Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả

18/04/2025 08:36
Ngày 17/4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty thuộc đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá.

“Sau khi nắm được thông tin, bệnh viện đã rà soát và phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty trên sản xuất.

Mặc dù chưa có thông tin của cơ quan chức năng về sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus là sữa giả hay không nhưng để đảm bảo quyền lợi người bệnh, ngay trong ngày 12/4/2025, Lãnh đạo bệnh viện đã triển khai các giải pháp: Dừng sử dụng sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus và thu hồi sản phẩm này để trả lại đơn vị cung ứng; liên hệ với người bệnh đã được tư vấn sử dụng sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus để khuyến cáo dừng sử dụng, đồng thời đồng hành cùng người bệnh yêu cầu đơn vị cung ứng hoàn trả số tiền đã mua sản phẩm để bảo vệ quyền lợi người bệnh”, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nêu rõ.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả - Ảnh 1

Sữa Hofumil Gold Plus nằm trong đường dây sữa giả vừa bị triệt phá.

Đại diện bệnh viện cho biết: “Sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được sử dụng trong bệnh viện đã trải qua quá trình đấu thầu rộng rãi theo đúng quy định của pháp luật. Do vậy, sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus nếu được cơ quan chức năng của Nhà nước kết luận là sản phẩm giả thì bệnh viện và người bệnh là bên bị hại của vụ việc này”.

Trước đó, Bộ Công an đã triệt phá đường dây sản xuất và tiêu thụ sữa giả với gần 600 loại sữa dành cho người bệnh, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Trong số các sản phẩm bị phát hiện có loại sữa được gắn mác sữa dinh dưỡng dành cho người bệnh, người tiểu đường và người sau phẫu thuật.

Cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra, đồng thời khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại sữa không rõ nguồn gốc.

Tin mới

Mỹ bất ngờ dỡ lệnh trừng phạt dự án khí đốt ‘khủng’ của Nga, nước đồng minh Washington ‘thở phào’
19 phút trước
Động thái của Mỹ mang lại lợi ích tạm thời cho Nhật Bản.
Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo vào danh sách "Các nhân vật ảnh hưởng năm 2025"
30 phút trước
TS Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch HĐQT Vietjet vừa được Tatler vinh danh trong danh sách 'Các Nhân vật ảnh hưởng năm 2025' - bảng xếp hạng uy tín quy tụ những cá nhân có tầm ảnh hưởng nổi bật, đóng vai trò kiến tạo xu hướng và lan tỏa giá trị tích cực tại châu Á.
Châu Âu bất ngờ quay xe hủy lệnh cấm xe xăng dầu từ năm 2035: Ford, Volkswagen 'ăn mừng' nhưng chuyên gia cảnh báo chỉ là 'chiến thắng trong bi kịch'
32 phút trước
Ủy ban châu Âu (EU) đã bật đèn xanh cho kế hoạch hủy bỏ lệnh cấm xe xăng dầu, tập trung xe điện từ sau năm 2035, thay vào đó đặt mục tiêu giảm 90% lượng phát thải CO₂.
Gần 19 triệu lượt khách đi metro số 1 TP.HCM, vượt xa kỳ vọng
34 phút trước
Trước khi đưa vào khai thác thương mại, tuyến metro số 1 TP.HCM (Bến Thành - Suối Tiên) dự báo phục vụ khoảng 39.000 lượt hành khách/ngày. Song, thực tế người dân di chuyển hàng ngày đông hơn nhiều.
Thị trường tiền số hôm nay, 17-12: Bitcoin xuất hiện tín hiệu khác thường
36 phút trước
Trong vài ngày gần đây, lượng Bitcoin được các tổ chức mua vào đã vượt số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.318.717.344 VNĐ / tấn

319.20 BRL / kg

0.02 %

- 0.05

Thịt gà

CHICKEN

33.463.692 VNĐ / tấn

8.10 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

4.819.607 VNĐ / tấn

83.00 USD / lbs

2.09 %

- 1.78

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Cận cảnh siêu nút giao nối 3 cao tốc qua TP.HCM trước ngày thông xe kỹ thuật
50 phút trước
Nút giao Mỹ Yên nối cao tốc TP.HCM - Trung Lương, Bến Lức - Long Thành và Vành đai 3 TP.HCM sẽ thông xe kỹ thuật ngày 19/12, tăng kết nối cửa ngõ phía Tây.
Một công ty ở Việt Nam thưởng cuối năm cho nhân viên bằng xe Lexus
2 giờ trước
Trong những năm qua, Zalo đã nhiều lần có những phần thưởng "khủng" để tôn vinh những cá nhân xuất sắc.
Người dân có thể được chọn nơi mua điện từ 2027, tự thỏa thuận giá điện
2 giờ trước
Thị trường bán lẻ điện cạnh tranh cấp độ 3 dự kiến vận hành từ năm 2027, theo đó khách hàng sử dụng điện có thể được lựa chọn nơi mua điện.
Có trên 50% hộ dân đồng ý mới tiếp tục lập đề án sáp nhập tỉnh, xã
3 giờ trước
Theo Nghị định 321, 50% trở lên hộ dân tán thành mới hoàn thiện đề án sáp nhập, đổi tên tỉnh, xã.