hỏi lớn về những điều này
7 phút trước
Theo nhà báo Đinh Văn Nam, VinFast EC Van thể hiện tầm nhìn dài hơi của hãng xe Việt, đón đầu xu thế hướng đến phải thải xanh ở các khu đô thị lớn. Trong đó, chính sách sạc pin miễn phí sẽ giúp thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.
Kết quả kiểm tra chất cấm trong sầu riêng Lâm Đồng
10 phút trước
Ngày 24/5, Sở Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) tỉnh Lâm Đồng cho biết, kết quả kiểm tra hàng trăm mẫu sầu riêng trên địa bàn không phát hiện trường hợp nào nhiễm chất vàng O - hóa chất từng bị cảnh báo sử dụng trái phép để tạo màu vàng bắt mắt cho trái cây.
Các mẹo tiết kiệm điện khi dùng điều hòa trong mùa hè
31 phút trước
Các mẹo dùng điều hòa dưới đây sẽ giúp bạn đạt hiệu quả làm mát cao trong mùa hè mà không khiến hóa đơn tiền điện tăng vọt.
Coteccons và Viettel Solutions hợp tác chiến lược thúc đẩy an toàn bảo mật thông tin
50 phút trước
Coteccons và Viettel Solutions ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với nhiều nội dung quan trọng trong việc khai thác, tối ưu hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ của hai bên. Trong đó, bảo mật & an toàn thông tin – là yếu tố cốt lõi trong hợp tác.
Trung Quốc 'quay lưng' dừng nhập khẩu nhiều mặt hàng then chốt của Mỹ: Thương chiến hạ nhiệt nhưng nông dân Mỹ vẫn 'đứng ngồi không yên'
19 phút trước
Nhiều mặt hàng nông sản của Mỹ vẫn chưa lấy lại được chỗ đứng tại Trung Quốc dù cả 2 nước đã đạt được thỏa thuận ngừng thuế quan.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.